TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Bitconnect “phi vụ thế kỷ” bị buộc tội tại Hoa Kỳ

Bitconnect chính thức bị buộc tội lừa đảo
Bitconnect chính thức bị buộc tội lừa đảo

Nhà sáng lập Bitconnect, mô hình lừa đảo Ponzi với quy mô lên đến 3.4 tỷ đô la, vừa chính thức bị buộc tội tại Hoa Kỳ. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết: “Nếu bị kết án về tất cả các tội danh, người đứng đầu Bitconnect phải đối mặt với tổng hình phạt tối đa là 70 năm tù.

Nhà sáng lập Bitconnect có thể được “nghỉ mát” 70 năm

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (Department of Justice – DOJ) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng “kẻ chủ mưu” cho kế hoạch lừa đảo tiền điện tử toàn cầu Bitconnect đã bị buộc tội.

“Bitconnect là một nền tảng đầu tư tiền điện tử và bị cáo buộc gian lận đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là 3,4 tỷ đô la”, DOJ mô tả, thêm vào đó:

“Bồi thẩm đoàn liên bang hôm nay đã công bố cáo trạng buộc tội Satishkumar Kurjibhai Kumbhani, một công dân và cư dân của Ấn Độ, với nhiều tội danh trong “phi vụ lừa đảo thế kỷ” liên quan đến công ty tiền điện tử mà anh ta thành lập, Bitconnect.”

Người đàn ông 36 tuổi đến từ Hemal, Ấn Độ, đã dụ dỗ các nhà đầu tư với tuyên bố rằng “Chương trình cho vay” có thể “tạo ra thu nhập đáng kể và lợi nhuận được đảm bảo” bằng cách sử dụng “Bitconnect Trading Bot” và “Phần mềm biến động”, bộ tư pháp nêu chi tiết.

Xem thêm: ZkEVM chính thức testnet trên mạng lưới ETH

Ngoài ra, DOJ cũng nhấn mạnh:

“Bitconnect hoạt động như một mô hình Ponzi bằng cách lấy tiền của các nhà đầu tư tham gia sau để chi trả cho các nhà đầu tư Bitconnect trước đó. Tổng cộng, Kumbhani và đồng phạm đã thu được khoảng 2,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư”.

DOJ giải thích thêm “bản cáo trạng tiếp tục cáo buộc rằng Kumbhani đột ngột đóng cửa Chương trình cho vay sau khoảng một năm. Sau đó, anh ta “chỉ đạo mạng lưới các nhà quảng bá của mình thao túng và nâng giá tiền kỹ thuật số của BitConnect, một token được gọi là Bitconnect Coin (BCC)”.

“Kumbhani bị buộc tội âm mưu, thực hiện hành vi lừa đảo, thao túng giá hàng hóa, vận hành một doanh nghiệp không có giấy phép và âm mưu rửa tiền xuyên quốc gia”. Bộ Tư pháp mô tả, ngoài ra:

“Nếu bị kết tội tất cả các tội danh, anh ta phải đối mặt với tổng hình phạt tối đa là 70 năm tù.”

Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ Tư pháp đã thông báo rằng những “chuyên gia” này đã bán số lượng tiền điện tử trị giá 56 triệu đô la từ kế hoạch Bitconnect.

Theo: news.bitcoin

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.