1. Trang chủ
 2. /
 3. Thị Trường
 4. /
 5. Crypto
 6. /
 7. Bizverse là gì? Tìm hiểu về dự án Bizverse World

Bizverse là gì? Tìm hiểu về dự án Bizverse World

Bizverse là gì? Tìm hiểu về dự án Bizverse World
Bizverse là gì? Tìm hiểu về dự án Bizverse World

Bizverse hướng tới xây dựng một môi trường thực tế ảo, một siêu thực cho các hoạt động kinh doanh.

Bizverse là gì?

Bizverse không phải là một trò chơi như các dự án khác, nó là một thế giới Metaverse và Digital Twin hoàn toàn cho doanh nghiệp và cuộc sống của bạn.

Bizverse là một thế giới thực tế ảo hoàn chỉnh kết hợp giữa mô hình mạng xã hội (Social Networking) và nền kinh tế không tiếp xúc (The Contactless Economy), nơi người dùng có thể xây dựng các trung tâm thương mại (mua sắm, showroom) trên bản đồ kỹ thuật số 3D với các quốc gia và thành phố như trong thực tế , từ đó hình thành các trung tâm dịch vụ (thu mua, cho thuê cửa hàng, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, trang trí, …), tổ chức triển lãm, hội chợ, sự kiện kết nối thương mại với nhiều gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm của doanh nghiệp, thương hiệu.

Ngoài ra, ở một vai trò khác, người dùng có thể đóng vai trò là người mua sắm hoặc người tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư: tham quan triển lãm, vào trung tâm thương mại, mua hàng và giao dịch hàng hóa thực tế trong thế giới kỹ thuật số của Bizverse.

Ngoài ra người dùng có thể tham gia trong việc xem nội dung quảng cáo, tham quan gian hàng, sản phẩm để nhận quà …, và họ có thể dễ dàng kết nối để tìm kiếm cơ hội mua sắm, hợp tác đầu tư, thậm chí tìm bạn thông qua việc tham gia các sự kiện …

Tầm nhìn của Bizverse

Bizverse hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường thực tế ảo, một siêu thực cho các hoạt động kinh doanh, nơi mọi người dùng có thể dễ dàng đưa hoạt động kinh doanh của mình lên môi trường mạng, tiến hành chuyển đổi số toàn diện hoạt động kinh doanh, tăng hiệu quả vượt trội với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ.

Sứ mệnh của Bizverse

Bizverse được khái niệm gần giống như sự phát triển của xã hội số và nền kinh tế số của thế giới theo mô hình chuyển đổi số toàn diện (Digital Transformation) trong thời kỳ công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn thế giới bắt đầu từ thời kỳ số hóa (Digitization) đến mục tiêu xây dựng một siêu vũ trụ ảo (Metaverse) đang được định hình.

Chuyển đổi số là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, mô tả việc ứng dụng công nghệ số (Digitalize) vào mọi mặt của doanh nghiệp. Nếu thành công, hoạt động này sẽ thay đổi hoàn toàn (Transformation) cách thức hoạt động của một doanh nghiệp, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu quả công việc và mang lại giá trị cho khách hàng.

Chuyển đổi kỹ thuật số vượt qua các vai trò truyền thống như bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Thay vào đó, chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu và kết thúc bằng cách bạn suy nghĩ và thu hút khách hàng của mình một cách khác biệt.

Khi các doanh nghiệp chuyển từ trang giấy sang bảng tính sang các ứng dụng thông minh để quản lý doanh nghiệp của mình, họ có cơ hội cải cách cách kinh doanh – cách họ thu hút khách hàng – với công nghệ kỹ thuật số từ phía doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu, họ không cần thiết lập quy trình kinh doanh của mình và đó sẽ là một kế hoạch để chuyển đổi chúng sau này.

Ai có thể tham gia với Bizverse?

Bizverse tập trung vào việc xây dựng một thế giới thực tế ảo, một thế giới siêu thực dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh, với cốt lõi là nền kinh tế kỹ thuật số vận hành theo xu hướng không tiếp xúc (hoặc ít tiếp xúc). Kinh tế không tiếp xúc đang được đẩy mạnh trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên khắp thế giới.

Sau khi hoàn thiện mô hình, Bizverse sẽ giúp hình thành một xã hội kỹ thuật số tự trị theo cơ chế tổ chức tự trị phi tập trung (DAO): Tổ chức tự trị phi tập trung, được xây dựng dựa trên các quy tắc và mã máy cùng với các chương trình phần mềm phát triển trên công nghệ Blockchain, được vận hành tự động và loại bỏ hoàn toàn cơ quan quản lý trung tâm, nhằm tạo ra một cấu trúc với sự kiểm soát phi tập trung.

