TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Bitcoin tăng mạnh trở lại. Liệu có phải là bull trap?

Bitcoin tăng mạnh trở lại. Liệu có phải là bull trap?

Bitcoin đã tăng mạnh trở lại vào tối thứ Năm (GMT) và lấy lại vị thế trước đó do cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine gây ra.

Nến giờ 20:00 (GMT) đạt đỉnh ở mức 39.700 đô la, tăng 16% so với mức đáy gần nhất trước khi người bán bước vào, khiến giá giảm xuống đóng cửa ở mức 38.400 đô la, tạo ra một râu nến dài trong quá trình này.

Kể từ đó, $ BTC đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 37,800 và $ 39,000. Tuy nhiên, với việc Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) bắt đầu giảm xuống, có vẻ như hiện tại động lượng đang suy yếu.

Bitcoin tăng mạnh trở lại
Bitcoin tăng mạnh trở lại

Tuy nhiên, tình thế ngược lại diễn ra với vàng. Nó đạt đỉnh ở mức $ 1,975/oz trước khi chạm đáy ở mức $ 1,880/oz, phá bỏ tất cả mức tăng của ngày thứ Năm.

Hoạt động kinh doanh trở lại bình thường

Theo Bloomberg, David Ingles, khi so sánh các biểu đồ giá Bitcoin và vàng cho thấy sự trái ngược giữa cả hai.

Ingles nhận xét rằng các nhà đầu tư đã trở lại với các tài sản rủi ro cao, bất chấp sự bất ổn đang diễn ra ở Đông Âu, minh chứng cho điều này thị trường cổ phiếu đã đóng cửa ở mức giá cao hơn vào thứ Năm.

Biểu đồ giá bitcoin và vàng

“Cập nhật biểu đồ: Vàng và Bitcoin đã tăng trở lại, cho thấy các nhà đầu tư đã quay trở lại với loại tài sản có rủi ro cao khi thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa ở mức giá cao hơn vào thứ Năm”.

Người dùng Twitter @ceterispar1bus đã có một bình luận chặt chẽ hơn, nói rằng mặc dù các sự kiện ngày hôm qua đã tạo ra một động lực đáng kể cho vàng, nhưng với mức độ nghiêm trọng của tình hình Nga – Ukraine, đó không phải là điều đáng được ăn mừng.

Xem thêm

Người dùng này kết luận rằng anh ấy không coi vàng là một khoản đầu tư, vì nó không có khả năng giữ được những lợi nhuận đó.

“Các nhà đầu tư đã cho thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ với gần 4% trong khi sự khủng hoảng nhân loại đang diễn ra, tuy nhiên niềm vui ấy lại không trọn vẹn khi vàng sụt giảm trở lại trong chưa đầy 24 giờ, tôi chỉ không hiểu mọi người thấy được sự hấp dẫn của nó ở đâu nữa.” @ceterispar1bus bình luận 

Bitcoin có phải là nơi trú ẩn an toàn hay không?

Việc thị trường bán tháo hôm thứ Năm đã cung cấp thêm bằng chứng rằng Bitcoin là một tài sản có rủi ro, đi ngược lại với nguyện vọng của người sáng lập nó. Một ví dụ khác là sự sụt giảm của covid vào tháng 3 năm 2020, chứng kiến ​​mức lỗ gần 60% trong bảy ngày.

Simon Moore, cựu Giám đốc đầu tư tại Moola và FutureCity, cho rằng điều này đến từ các nhà đầu tư $ BTC khác nhau. Trong thời gian hoảng loạn, các nhà đầu cơ chiếm ưu thế trong hành động giá và sẵn sàng thoát khỏi vị thế của họ hơn. Trong khi đó, nếu những người nắm giữ dài hạn có ưu thế, Bitcoin sẽ thể hiện phản ứng ổn định hơn đối với các sự kiện hỗn loạn.

“Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu cơ bán ra vào thời điểm thị trường căng thẳng. Mặt khác, nếu nó thuộc sở hữu của các nhà đầu tư dài hạn, thì việc định giá có thể ổn định hơn khi thị trường biến động ”.

Moore kết luận rằng nhà đầu tư Bitcoin dài hạn có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến sự trưởng thành như một tài sản trú ẩn an toàn. Nhưng hiện tại, nó không thể được coi là nơi an toàn.

Theo: CryptoSlate

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.