1. Trang chủ
  2. /
  3. Bên lề
  4. /
  5. Toplist
  6. /
  7. Top 10 Trường đại học có học phí thấp nhất TpHCM

Top 10 Trường đại học có học phí thấp nhất TpHCM

Hiện nay không quá khó để bạn có thể chọn được trường đại học phù hợp với mức kinh tế gia đình. Hôm nay, trong bài viết, reviewbrand.net sẽ giúp bạn tổng hợp top 10 trường đại học có học phí thấp nhất tp. HCM 2023, cùng theo dõi nhé.

1. Trường đại học Sư phạm Tp.HCM

Trường đại học Sư phạm HCM – HCMC University of Pedagogy là một trong những trường đại học công lập có lịch sử thành lập, phát triển lâu dài. Trường được thành lập năm 1976, hiện có 40 năm kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục.

Học phí của trường được đánh giá khá thấp, với mức học phí trung bình khoảng 10 triệu/năm. Nếu kinh tế của các bạn học sinh không quá dư giả, có thể lựa chọn theo học tại trường Sư phạm HCM nhé. 

Học phí thấp nhưng không có nghĩa là chất lượng đào tạo không tốt, hệ chương trình đào tạo trường khá đa dạng gồm chương trình đào tạo đại học, đến thạc sĩ, tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, giáo dục chính trị…

top 10 trường đại học có học phí thấp nhất tp. HCM

top 10 trường đại học có học phí thấp nhất tp. HCM

2. Trường KHXH & NV Tp.HCM

Nằm trong danh sách này thì chúng ta không thể bỏ qua trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố HCM – Ho Chi Minh City University of Social Sciences and Humanities. Trường có lịch sử thành lập lâu đời hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn.

Trường có mức học phí khá thấp so với chất lượng giáo dục, mức học phí trung bình 1 năm khoảng 12 triệu/năm. Trường cung cấp khá nhiều chương trình đào tạo các nhau cho sinh viên như Lịch sử, Địa lý, Tâm lý học, ngôn ngữ…và nhiều chương trình khác.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều quyền lợi bởi trường có mối liên kết quốc tế với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới giúp sinh viên mở rộng kiến thức. Thêm nữa, trường có nhiều chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ sinh viên tham gia để trải nghiệm. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

Trường KHXH & NV Tp.HCM

Trường KHXH & NV Tp.HCM

3. Trường đại học Kiến trúc Tp.HCM

Trường đại học Kiến trúc Tp. HCM – Ho Chi Minh City University of Architecture được thành lập năm 1951 có trụ sở chính tại quận 10. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo với các cấp độ đào tạo bao gồm các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Các chương trình đào tạo của trường gồm kiến trúc, quy hoạch đô thị, kiến trúc nội thất…

Mức học phí có trường khá thấp so với mức học phí chung của một số trường đại học trên địa bàn, thông thường mức học phí dao động trong khoảng 22 đến 27 triệu/năm, tùy chương trình đào tạo. Trường cũng có chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, nhiều phòng học, thư viện và phòng học thông minh cũng như trung tâm thể thao, khu vực ăn uống đảm bảo tốt các điều kiện để sinh viên nghiên cứu và học tập.

Trường đại học Kiến trúc Tp.HCM

Trường đại học Kiến trúc Tp.HCM

4. Trường đại học Nông Lâm Tp.HCM

Tiếp tục một cái tên nữa bạn không nên bỏ qua là trường đại học Nông Lâm Tp.HCM, trường chuyên về lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và các ngành liên quan. Trường được thành lập năm 1955 có trụ sở tại quận Tân Phú.

Hiện nay, trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo thuộc các cấp độ khác nhau từ đại học và sau đại học với nhiều ngành như khoa học cây trồng, khoa học thủy sản, khoa học môi trường…Xét về mức học phí, trường có mức học phí thấp khoảng 15 đến 20 triệu tùy chương trình đào tạo.

Trường đại học Nông Lâm Tp.HCM

Trường đại học Nông Lâm Tp.HCM

5. Trường ĐH Tài chính và Marketing Tp.HCM

Ho Chi Minh University of Finance and Marketing là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực tài chính, kế toán và marketing tại Việt Nam, trường được thành lập năm 1993 nằm tại quận 10.

Các chương trình đào tạo của trường khá đa dạng gồm kế toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh, marketing, du lịch…Hầu hết các chương trình này đều được thiết kế và giảng dạy bởi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm.