Ai có thể tham gia với Bizverse
Ai có thể tham gia với Bizverse

Trong Bizverse , có những người dùng có vai trò bình đẳng trong một cộng đồng chung, tùy thuộc vào quá trình sở hữu mã thông báo và quyết định đầu tư của người dùng, nó sẽ xác định các hoạt động và quyền mà người dùng được phép.

Bizverse là gì? Tìm hiểu về dự án Bizverse World

Bizverse là gì? Tìm hiểu về dự án Bizverse World

BizGuest

BizGuest
BizGuest

Đại diện cho những khách truy cập vào hệ thống mà không cần đăng ký hoặc đăng nhập. Khi tham gia BIZVERSE, các BizGuests chỉ có thể xem thông tin, tìm kiếm hàng hóa, tìm kiếm các chương trình khuyến mãi để mua hàng và sử dụng dịch vụ từ các cửa hàng cung cấp hàng hóa trên hệ thống.

BizMem

BizMem
BizMem

Đại diện cho những người dùng cơ bản nhất của hệ thống, sau khi đăng ký thành viên BIZVERSE thành công, người dùng sẽ chính thức có quyền truy cập vào các chức năng tham quan, mua sắm, kết nối mạng tại vrMall / vrExpo, họ có thể mua hàng trong thế giới thực, nhận khuyến mãi và giảm giá và sử dụng các dịch vụ thực tế… tại vrBooth / vrStore.

BizMems sau khi KYC thành công sẽ được cấp miễn phí 01 vrHome tại vị trí ngôi nhà mà người đó thực sự sở hữu ngoài đời thực, thông tin về ngôi nhà có được công khai hay không phụ thuộc vào BizMem để đảm bảo quyền riêng tư. VrHome này được phép tạo liên kết 1: n tới vrStore / vrBooth của anh ấy tại vrMall hoặc vrExpo (nếu có).

Ngay sau khi trở thành thành viên của BIZVERSE, bạn sẽ được gọi là BizMem – thành viên cơ bản nhất của hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đầu tiên, bạn sẽ chọn hình đại diện 3D của mình trong thế giới BIZVERSE, đây là Digital Twin cá nhân của bạn, đó sẽ là bản sao cá nhân của bạn ở bất cứ đâu bạn xuất hiện. (Chúng tôi tích hợp dịch vụ sẵn sàng chơi).

BizPro

BizPro
BizPro

Là những thành viên xuất thân từ vai trò BizMem, nhưng họ sẽ trở thành doanh nhân trên nền tảng BIZVERSE thông qua hình thức mua / thuê vrStore / vrBooth / vrPano / vrBanner / vrHall để đưa sản phẩm, dịch vụ lên trưng bày, giới thiệu đến khách hàng.

Ngoài việc sử dụng các tiện ích tối ưu mà BIZVERSE cung cấp để tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu, thành viên BizPro còn có thể kiếm tiền bằng cách thu hút người dùng đến tham quan và mua sắm tại cửa hàng của mình, chuyển nhượng hoặc cho thuê tài sản thuộc sở hữu của mình để tạo doanh thu. Bizpros nắm giữ nhiều vrStores / vrBooths có đặc quyền tham gia mua hoặc đấu giá để mua bằng vrMalls và vrExpos với giá thấp nhất trong các khu quy hoạch mới.

BizBoss

Là những thành viên xuất thân từ vai trò của BizMem, nhưng họ sẽ trở thành những doanh nhân lớn, những ông chủ lớn thông qua hình thức đầu tư bất động sản trên BIZVERSE như mua / thuê và xây dựng vrLands, vrMalls / vrExpos, sau đó họ tổ chức các hoạt động kinh doanh, cho thuê / bán vrStores / vrBooths / vrPanos / vrBanners / vrHalls.

Ngoài lợi nhuận từ việc đầu tư vào vrMall và vrExpo, BizBoss còn có thể tạo thêm doanh thu từ các hoạt động thu hút mọi người ghé thăm và mua hàng tại vrMalls và vrExpos mà họ sở hữu hoặc sử dụng. BizBoss nắm giữ nhiều vrMall trong một khu vực (nắm giữ hơn 70% vrMall trong tổng nguồn cung vrMall của thành phố đó) sẽ có nhiều cơ hội trở thành Thị trưởng của thành phố vrCity với nhiều quyền biểu quyết trong DAO.

