TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Bộ Tài chính & Ngân hàng Trung ương Ấn Độ trong ‘Hoàn thành Harmony’về Chính sách tiền điện tử

Bộ Tài chính & Ngân hàng Trung ương Ấn Độ trong 'Hoàn thành Harmony'về Chính sách tiền điện tử 7

Theo Bộ trưởng Tài chính, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và Bộ Tài chính Ấn Độ đang “hoàn toàn hòa hợp” về chính sách tiền điện tử.

“Với RBI và Bộ, không chỉ về tiền điện tử mà còn về mọi thứ khác, tôi nghĩ rằng có sự hài hòa hoàn toàn với những gì chúng tôi đang làm việc,” Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman nói. Bộ trưởng Tài chính đã hạ thấp bất kỳ mối quan tâm nào về các ý kiến ​​khác nhau giữa ngân hàng trung ương và bộ. Cô ấy nói thêm rằng mỗi bên đã “tôn trọng miền của nhau, cũng biết những gì chúng tôi phải làm với các ưu tiên của nhau và vì lợi ích của quốc gia. Ở đây không có cỏ. “

Trong khi đó, Thống đốc RBI Shaktikanta Das cũng đã đưa ra một tuyên bố, xác nhận rằng ngân hàng trung ương và chính phủ đang thảo luận về tiền điện tử, nhưng ông sẽ không thể giải thích thêm về cuộc thảo luận này.

Thuế tiền điện tử

Tranh luận về việc hợp pháp hóa tiền điện tử đã trở nên gay gắt kể từ khi đề xuất thuế đánh vào thu nhập từ các giao dịch tài sản ảo. Trong bài phát biểu về ngân sách của mình vào ngày 1 tháng 2, Sitharaman đã thông báo rằng bất kỳ thu nhập nào tích lũy được từ việc chuyển nhượng bất kỳ tài sản kỹ thuật số ảo nào sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. Trong bài phát biểu của mình, Sitharaman cũng nói rõ rằng một đồng rupee kỹ thuật số mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành từ năm 2022 đến năm 2023.

“Tiền tệ kỹ thuật số cũng sẽ dẫn đến một hệ thống quản lý tiền tệ hiệu quả hơn và rẻ hơn,” Sitharaman nói. “Do đó, người ta đề xuất giới thiệu đồng rupee kỹ thuật số sử dụng blockchain và công nghệ khác sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành bắt đầu từ năm 2022 và 2023.”

Mặc dù thông báo này có thể đáng khích lệ đối với một số người, nhưng tâm lý tiền điện tử ở quốc gia Nam Á này cũng xáo trộn như gió mùa mưa. Mặc dù thông báo rằng luật pháp sẽ đánh thuế tiền điện tử, bộ trưởng tài chính sau đó đã làm rõ rằng không nhất thiết phải hợp pháp hóa chúng. Tuần trước, Das đã lập luận rằng tiền điện tử không có giá trị cơ bản, “thậm chí không phải là một bông hoa tulip”, điều này đã đặt ra nghi ngờ về sự gắn kết của chính sách tiền điện tử của đất nước.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Theo Beincrypto

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG
2
https://www.facebook.com/FxProGlobal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/Trustmarket-105510912141266/
8
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
9
https://www.facebook.com/forex.com
10
https://www.facebook.com/BYFX-Global-109876507112746