TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Biên giới mới của trải nghiệm âm nhạc

Âm nhạc và Metaverse đang kết hợp với nhau. Trong năm ngoái, ngành công nghiệp âm nhạc đã háo hức bắt đầu tích hợp công nghệ Web3. Sự phát triển này không chỉ thay đổi cách tiêu thụ âm nhạc mà còn cả cách người hâm mộ gắn bó với ngành công nghiệp này.

Ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu là không thể tránh khỏi. Cho dù 40 bản hit hàng đầu bùng nổ qua loa ô tô, là nền tảng cho bữa tối tại nhà hàng hay tham gia một ngày của một người thông qua quảng cáo – âm nhạc là tất cả xung quanh chúng ta.

Ngành công nghiệp này gắn bó chặt chẽ với xã hội đương đại của chúng ta. Không có gì ngạc nhiên về sự dễ dàng mà nó đã nhảy vào Web3. Năm vừa qua là một năm quan trọng đối với hội nhập. Những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp âm nhạc như Sony Entertainment đã đầu tư vào token (NFT) nền tảng. Các nghệ sĩ lớn như Katy Perry và Eminem đã hỗ trợ các nền tảng âm nhạc dựa trên blockchain.

Phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ TikTok đã tích hợp Audius, một nền tảng phát nhạc trực tuyến dựa trên blockchain, với ứng dụng của nó. Nhiều nhạc sĩ đã sử dụng NFT tin rằng chúng là những người thay đổi cuộc chơi cho sự nghiệp và cộng đồng của họ.

Tuy nhiên, bây giờ metaverse mở rộng là tốc độ tối đa phía trước. Nó không chỉ là NFT trên thị trường và ví kỹ thuật số kết nối người hâm mộ và thế giới âm nhạc của họ. BeinCrypto đã nói chuyện với hai người trong ngành này để hiểu rõ hơn về tác động của điều này metaverse sự tiến hóa âm nhạc.

Oana Ruxandra là Giám đốc Kỹ thuật số & EVP Phát triển Kinh doanh tại Nhóm nhạc Warner (WMG). Công ty vừa ra mắt thế giới âm nhạc theo chủ đề của riêng mình trong Sandbox metaverse. Bryce Carr là Giám đốc Đối tác của Người sáng tạo và Âm nhạc tại Tập hợp.

Sắp đặt sân khấu

Gần đây, Warner Music Group, một trong những hãng âm nhạc và tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới, đã thực hiện một bước tiến lớn vào metaverse. Hợp tác với Sandbox, hãng âm nhạc sẽ tạo ra một thế giới theo chủ đề âm nhạc trong Sandbox metaverse. Nó sẽ là một công viên chủ đề âm nhạc kết hợp và địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc. Warner Music Group sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc và trải nghiệm âm nhạc với danh sách nghệ sĩ toàn sao của công ty.

WMG không phải là công ty lớn duy nhất thực hiện những động thái như vậy. Những công ty như Walmart và Microsoft cũng đầu tư vào lĩnh vực thực tế kỹ thuật số. Tuy nhiên, liên doanh của WMG mở ra một biên giới hoàn toàn mới cho người hâm mộ và nghệ sĩ ‘ metaverse hôn ước.

Xem thêm

Oana đã giải thích cặn kẽ cho BeInCrypto về cách ngành công nghiệp âm nhạc là ngành hoàn hảo để thâm nhập vào thực tế kỹ thuật số. Ruxandra nói: “Có rất nhiều lý do khiến ngành công nghiệp âm nhạc chuyển thành thế giới ảo và kỹ thuật số. “Cuối cùng, âm nhạc trải dài tất cả các lãnh thổ, tất cả các loại phương tiện và tất cả các nền tảng, theo thời gian.”

Hơn nữa, cô ấy nhấn mạnh rằng metaverse vẫn đang phát triển. Với sự tăng trưởng này là cơ hội để tạo ra giá trị và sự tương tác đích thực. Tuy nhiên, làm thế nào để làm như vậy vẫn là một hành động tiên phong. Ngay cả đối với một cựu chiến binh gần 200 năm tuổi của ngành công nghiệp âm nhạc.

“Không có nhiều điều chắc chắn trong sự phát triển của metaverse. Một điều tôi biết chắc chắn là âm nhạc sẽ được tiêu thụ nhiều hơn khi cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên kỹ thuật số. Sẽ có nhiều người lắng nghe hơn, thường xuyên hơn và ở nhiều định dạng hơn. Có một cơ hội lớn trong sự phát triển này. Miễn là chúng tôi có thể cung cấp giá trị thực cho các nghệ sĩ của chúng tôi và cộng đồng của họ ”.

Bài hát nhạc NFT
Biên giới mới của trải nghiệm âm nhạc 8

Xây dựng tính xác thực với sự đổi mới

Như với bất kỳ sự đổi mới công nghệ mới nào, những câu hỏi lớn vẫn tồn tại. Làm thế nào một thế giới ảo có thể cung cấp tính xác thực trong mối quan hệ với những gì tồn tại hữu hình trong thực tế. “Web1 đã mang đến cho chúng tôi internet và vô số thông tin tĩnh. Web2 tạo điều kiện tương tác với cộng đồng thông qua các nền tảng tập trung. Giờ đây, Web3 sẽ cung cấp một mạng internet phi tập trung do người dùng và nhà xây dựng sở hữu và được điều phối bởi các mã thông báo. Đối với nội dung và mức tiêu thụ, Web3 sẽ chứng kiến ​​sự chuyển đổi của nội dung hiện tại (bài hát, video, phát trực tuyến, tương tác, v.v.) sang tập trung vào sự tương tác của người hâm mộ. ”

Ruxandra cho biết trọng tâm chính của WMG là tính xác thực. “Mọi thứ chúng tôi xây dựng trong không gian Web3 cần phải cảm thấy chân thực, đúng với nghệ sĩ của chúng tôi, người hâm mộ của họ và nền tảng. Chúng tôi đang xây dựng và tung ra một cách có chủ đích ”.

Cùng với các nghệ sĩ Warner Music, những người khác cũng đang sử dụng các tính năng Web3 mới để tạo các kênh mới cho kết nối chính hãng. Rally là một nền tảng được thiết kế đặc biệt cho các nghệ sĩ – nhạc sĩ nói riêng. Họ có thể khởi chạy mã thông báo xã hội và bắt đầu xây dựng thực tế kỹ thuật số âm nhạc của họ.

Bryce Carr, Giám đốc Đối tác người sáng tạo, nhận xét về kết nối mới của các nghệ sĩ thông qua Web3. Ông nhấn mạnh rằng khả năng sử dụng các tính năng của Web3, chẳng hạn như mã hóa, không chỉ dành cho những người có quan hệ với các tổ chức liên minh lớn.

Carr cho biết: “Các token xã hội và NFT có tiềm năng và ý nghĩa to lớn đối với các nghệ sĩ ở mọi bước trong sự nghiệp của họ, từ những tài năng mới nổi đến các siêu sao cho đến những tác phẩm kinh điển đình đám và những nghệ sĩ kế thừa. “Web3 không chỉ cung cấp cho các nghệ sĩ một công cụ mới sáng bóng để chơi, nó còn cung cấp một mô hình kinh tế hoàn toàn mới, công bằng hơn cho cả người hâm mộ và nghệ sĩ”.

Hơn nữa, anh ấy nói rằng cuộc hành trình sẽ khác nhau đối với tất cả mọi người. Đây là điều mà Carr biết rõ. Trước đây anh từng làm việc trong lĩnh vực phát triển nghệ sĩ trẻ cho tập đoàn âm nhạc khổng lồ Fender Musical Instruments. “Những người sáng tạo khác nhau sẽ tìm thấy giá trị trong những yếu tố này dựa trên những gì quan trọng đối với họ.”

Âm nhạc và mã hóa của sự tận tâm

Tuy nhiên, một ví dụ khác về một ban nhạc cá nhân làm việc với những đổi mới như vậy là Bồ Đào Nha người đàn ông. Gần đây, nhóm nhạc nổi tiếng từng đoạt giải Grammy đã đưa fandom của họ lên một tầm cao mới với việc tung ra một đĩa đơn mới trùng với mạng xã hội token.

Hệ thống của họ thưởng cho những người hâm mộ trước khi lưu bản nhạc mới với 1 đô la PTM của PTM Coin, đồng tiền của họ đã ra mắt hơn một năm trước. Để tham gia, người hâm mộ chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí trên Rally, một nền tảng nơi các nghệ sĩ và cộng đồng người hâm mộ của họ xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số chia sẻ được hỗ trợ bởi mã thông báo xã hội và hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số. Theo trang Rally của họ, họ có hơn 3 nghìn người hâm mộ ủng hộ sáng kiến ​​của họ thông qua tiền điện tử.

Với sự tích hợp hóa ngày càng tăng của metaverse và các thuộc tính Web3 khác, những mã thông báo này là “câu lạc bộ người hâm mộ” mới. Ngoại trừ, như Carr đã chỉ ra, “các nghệ sĩ và người hâm mộ của họ sở hữu 100% nền kinh tế kỹ thuật số mà họ đã tạo ra”.

“Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của mã thông báo xã hội là các nghệ sĩ có thể chia sẻ giá trị với cộng đồng người hâm mộ của họ, thay vì trích xuất giá trị từ họ. Giờ đây, người hâm mộ có thể sở hữu một phần của cộng đồng mà họ đã xây dựng cùng với những người hâm mộ khác ”.

Trước đây, người tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc tiền điện tử Dylan Rhodes đã nói chuyện với BeInCrypto và đặc biệt đề cập đến cách NFT âm nhạc, mã thông báo và DAO thúc đẩy tập thể.

“Đó là một công cụ cực kỳ linh hoạt: các nghệ sĩ có thể tích hợp token vào các cộng đồng hiện có của họ và có thể được thực hiện ở mọi nơi, cả IRL và kỹ thuật số. Các token được sử dụng như một công cụ xác thực để mở khóa nội dung, trải nghiệm và hơn thế nữa. ” – Bryce Carr Giám đốc Đối tác người sáng tạo, Âm nhạc tại Tập hợp

Âm nhạc và tạo ra văn hóa kỹ thuật số

Như với mọi sự phát triển mới bắt nguồn từ cộng đồng Web3 dự đoán sự phát triển. Các công ty, nghệ sĩ, người hâm mộ, nhà phát triển sẽ khám phá những gì hoạt động và các tính năng cần được bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, làm như vậy, một nền văn hóa kỹ thuật số mới sẽ hình thành.

Điều này khó có thể lường trước được. Hiện tại, rất ít người chắc chắn rằng văn hóa của các buổi hòa nhạc thực tế ảo, bộ phim và các buổi biểu diễn âm nhạc khác sẽ thu hút khán giả như thế nào. Hiện tại, chúng tôi đang trên đỉnh cao của việc hiểu về cách các nghệ sĩ có thể kết nối với tương lai của doanh nghiệp họ. Mặt khác, người hâm mộ ở mọi thế hệ đang vật lộn với những thay đổi khi thần tượng của họ tiến sâu vào lĩnh vực meta.

Có một điều mà Carr biết. Bất chấp sự phát triển nhanh chóng của thế giới kỹ thuật số, luôn có thời gian và vị trí cho nhạc kỹ thuật số và nhạc sống.

“Không có gì thay thế được nhạc sống. Nhưng không gian kỹ thuật số, nơi người hâm mộ có thể trải nghiệm và sáng tạo văn hóa xung quanh âm nhạc đã trở nên quan trọng ngang bằng hoặc quan trọng hơn đối với nhiều nghệ sĩ. Tôi rất vui khi thấy ranh giới giữa sống và ảo hòa trộn như thế nào khi công nghệ phát triển, đồng thời cho phép các nghệ sĩ làm nổi bật nghệ thuật của họ theo cách họ muốn. ”

Muốn thảo luận về âm nhạc hay bất cứ điều gì khác? Sau đó tham gia của chúng tôi Telegram tập đoàn.

[wpcc-script type=”rocketlazyloadscript” data-minify=”1″ async src=”https://tintucbitcoin.com/wp-content/bk/cache/min/1/widgets.js?ver=1645528967″ charset=”utf-8″]

Theo Beincrypto

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.