Ở cấp độ cao hơn, BizBoss đang nắm giữ hơn 60% thành phố trong tổng nguồn cung tại một quốc gia sẽ trở thành Chủ tịch của quốc gia đó trên BIZVERSE với nhiều quyền khi biểu quyết các quyết định về chính sách BIZVERSE trong tương lai.

Những tài sản trong Bizverse

BIZVERSE lấy bối cảnh xã hội loài người hiện nay trên Trái Đất, Trái Đất được chia thành 204 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi quốc gia sẽ bao gồm nhiều tỉnh thành, mỗi thành phố sẽ hình thành các trung tâm thương mại (malls) phục vụ nhu cầu trưng bày, giới thiệu sản phẩm và bán hàng. của các doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ thuê hoặc mua các gian hàng trong trung tâm thương mại để phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Ngoài ra, các hoạt động mua bán, kết nối kinh doanh, thương mại cũng được thực hiện tại các sự kiện, với tên gọi EXPO, đơn vị tổ chức sự kiện EXPO sẽ tạo ra khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm để phục vụ khách hàng tham quan, mua sắm… Mặt khác, người dân sẽ đến các Trung tâm thương mại hoặc tham dự các Hội chợ triển lãm để tìm kiếm thông tin sản phẩm, tìm kiếm cơ hội mua hàng giá rẻ, khuyến mãi, mua sắm, giải trí… hoặc đơn giản là họ đi tham quan và tìm hiểu thông tin.

Những tài sản trong Bizverse
Những tài sản trong Bizverse

vrLand

Trong BIZVERSE, các vùng đất sẽ được quy hoạch dựa trên bối cảnh thực tế của mỗi quốc gia. Các khu đất thuộc các địa danh văn hóa, công trình kiến trúc nổi tiếng trong thế giới thực sẽ được lưu giữ trên thế giới ảo, đặc biệt các vị trí sẽ được xây dựng trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, triển lãm để phục vụ cho việc kinh doanh trong thế giới BIZVERSE vrLand sẽ được bán / cho thuê cùng với những công trình gắn liền trên đất.

Khi KYC thành công, Bizmem sẽ được giao vrLand với diện tích <300m2. Ngoài ra, Bizmem có thể mua thêm vrLand ở khu vực xung quanh để hình thành khu thương mại với vrMall.

vrLand
vrLand

vrMall

Là vật thể 3D kết hợp không gian VR360 của các trung tâm thương mại được xây dựng sẵn tại các vị trí trung tâm của các thành phố lớn trên thế giới. Trung tâm thương mại là nơi bao gồm nhiều cửa hàng sẵn sàng bán hoặc cho thuê, phục vụ doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên giới thiệu với người tiêu dùng.

Theo tính toán thực tế của các chuyên gia, trung bình cứ 100.000 dân thì có 1 đại siêu thị, vì vậy BIZVERSE quy định tổng nguồn cung sẽ bao gồm 78.000 vrMall (hiện nay trên thế giới có 7,8 tỷ dân). Trong giai đoạn đầu của dự án, BIZVERSE ưu tiên xây dựng và đưa vào sử dụng các trung tâm thương mại lớn tại các thành phố nằm trong danh sách Thành phố toàn cầu theo thứ tự ưu tiên trong bảng xếp hạng Thành phố GaWC từ alpha đến gamma.

Ngoài ra, vrMalls do hệ thống phát hành và phân phối nên người dùng doanh nghiệp được quyền đề xuất xây dựng vrMalls trong khu vực quy hoạch và tự kinh doanh (nhưng phải đáp ứng tiêu chí dân số, không trùng lắp trên vrMall hiện có, phải không trùng lắp với các công trình công cộng hiện có và phải nhỏ hơn hoặc bằng tổng cung).

vrMalls là tài sản NFT mà người dùng có thể mua để sở hữu hoặc chuyển nhượng cho người khác dựa trên sự điều chỉnh giá trị thị trường (giá trị ban đầu do hệ thống đặt dựa trên giá trị của bất động sản trong thế giới thực nơi Trung tâm thương mại tọa lạc).

Nhiều vrMalls sẽ giúp hình thành vrCity và nhiều vrCities sẽ tạo thành vrCountry, BizMems đại diện cho vrCity, vrCountry sẽ có quyền bỏ phiếu hoạt động DAO cho nhiều hoạt động chính của BIZVERSE.

vrMall
vrMall

vrMall

vrMall

vrMall

vrExpo

Là các sự kiện triển lãm nổi tiếng, nơi quy tụ nhiều thương hiệu trưng bày, giới thiệu sản phẩm để tìm kiếm hợp tác, đầu tư hoặc các sự kiện triển lãm khác. vrExpo cũng được mô phỏng thành không gian 3D và VR360, nó mô phỏng các hoạt động của Expo trong thế giới ảo.

