1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Bạn hiểu về quy tắc may rủi như thế nào?

Bạn hiểu về quy tắc may rủi như thế nào?

Reviewbrand.net – Quy tắc may rủi là phương pháp đơn giản để các tác nhân kinh tế sử dụng đưa ra quyết định đưa ra giải pháp chính xác nhất khi phải giải quyết một vấn đề.

Quy tắc may rủi được áp dụng chủ đạo trong việc quản lý tài chính cụ thể. Vậy bạn đã nắm bắt được quy tắc may rủi (Rule of thumb) là gì và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ trong bài tổng hợp chia sẻ dưới đây.

Quy tắc may rủi (Rule of thumb) là gì?

Quy tắc may rủi – Rule of thumb hay còn được gọi là quy tắc ngón tay cái là công thức hay phương pháp đơn giản mà các tác nhân kinh tế sử dụng đưa ra quyết định đưa ra giải pháp chính xác nhất khi phải giải quyết một vấn đề.

Trong điều kiện thông tin không đầy đủ hoặc tồn tại tính bất định thì sẽ không thể tránh được quy tắc này. Đây cũng được coi là một công thức đơn giản giúp giải quyết hoặc có các giải pháp chính xác có thể chấp nhận được khi giải quyết một vấn đề cụ thể.

Quy tắc may rủi (Rule of thumb) là gì?

Nếu sử dụng trong thực tiễn thì có thể áp dụng quy tắc ngón tay cái – quy tắc may rủi trong tiết kiệm và đầu tư. Bạn cần phải lập 1 quỹ dự phòng bằng 3-6 tháng chi phí hàng tháng. Hãy cố gắng giữ ở mức 3 tháng để nâng khoản tiết kiệm của mình lên và sử dụng chi tiêu vào trường hợp cấp thiết trong tương lai.

Đảm bảo rằng không được sử dụng số tiền này để đáp ứng các nhu cầu hay các mong muốn hàng ngày. Bởi chỉ khi bạn kiên trì giữ khoản chi tiêu này thì mới có thể lập thành một quỹ và sử dụng cần thiết trong khoảng 1 năm nếu bạn thực sự thất nghiệp.

Ý nghĩa quy tắc may rủi

Quy tắc may rủi chính là cách hướng dẫn và cung cấp lời khuyên hữu ích nhất để giúp doanh nghiệp giải quyết một vấn đề khó khăn về một chủ đề hay công việc cụ thể nào đó. Quy tắc này được đưa ra để người giải quyết vấn đề có cách tiếp cận những bất cập thực tế hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Thông thường thì những quy tắc may rủi được phát triển dựa trên những kết quả thực tế và kinh nghiệm nhiều hơn là những nghiên cứu mang tính khoa học và lý thuyết.

Hiểu về quy tắc may rủi như thế nào?

Quy tắc may rủi được áp dụng chính trong lĩnh vực tài chính.Thông qua việc xác định quy tắc may rủi, các nhà đầu tư sẽ hướng dẫn cho các cá nhân học hỏi và áp dụng chuẩn. Việc nhìn nhận được những rủi ro có thể xảy ra và tìm ra giải pháp khắc phục sẽ giúp cho việc đầu tư đó vươn tới sự thành công lớn. Và ngược lại, việc phán đoán sai cũng có thể khiến cho bạn mất tất cả.

Quy tắc may rủi sẽ được áp dụng chính trong việc lập kế hoạch tiết kiệm, đầu tư, mua nhà hay lập kế hoạch nghỉ hưu. Việc áp dụng quy tắc may rủi trong tiết kiệm và kiên trì theo đuổi quy tắc này sẽ giúp cho bạn có được một khoản tiết kiệm không nhỏ trong tương lai. Từ đó có thể giải quyết được các rủi ro có thể xảy ra bất ngờ mà bạn không biết, không nắm bắt được.

Quy tắc may rủi có thể phù hợp với nhiều đối tượng, nhưng cũng sẽ được áp dụng riêng cho các trường hợp cụ thể. Mỗi một trường hợp cụ thể sẽ có một định hướng giải quyết khác nhau để tối ưu được thời gian cũng như chi phí.

Hiểu về quy tắc may rủi như thế nào?

Ví dụ về quy tắc may rủi

Có thể áp dụng quy tắc may rủi này trong từng trường hợp cụ thể như:

  • Tiết kiệm được ít nhất là 10% thu nhập khi nghỉ hưu: nếu thu nhập của bạn cao hơn thì bạn có thể nâng mức tiết kiệm cao hơn. Đây chính là chiếc bảo hiểm tương lai bạn sẽ sử dụng khi thất nghiệp hoặc nghỉ hưu sớm.
  • Trích ra tiền lương ít nhất 5 lần để mua bảo hiểm nhân thọ: chuyển đổi chi tiêu sang mua bảo hiểm nhân thọ cũng là hình thức tiết kiệm chính đáng. Nếu xuyên suốt quá trình đóng bảo hiểm bạn không gặp bất cứ vấn đề bệnh tật nào thì sau khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ quyết toán được 1 khoản tiền đủ chi tiêu trong thời gian dài.
  • Thanh toán hết các khoản thẻ tín dụng lãi suất cao: càng để các khoản lãi cao nâng lên liên tục sẽ càng ảnh hưởng tới khả năng tài chính của bạn. Hãy tính toán chi trả hết các khoản nợ lãi cao để việc tích lũy tài chính được thuận tiện hơn.
  • Lợi nhuận trung bình dài hạn 10% của thị trường chứng khoán: nếu bạn tiến hành đầu tư chứng khoán hãy lưu ý duy trì dài hạn 10% để đảm bảo lợi nhuận nhận được.
  • Độ tuổi sẽ đại diện cho tỉ lệ phần trăm trái phiếu có được trong danh mục đầu tư: càng lớn tuổi, bạn sẽ càng tích lũy được kinh nghiệm nhận định thị trường và có được các quyết định đầu tư khác nhau. Hãy cố gắng nâng cao khả năng đầu tư của mình để tạo được nhiều tích lũy hơn cho tương lai.

Tính chất của quy tắc may rủi

Tính chất thật của quy tắc may rủi chính là công thức phương pháp được áp dịnh nhằm mục tiêu đưa ra những giải pháp chính xác nhất đến mức chấp nhận được khi giải quyết 1 vấn đề.

Trong trường hợp tồn tại nhiều thông tin không chính xác và có nhiều tính bất định. Mọi người đều không thể tránh được những quy tắc này. Ví dụ một số trường hợp như không đủ thông tin chi phí, doanh thu. Hoặc áp dụng những trường hợp như thông việc thu thập thông tin quá tốn kém và không mang tính kịp thời. Ngoài ra người ta cũng có thể đánh giá thông qua cách cộng thêm một mức thặng số vào chi phí. Tuy nhiên cách làm này được đánh giá không mang tính tối ưu.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn tích lũy được thêm cho mình những thông tin cần thiết để có thể giải quyết được cho mình những vấn đề khó khăn trong công việc. Và cũng đừng quên cập nhật nhiều bài viết mới nhất của chúng tôi để nâng cao được kiến thức đa dạng hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống này bạn nhé!

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://www.facebook.com/xmvietnamese
9
https://www.facebook.com/icmarkets
10
https://www.facebook.com/Tickmill