1. Trang chủ
 2. /
 3. Chiến lược đầu tư
 4. /
 5. Apple đã và đang khai thác nguồn lợi từ AI

Apple đã và đang khai thác nguồn lợi từ AI

Đó chính là tin tốt cho những nhà đầu tư trong dài hạn.

Apple đã và đang khai thác nguồn lợi từ AI

Vừa qua Apple (AAPL) là công ty có giá trị nhất thế giới đã chính thức đạt giá trị vốn hóa thị trường hơn 3 nghìn tỷ USD. Để đến được vị trí này đều nhờ vào nhu cầu khủng khiếp đối với iPhone, iPad và MacBook trong những năm qua. Nhưng công ty cũng ý thức được cần đổi mới liên tục để thúc đẩy mạnh cho những giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Apple cũng sở hữu một cơ hội vàng để tăng trưởng với thế hệ iPhone tiếp theo. Một lượng lớn người dùng đã cài đặt dịch vụ sẽ cần nâng cấp và công ty có quyền định giá mạnh. Nhưng gã khổng lồ công nghệ này cũng đang từng bước đa dạng hóa nhiều lĩnh vực khác để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của mình. Một phần trong kế hoạch này của công ty là nhảy vào thị trường nhỏ nhưng đang phát triển nhanh chóng dành cho tai nghe thực tế hỗn hợp. Cũng có tin đồn rằng Apple đang phát triển xe tự lái.

Giờ đây, có vẻ như trí tuệ nhân tạo (AI) là một phân khúc khác mà Apple muốn khai thác để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của mình.

Apple đã và đang khai thác nguồn lợi từ AI

Không có gì ngạc nhiên khi một số công ty – cả lớn và nhỏ – đang chạy đua triển khai các chatbot do AI cung cấp. Mark Gurman của Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng Apple cũng đang trong cuộc đua này. Theo Gurman, Apple được cho là đang xây dựng một chatbot hỗ trợ AI để cạnh tranh với ChatGPT. Gurman cho biết thêm rằng gã khổng lồ công nghệ đã phát triển một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ AI tổng quát của mình, bao gồm cả chatbot.

Apple sẽ không nói liệu họ có thực sự muốn nhảy vào thị trường AI tổng quát hay không. Nhưng những tin đồn đã trở nên tốt hơn trong những năm gần đây khi dự đoán các sản phẩm sắp ra mắt của công ty. Điều đó cho thấy rằng Apple thực sự có thể đang đi đúng hướng trong cách tiếp cận thị trường này.

Tại sao AI có thể mở rộng giới hạn tăng trưởng của Apple

Sẽ không ngạc nhiên khi thấy Apple thực sự tiến vào không gian AI sáng tạo. Thị trường chatbot dự kiến sẽ rất lớn trong thời gian dài. Và chatbot chỉ là một trong nhiều ứng dụng sử dụng công nghệ AI tổng hợp. Thị trường AI tổng thể được dự báo sẽ tăng 42% hàng năm trong thập kỷ tới và tạo ra doanh thu hàng năm 1,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2032, theo Bloomberg Intelligence. Vì vậy, thật hợp lý khi Apple tăng tốc nỗ lực kết hợp AI tổng quát vào các dịch vụ của mình. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét những gã khổng lồ công nghệ khác, chẳng hạn như Microsoft và Alphabet, đã đạt được tiến bộ trong lĩnh vực này.

Các dịch vụ AI sáng tạo như chatbot có thể bổ sung độc đáo cho cơ sở thiết bị được cài đặt khổng lồ của Apple và mở khóa sự phát triển.

Tại sao AI có thể mở rộng giới hạn tăng trưởng của Apple

Apple có thể đang dự tính một điều gì đó tương tự như Siri, trợ lý giọng nói hỗ trợ AI đã có mặt trên nhiều thiết bị từ iPhone, iPad, AirPods đến Apple Watch. Apple có thể sử dụng AI tổng quát để làm cho Siri thông minh hơn, sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn và triển khai chức năng này trong các ứng dụng năng suất của mình, chẳng hạn như Pages, Numbers và Keynote. Nếu Siri có thể soạn email, tạo văn bản chẳng hạn như bài luận và viết thơ dựa trên lời nhắc của người dùng — giống như ChatGPT — Ứng dụng có thể xem xét kiếm tiền từ nó.

Không có lời chính thức nào từ Apple nếu nó thực sự muốn chuyển sang thị trường này. Nhưng đừng ngạc nhiên khi thấy công ty tích hợp AI tổng quát vào các sản phẩm của mình trong tương lai, vì những gã khổng lồ công nghệ lớn khác có thể đánh cắp thị phần từ Apple nếu hãng không tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực này. Ngoài ra, có một động lực rất lớn để Apple tăng tốc các nỗ lực AI rộng rãi của mình vì hãng đã có cơ hội chắc chắn để kiếm tiền từ công nghệ này và tạo ra một cú hích lớn cho sự tăng trưởng đang bị kìm hãm.

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư Apple ngay!

Nếu bạn chưa biết bắt đầu đầu tư từ đâu thì có thể bạn cần đến sự hỗ trợ tư vấn từ sàn giao dịch chứng khoán CH Markets đấy!

Một số ưu điểm nổi bật của sàn CH Markets

Một số ưu điểm nổi bật của sàn CH Markets:

 • Danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng, phong phú các loại tài sản giao dịch.
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao.
 • Các tùy chọn nạp/ rút tiền nhanh chóng. Đặc biệt chi phí giao dịch đều được free.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Đồng thời, đưa ra các chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt giúp trader dễ tìm hiểu hơn.
 • Sử dụng nền tảng giao dịch hiện đại MT5.
 • Khả năng khớp lệnh STP 100%.
 • Miễn phí nghiên cứu thị trường hàng ngày.
 • Ngoài ra, trader được tự quản lý tài khoản cá nhân.
 • Tách biệt nguồn vốn của khách hàng.
 • Cung cấp các mức giá cả cạnh tranh.
 • Được phép cấp phép bởi cơ quan uy tín.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/icmarkets