Xét về mức học phí, trường có mức học phí dao động từ 18 đến 22 triệu với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, nhiều phòng học thông minh, có thư viên, phòng máy tính…đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học và nghiên cứu.

Trường ĐH Tài chính và Marketing Tp.HCM

Trường ĐH Tài chính và Marketing Tp.HCM

6. Trường ĐH Kinh tế và Luật Tp.HCM

UEL là một trong những trường đại học có mức học phí thấp, trường được thành lập 1976 đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và luật. Hiện trường có 30 chương trình đào tạo từ cao đẳng đến đại học và sau đại học gồm các chuyên ngành như kinh tế, tài chính – ngân hàng, luật quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế…

Ngoài ra, trường có liên kết với các trường quốc tế hàng đầu thế giới như California, đại học Western Sydney…Về học phí, trường có mức học phí dao động từ 13 đến 22 triệu/năm tùy chương trình đào tạo và loại hình đào tạo tại trường. Trường có nhiều chính sách và học bổng hỗ trợ sinh viên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nếu có mức kinh tế hạn hẹp nhé.

Trường ĐH Kinh tế và Luật Tp.HCM

Trường ĐH Kinh tế và Luật Tp.HCM

7. Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM

HCMCUE được thành lập năm 1995, đứng đầu trong việc đào tạo các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật sân khấu và điện ảnh. Trường cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo đa dạng gồm diễn viên, đạo diễn, kịch nói, sân khấu, quay phim…Ngoài ra, trường có một số chương trình đào tạo liên kết với các trường quốc tế như đại học York, đại học Manchester Metropolitan.

Mức học phí so với các trường khác trên địa bàn của trường khá thấp, dao động từ 12 đến 22 triệu/ năm, tùy chương trình đào tạo và loại hình giảng dạy. Với những lý do này, trường là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên yêu nghệ thuật nhưng tài chính bị hạn hẹp.

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Tp.HCM

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM

8. Trường đại học Văn hóa Tp.HCM

Trường đại học Văn hóa Tp.HCM – Ho Chi Minh University Of Culture là một trong những trường đại học công lập uy tín, có chương trình đào tạo chất lượng trong lĩnh vực đào tạo văn hóa và lịch sử.

Trường có nhiều chương trình đào tạo liên quan đến văn hóa học, lịch sử, khoa học nhân văn, thông tin thư viện…Mức học phí của trường khoảng 13 triệu đồng/năm, với nhiều chính sách, học bổng cho sinh viên theo học tại trường. 

Trường đại học Văn hóa Tp.HCM

Trường đại học Văn hóa Tp.HCM

9. Trường đại học Công nghệ Tp.HCM

Trường đại học Công nghệ tp.HCM – Ho Chi Minh City University of Technology là trường đại học uy tín, có chất lượng đào tạo tiên tiến bao gồm chương trình đào tạo đại học, sau đại học và  đào tạo quốc tế. 

Mức học phí của trường khá thấp khoảng 15 đến 20 triệu đồng/năm tùy chương trình đào tạo. Theo học tại trường bạn có thể chọn các ngành như kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật thông tin, vật liệu, kỹ thuật xây dựng…

Cơ sở vật chất tại trường hiện đại, có phòng học thông minh, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. Đảm bảo mang đến môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng có các chương trình ngoại khóa, giúp sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng mềm để phát triển bản thân.

Trường đại học Công nghệ Tp.HCM

Trường đại học Công nghệ Tp.HCM

10. Trường đại học Luật Tp.HCM

Trường đại học Y Dược Tp.HCM – Ho Chi Minh City University Of Law được thành lập năm 1996 có chất lượng giáo dục cao. Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo về các lĩnh vực luật gồm luật kinh tế, luật dân sự, hình sự và luật hành chính, luật quốc tế…Hầu hết các chương trình đào tạo của trường đều được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp trong việc đào tạo các chuyên gia về lĩnh vực pháp luật.

Học phí của trường được xếp vào mức trung bình, tùy theo ngành học mà mức học phí sẽ có mức khác nhau. Nhưng về cơ bản, so với mặt bằng chung của các trường đào tạo trên địa bàn thì trường có mức học phí khá thấp, phù hợp với những bạn không có dư giả về tài chính nhưng thích học luật.

Trường đại học Luật Tp.HCM

Trường đại học Luật Tp.HCM

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã giúp các bạn tổng kết các thông tin về top 10 trường đại học có học phí thấp nhất Tp. HCM. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn nhé.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese