TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Bitcoin (BTC) có thể rớt xuống mức 24.000 USD trong năm 2022

Một số chuyên gia khác cũng cho rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy BTC. “BTC đang trong vùng mua”, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Philip Swift nhận định, “tâm lý thị trường đang ổn định trở lại, cho thấy sự thay đổi giá Bitcoin đang ở mức độ hợp lý so với nhịp độ của thị trường”…

Bitcoin (BTC) có thể rớt xuống mức 24.000 USD trong năm 2022

Một tuần biến động của Bitcoin

Thị trường tiền điện tử tuần qua đang biến động mạnh mẽ. Giá Bitcoin đã có thời điểm vượt ngưỡng 41.000 USD nhưng có lúc lại “cắm đầu” lao xuống mốc 37.000 USD.

Mặc dù có một số phiên tăng mạnh, nhưng xu hướng chung của BTC trong tuần vừa qua vẫn là giảm giá. Giá Bitcoin đã giảm xuống mức 37.934 USD/đồng, mức thấp nhất trong 1 tháng qua (giá tính tại thời điểm 8 giờ sáng ngày 4/5/2022, theo Coinmarketcap).

Bitcoin (BTC) có thể rớt xuống mức 24.000 USD trong năm 2022
Tham khảo thêm:

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua

Trong tuần qua, giá BTC tăng giảm liên tục, giao dịch quanh ngưỡng 37.000-41.000 USD. Phiên đầu tuần ngày 25/4, giá BTC cũng đã lao nhanh xuống mức 38.000 USD. Đến ngày 26/4 nó lại quay đầu tăng mạnh, có thời điểm lên ngưỡng 41.000 USD. Ngày 27/4 lại bất ngờ lao dốc về mốc 37.000 USD sau đó sang ngày 28/4 tăng lên mốc 39.000 USD.

Sang đến ngày 30/4, giá BTC đột ngột giảm mạnh xuống mức 38.000 USD sau khi đã chạm đến 40.000 USD trong ngày 29/4. Tới ngày 1/5, giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, về mốc 37.000 USD.

Theo các chuyên gia phân tích, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác trong tuần qua lao dốc mạnh do những lo ngại việc tăng lãi suất và đà bán tháo các cổ phiếu công nghệ Mỹ. Mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán ngày càng mật thiết. Giá Bitcoin thường tăng giảm theo thị trường chứng khoán Mỹ. Đà bán tháo cổ phiếu công nghệ do những lo ngại về việc Fed tăng lãi suất sau cuộc họp ngày hôm nay 4/5.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Bitcoin và nhiều đồng tiền khác đang chịu nhiều tác động do chính sách thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất của nhiều quốc gia. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ và nâng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí đi vay và có khả năng làm nhà đầu tư ít mặn mà với các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Bitcoin gần đây tăng giảm thất thường cũng do diễn biến chính trị, kinh tế thế giới tại một số nơi căng thẳng. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng toàn cầu gián đoạn, tác động lên thị trường tiền điện tử.

Theo Glassnode, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với đồng tiền này đang chững lại. Gần đây, số lượng người dùng và dòng vốn chảy vào thị trường tiền điện tử gần như không có sự tăng trưởng. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn đang có xu hướng bán ra.

Bitcoin có thể thủng mốc 24.000 USD

Trong cộng đồng tiền điện tử gần đây, một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất là chu kỳ halving của Bitcoin và ảnh hưởng của nó đối với giá của đồng tiền này.

Giá Bitcoin đã không đạt được mức 100 nghìn USD như đã được dự đoán cuối năm 2021 và nhiều chuyên gia đã đưa dự báo về tương lai của nó trong 6 đến 12 tháng tới.

Lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau mỗi 4 năm, quá trình này cũng được gọi là halving. Ban đầu, phần thưởng cho mỗi khối hoàn thành là 50 BTC. Đến tháng 5/2020 sau đợt halving thứ 3, các thợ đào Bitcoin chỉ nhận được 6.25 BTC cho mỗi khối họ khai thác.

Trong quá khứ, cũng sau mỗi đợt như vậy, giá BTC đều tăng mạnh. Nhưng việc dự báo mức tăng đến đâu phụ thuộc lớn vào phương pháp phân tích của mỗi chuyên gia.

“Wolves of Crypto”, nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter đã đưa ra nhận định liên quan đến chu kỳ 4 năm của Bitcoin. Ông đã cho rằng “Bitcoin có thể sẽ chạm đáy vào tháng 11-12/2022”.

Bitcoin (BTC) có thể rớt xuống mức 24.000 USD trong năm 2022
Diễn biến giá Bitcoin từ tháng 11/2021 đến nay. Nguồn; Tradingview

Dự báo này cho rằng, việc BTC đạt đỉnh 68.789 USD vào ngày 10/11/2021 đã đánh dấu mức cao nhất của chu kỳ cuối cùng và thị trường cũng đang trong giai đoạn điều chỉnh sau đỉnh chu kỳ.

Nhà phân tích cho biết: “Theo thông tin từ công cụ chỉ báo phản ánh biến động giá (SMA 200), giá BTC có thể sẽ chạm đáy ở mức 24 nghìn USD”. Nếu mô hình này xuất hiện thì giá BTC có thể vượt mức đỉnh cao nhất từ trước đến nay trong khoảng tháng 8-9-2023.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Willy Woo cho rằng, khả năng BTC chạm đáy có thể đến trong năm 2022. ” Đây cũng không phải là thời điểm tồi tệ để nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều trung bình”, ông Woo nhận định.

Một số chuyên gia khác cũng cho rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy BTC. “BTC đang trong vùng mua”, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Philip Swift nhận định, “tâm lý thị trường đang ổn định trở lại, cho thấy sự thay đổi giá Bitcoin đang ở mức độ hợp lý so với nhịp độ của thị trường”.

Một cuộc khảo sát về chu kỳ trước đây của BTC cũng cho thấy giá đồng tiền này cũng chạm mức thấp nhất trong cùng thời điểm và tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần và tháng kế tiếp.

Theo CoinTelegraph, nhìn chung tình hình biến động giá của Bitcoin đang phù hợp với chu kỳ 4 năm dù tỷ lệ phần trăm tăng ít hơn so với dự kiến.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.