Điểm khác biệt giữa vrExpo và vrMall là vrExpo có thể hoạt động tối đa 3 tháng, các gian hàng trong vrExpo chỉ cho thuê chứ không bán. Doanh nghiệp được quyền thuê vrExpo để tổ chức các sự kiện triển lãm của mình và mời các doanh nghiệp khác thuê gian hàng để trưng bày hoặc bán sản phẩm.

Mục đích của vrExpo là phục vụ các cá nhân, doanh nghiệp bán và giới thiệu sản phẩm theo sự kiện chứ không kinh doanh thông thường như vrMall, ngoài việc bán và giới thiệu sản phẩm, vrExpo còn được ứng dụng để tổ chức OpenDay, JobDay, triển lãm nghệ thuật hay thương mại. sự kiện khuyến mãi, du lịch, sự kiện kích cầu…

Số lượng vrExpo sẽ phát hành dựa trên danh sách các sự kiện, triển lãm nổi tiếng thế giới cho các lĩnh vực. VrExpo được sinh ra dựa trên các sự kiện trong đời thực và người dùng hệ thống có thể yêu cầu hệ thống tổ chức dựa trên chức năng thỉnh cầu.

vrStore/vrBooth

vrStore/vrBooth
vrStore/vrBooth

Là các đối tượng 3D kết hợp không gian VR360 được đặt trong vrMalls hoặc vrExpos tương ứng, vrStore / vrBooths sẽ được định giá và / hoặc cho thuê bởi chủ sở hữu vrMall hoặc nhà tổ chức vrExpo (đối với vrStore) hoặc chỉ cho thuê (đối với vrBooth) đối với các doanh nghiệp thứ cấp để họ có thể tiếp tục đăng thông tin sản phẩm và dịch vụ của họ để truy cập, trao đổi và mua hàng.

Tại vrStore / vrBooth, người dùng doanh nghiệp được trang bị đầy đủ các công cụ giới thiệu sản phẩm, đăng tải video giới thiệu doanh nghiệp và đây là nơi để doanh nghiệp dễ dàng gặp gỡ, trao đổi với khách hàng qua các kênh khác nhau: chat, video call 1-1, 1-n ; live stream bán hàng, đặt lịch làm việc, ký hợp đồng hợp tác, thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá, thậm chí người dùng doanh nghiệp có thể đưa các liên kết, website Thương mại điện tử của mình vào vrStore / vrBooth để bán hàng.

Hàng hóa được giới thiệu và bán là hàng thật, hàng hóa của giao dịch này là hàng thật với đầy đủ quy trình mua bán, thanh toán, vận chuyển và giao hàng như thực tế, hệ thống BIZVERSE chỉ cung cấp các công cụ tương tự để người dùng tiến hành kinh doanh mà không cần can thiệp. trong quá trình thương mại này.

Sự khác biệt giữa vrStore và vrBooth là: vrStore được đặt trong vrMalls do người dùng sở hữu và được mua, bán hoặc thuê; vrBooth được đặt trong vrExpos thuộc sở hữu của hệ thống, vrBooth chỉ được thuê từ người tổ chức vrExpo và chỉ tồn tại trong cùng thời điểm vrExpo đang diễn ra. Ngoài những công dụng được mô tả ở trên, vrStore / vrBooth còn có thể được dùng làm trung tâm giải trí, giải trí kỹ thuật số, rạp chiếu phim, điểm trưng bày, mua bán vật phẩm NFT do người dùng tạo ra.

vrPano/vrBanner

vrPano/vrBanner
vrPano/vrBanner

Là đối tượng 3D (hoặc 2D) được đặt trong không gian ngoài trời, tại vrMall (tên chung là vrPano), hoặc được đặt tại hội chợ và triển lãm vrExpo (gọi chung là vrBanner), đây là đối tượng được người dùng mua hoặc thuê để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm của họ.

Những người ghé thăm và mua sắm tại vrMall hoặc vrExpo, đây cũng là nơi hệ thống có thể thuê để hiển thị nội dung quảng cáo từ thế giới thực cũng như người dùng có thể nhấp vào xem quảng cáo để nhận phần thưởng của hệ thống.

Số lượng vrPano hoặc vrBanner phụ thuộc vào giới hạn của không gian vrMall hoặc vrExpo. Sự khác biệt giữa vrPano và vrBanner là vrPano được đặt trong vrMalls, thuộc sở hữu của chủ sở hữu vrMall và được mua, bán hoặc cho thuê; vrBanner nằm trong vrExpo, nó thuộc sở hữu của hệ thống, vrExpo chỉ được cho thuê từ người tổ chức vrExpo và nd chỉ tồn tại trong cùng thời điểm vrExpo đang diễn ra.

Ngoài ra, sẽ có một số vrPanos ngoài trời không thuộc bất kỳ vrMall nào sẽ được mua, bán và cho thuê từ chủ sở hữu.

vrLobby và vrHall

vrLobby và vrHall
vrLobby và vrHall

vrLobby là khu vực sảnh và khu vực hội nghị, hội thảo vrHall. vrHall là nơi tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến có nhiều người tham gia như: Webinar, Event TV Live thu hút nhiều người tham gia. vrHall thuộc sở hữu của chủ sở hữu vrMall và gắn liền với vrMall, nó không được bán riêng cho người khác mà được bán cùng với vrMall, chủ sở hữu vrMall được người khác thuê trong một khoảng thời gian cố định theo thỏa thuận riêng. Số lượng vrHall được giới hạn ở 10 vrHall tại một vrMall / vrExpo.

Mỗi vrMall hoặc vrExpo chỉ chứa 1 vùng tiếp nhận vrLobby, đây là tài sản liên kết với vrMall, tại nơi này có thể đặt thông tin chung của vrMall hoặc vrExpo và đặt vrPano / vrBanners để truy cập, hướng dẫn người dùng truy cập hệ thống, vrLobby không thể được mua, bán hoặc cho thuê.

vrHome

vrHome
vrHome

Là nhà phân phối miễn phí cho mỗi người dùng BizMem thực hiện KYC thành công và được đặt tại địa điểm thực tế của BizMem. Tại mỗi vrHome, BizMem được phép tạo liên kết 1: n tới vrStore / vrBooth của mình tại vrMall hoặc vrExpo (nếu có).

Tương ứng với mỗi vrHome sẽ có 1 Fanpage trên hệ thống Mạng xã hội. vrHome sẽ chứa một thông số quan trọng, nó thể hiện lượng follower của những người dùng khác và lượng follower này sẽ quyết định nhiều lợi ích đầu tư của chủ sở hữu trong tương lai như: Đủ uy tín để thành lập vrMall mới với chi phí thấp nhất, tổ chức sự kiện lớn, mua và thiết lập các không gian cộng đồng để khai thác và tạo ra giá trị.

vrNFT

Trong thế giới BIZVERSE, người dùng được phép sáng tạo, hệ thống sẽ cho phép người dùng tham gia vào việc tạo tài sản kỹ thuật số của riêng họ dưới dạng mã thông báo không thể thay thế NFT. Các NFT này sau đó sẽ được trao đổi, chuyển nhượng tại Marketplace hoặc tại phòng trưng bày của chính họ trong các trung tâm mua sắm. Khi đó, ngay cả người chơi cũng có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận từ NFT mà họ đã tạo ra.

vrNFT
vrNFT
vrNFT
vrNFT

Sản phẩm và Dịch vụ

Ngoài các thành phần trên, các sản phẩm và dịch vụ (Products and Services) mà người dùng doanh nghiệp tải lên để giới thiệu và bán tại vrStore hoặc vrBooth là nội dung thực tế được nhúng trong BIZVERSE, chúng là các sản phẩm và dịch vụ mà người dùng doanh nghiệp đang kinh doanh, tải lên trong BIZVERSE sẽ giúp họ tiếp cận nhiều khách hàng hơn và hiệu quả hơn.

Việc trao đổi, mua bán và giao hàng được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận giữa người mua và người bán giống như các mô hình Thương mại điện tử hiện có, hệ thống BIZVERSE sẽ không kiểm soát và can thiệp vào quá trình này.

Sản phẩm và Dịch vụ Bizverse
Sản phẩm và Dịch vụ Bizverse

NFT and Marketplace

Tất cả nội dung trong BIZVERSE đều là NFT. BIZVERSE hình thành thế giới mua sắm và giải trí thực tế ảo theo hướng hình thành các điểm kết nối kinh doanh được mua / bán / thuê bằng tiền tệ của dự án. Tất cả các sản phẩm và đối tượng vrMall / vrExpo, vrStore / vrBooth, vrPano / vrBanner, vrNFT… được trưng bày và trao đổi, mua bán, cho thuê tại Marketplace cho phép người dùng sử dụng dịch vụ. Giao dịch trên Marketplace sẽ được tính một khoản phí rất thấp để vận hành hệ thống.

Hệ sinh thái của Bizverse

Hệ sinh thái của Bizverse
Hệ sinh thái của Bizverse

Mạng xã hội cho doanh nghiệp: Kết nối mọi đối tượng người dùng trong vũ trụ ảo, là môi trường để họ kết nối, trao đổi và chia sẻ.

Bản đồ 3D thế giới: Được xây dựng trên dữ liệu Earth thực, nó sẽ bao gồm tất cả các quốc gia và khu vực, các thành phố lớn và trung tâm mua sắm nổi tiếng trên thế giới. Là nơi cho người dùng thoải mái lựa chọn vị trí để xây dựng trung tâm thương mại thực tế ảo của mình hoặc tổ chức các sự kiện thực tế ảo lớn: Triển lãm thương mại, hội chợ bán hàng hay thậm chí là đấu trường game và chương trình đại nhạc hội.

Chuyến tham quan và không gian 3D & VR360: Hệ thống mô hình 3D kết hợp không gian VR360: vrMall / vrExpo: Là các trung tâm thương mại và trung tâm tổ chức sự kiện được xây dựng tại các vùng đất trung tâm sầm uất trên Trái Đất.

Nội dung NFT: Tất cả tài sản trong BIZVERSE đều là NFT, có: vrLand, vrMall, vrExpo, vrStore …Và là tài sản mà người dùng tự do tạo ra, có thể sở hữu để lưu giữ, mua bán, chuyển nhượng …

Game – Play to earn: Gameplay của PokemonGo với phiên bản VR360 và Mini Games: Được tích hợp vào các trung tâm thương mại và triển lãm, cho phép chủ sở hữu vrMall và vrExpo tổ chức các trò chơi này một cách độc lập và phân phối phần thưởng tại các khu vực trong hệ thống của họ với mục đích thu hút người dùng đến tham quan và mua sắm tại các cửa hàng trong Trung tâm mua sắm. Ngoài ra, BIZVERSE còn cho phép chủ game tạo ra rất nhiều minigame để thu hút người chơi tại các Game Centre đặt tại các trung tâm thương mại, nơi người chơi có thể thoải mái tham gia các game có thưởng (kho game với hàng nghìn game).

Kinh tế không tiếp xúc: Tất cả các thành phần trên được kết nối liền mạch trên BIZVERSE, từ đó tạo ra một vũ trụ ảo hoàn chỉnh cho hoạt động kinh doanh dựa trên thế giới thực tế ảo vận hành nền kinh tế không tiếp xúc trên cơ sở minh bạch của mô hình DAO và thế giới Crypto.

Bizverse City: Bizverse City là một quần đảo với 88 đảo lớn nhỏ, trong đó các đảo được đặt tên theo 88 ngôi sao trong vũ trụ ảo, các đảo nhỏ là vệ tinh của đảo chính với biểu tượng hình viên kim cương khổng lồ.

Kiếm tiền trong Bizverse

Tham gia thế giới BIZVERSE, BizMems có nhiều cơ hội kiếm VRA (token trong BIZVERSE) và kiếm thu nhập bằng nhiều cách, cụ thể như sau:

 • Chơi để kiếm tiền: Chơi trò chơi và nhận phần thưởng
 • Xem để kiếm tiền: Xem quảng cáo và nhận phần thưởng
 • Xây dựng để kiếm tiền: Xây dựng, đóng góp và nhận phần thưởng
 • Mua sắm để kiếm tiền: Mua sắm và nhận phần thưởng
 • Kiếm tiền khác: Các hình thức kiếm tiền khác

Dựa trên số lượng VRA thu được, BizMem có thể được hoán đổi thông qua BIVE để bán trên các sàn giao dịch hoặc tích lũy để xây dựng tài sản của riêng họ trên BIZVERSE.

Thông tin chi tiết về BIVE Token và VRA Token

BIVE Token là tiền tệ chính của hệ thống. BIVE đóng một vai trò trung tâm trong hệ sinh thái BIZVERSE. Trong hầu hết các hoạt động, người dùng cần loại mã thông báo này:

 • Sử dụng làm phương tiện giao dịch.
 • BIVE được BizMems sử dụng để mua/bán/thuê/cho thuê tài sản dưới dạng vrMalls; thuê/cho thuê hệ thống tổ chức sự kiện vrExpo
 • Mua/bán/thuê/cho thuê cửa hàng trưng bày sản phẩm vrStore / vrBooth; sảnh sự kiện, khu sự kiện vrHall, khu vực nội dung quảng cáo vrPano / vrBanner và tài sản ảo vrNFT do người dùng BIZVERSE phát triển và bán.
 • BIVE cũng được sử dụng để quy đổi mã thông báo (Swap) với VRA để thưởng cho người dùng thực hiện cơ chế khai thác mã thông báo (coin mining) thông qua việc tham quan gian hàng, tham gia mua sắm, xem quảng cáo, săn trò chơi bổ trợ trong BIZVERSE (tương tự như PokemonGo), người dùng có thể tiến hành thao tác của tôi bằng cách nhấp vào để xem quảng cáo hoặc chia sẻ thông tin với bạn bè
 • BIVE có thể được hoán đổi với VRA thành USD và BIVE theo giá thị trường.
 • Trong hệ sinh thái BIZVERSE, người dùng có thể kiếm thêm thu nhập trong TRỰC TIẾP. Đồng thời, họ có thể sử dụng TRỰC TIẾP mà họ kiếm được để mua và bán vật phẩm, thay đổi nhân vật và thông tin chi tiết trong BIZVERSE.
 • Ngoài ra, khi tải các tác phẩm, VR Assets lên Marketplace, người dùng cũng cần trả phí ở dạng TRỰC TIẾP
  Tham gia quản trị mạng: Người dùng hoặc chủ sở hữu sở hữu token BIVE luôn có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống thông qua bỏ phiếu. Nếu bạn không bầu chọn trực tiếp, bạn có thể ủy quyền cho người chơi khác
 • Đặt cược để kiếm tiền: Không chỉ bỏ phiếu, chủ sở hữu TRỰC TIẾP còn có thể tham gia đặt cược. Đặt cược sẽ giúp người chơi kiếm được tiền thưởng trong TRỰC TIẾP.
 • Áp dụng vào mô hình Thu phí: Trong tổng lượng giao dịch TRỰC TIẾP, trừ 5% và phân phối lại từ đầu. Ngoài ra, khoảng 30% TRỰC TIẾP từ nhóm đặt cược sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho những người nắm giữ mã thông báo này.

Key Metrics BIVE Token

 • Token Name: BIZVERSE
 • Ticker: BIVE
 • Use Case: Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 BIVE

BIVE Token Allocation

Bive Token

BIVE Token Allocation
BIVE Token Allocation

VRA Token

VRA Token đại diện cho quyền sở hữu các tài sản trong hệ sinh thái BIZVERSE. VRA là một mã thông báo tiện ích. VRA Token không hoàn toàn là một loại tiền kỹ thuật số như BIVE mà thay vào đó, VRA là một dạng tài sản kỹ thuật số được sử dụng nội bộ trong hệ sinh thái BIZVERSE để thực hiện các hoạt động sau:

 • VRA Token được sử dụng để trả phần thưởng trực tiếp cho người dùng tham gia mua sắm, xem Quảng cáo và Chơi để kiếm các hoạt động.
 • VRA Token dùng để trả thưởng cho các hoạt động khai thác của BizMem bằng cách bấm đăng nhập vào Ứng dụng mỗi ngày.
 • VRA Token dùng để thưởng cho BizBoss hoặc BizPro khi thu hút được số lượng Người dùng hoạt động trong 1 tháng.

Thông tin VRA Token

 • Token Name: VIRTUAL REALITY ASSET
 • Ticker: VRA
 • Use Case: Utility

Platform Fees

Bizverse có tầm nhìn rất dài hạn khi xem xét những gì studio sẽ cần về mặt tài chính, để xây dựng BIZVERSE lên tầm Metaverse cho doanh nghiệp và cuộc sống của bạn, giúp tạo ra Digital Twin đầy đủ mà cộng đồng mong muốn. Ngoài ra, chúng tôi đặt các tỷ giá này ở mức mà chúng tôi cảm thấy sẽ là một điểm vào thích hợp cho kho bạc, một khi nó bắt đầu. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các khoản phí cho nền tảng BIZVERSE.

Phí thị trường

LƯU Ý: BizMems sẽ chọn chấp nhận TRỰC TIẾP khi liệt kê vrNFT hoặc các mặt hàng khác lên Thị trường.

 • Bán bình thường = 3%/token.
 • Đấu giá = 4%/token.

Ví dụ: Bạn liệt kê vrStore của mình trên thị trường với 100 mã thông báo TRỰC TIẾP. Khi vrStore bán, bạn sẽ nhận được 100 TRỰC TIẾP – 3 TRỰC TIẾP = 97 TRỰC TIẾP cho lần bán vrStore của bạn.

100% phí cho trường quay hoặc kho bạc (nếu kho bạc bắt đầu).

Bizverse cam kết sử dụng 100% phí để tái đầu tư, trả phần thưởng cho BizMems để họ phát triển các thành phố và quốc gia trên BIZVERSE, thu hút người mua sắm để làm cho thế giới BIZVERSE ngày càng rộng lớn hơn.

Road Map

Q4 – 2021

 • Ra mắt ý tưởng
 • Nghiên cứu Blockchain để thiết kế
 • Phát hành báo cáo chính thức
 • Xây dựng nền tảng bản đồ 3D cho toàn thế giới
 • Xây dựng các vrMALL lớn để đặt trên bản đồ, phát hành các vrEXPO lớn (dựa trên danh sách Thành phố Toàn cầu)
 • Hoàn thiện nền tảng VR cho Trung tâm mua sắm ảo, Sự kiện, Triển lãm thực tế ảo, Triển lãm & Hội nghị
 • Xây dựng nền tảng mạng xã hội để kết nối người dùng
 • Phát hành Testnet
 • Vòng bán riêng cho BIVE Token

Q1 – 2022

 • TGE, IDO, Danh sách trao đổi cho BIVE Token
 • Người dùng có thể tạo Digital Twin cá nhân với hình đại diện 3D trong BIZVERSE World
 • Thị trường NFT (phiên bản beta)
 • Ra mắt Mô hình 3D và chuyến tham quan Vr360 trong Bản đồ 3D để biết thêm vrMalls trên thế giới
 • Phát hành vrGameCenter trong BIZVERSE, sử dụng có thể truy cập Trung tâm trò chơi để chơi trò chơi với bạn bè và kiếm tiền
 • Phát hành phiên bản beta của Mạng xã hội
 • Đang phát hành Ứng dụng di động cho phiên bản beta BIZVERSE.
 • Phát hành Ứng dụng web cho phiên bản beta BIZVERSE.

Q2 – 2022

 • Các sản phẩm BIZVERSE ra mắt toàn cầu: Ứng dụng di động, BIZVERSE WORLD
 • Phiên bản Public Beta cho BIZVERSE City Marker Tool, người dùng có thể sử dụng công cụ này để tạo vrHome, vrMall để bán trên NFT Marketplace.
 • Tích hợp các nền tảng thương mại điện tử của người dùng vào BIZVERSE
 • Tích hợp các nền tảng E-class của người dùng vào BIZVERSE
 • Tích hợp nền tảng E-realestate của người dùng vào BIZVERSE

Q3- 2022

 • Ra mắt cơ chế quản trị và chương trình đặt cược của mã thông báo BIVE
 • Cho phép người chơi xuất bản trò chơi hoặc dịch vụ kinh doanh của riêng họ trên BIZVERSE
 • Ra mắt phiên bản Digital Twin cho người dùng với hình ảnh 3D và Avatar đại diện cho Người dùng trong thế giới thực. Các hoạt động ngoài đời thực của người dùng sẽ được phản ánh trong nhân vật 3D trong thế giới Metaverse.
 • Công khai Nền tảng hợp đồng điện tử BIZVERSE để ký MOU, hợp đồng, … trong B2B, B2C.
 • Phát hành Công cụ tạo thành phố BIZVERSE

Q4- 2022

 • Xây dựng sàn giao dịch phi tập trung của riêng BIZVERSE, cho phép người dùng phát hành tài sản và giao dịch ngay trên hệ thống trao đổi này.
 • Bắt đầu xây dựng hệ thống Mạng lưới Blockchain riêng của BIZVERSE để tăng thời gian giao dịch và tiết kiệm phí gas.

2023 trở đi

 • Hoàn thành các dự án xây dựng lớn nhất trên thế giới dưới dạng mô hình 3D trên bản đồ kỹ thuật số, với Vr360 tích hợp.
 • Chuỗi BIZVERSE công cộng
 • Đang cập nhật …

Đội ngũ dự án Bizverse

Đội ngũ dự án Bizverse
Đội ngũ dự án Bizverse

Nhà tư vấn & Backers

Nhà tư vấn & Backers
Nhà tư vấn & Backers

Nhà đầu tư & Đối tác

Nhà đầu tư & Đối tác
Nhà đầu tư & Đối tác

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/FxProGlobal
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese