1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Các khái niệm liên quan đến End To End bạn cần biết

Các khái niệm liên quan đến End To End bạn cần biết

Reviewbrand – Hiện nay, chúng ta thường xuyên trao đổi với nhau qua các ứng dụng như là zalo, facebook, messenger… tuy đây chỉ là những câu chuyện hằng ngày của mỗi cá nhân khác nhau nhưng cũng mang giá trị nào đó. Thế nhưng đối với một doanh nghiệp thì đây cũng được xem là vấn đề lớn bởi những thông tin trong những đoạn chat đó có thể mang giá trị to lớn hơn, vì vậy việc bảo mật được hết nội dung tin nhắn hay dữ liệu sẽ được chú trọng và quan tâm hơn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về End To End ngay nhé!

Các khái niệm liên quan đến End To End

Thực chất End to end là một cụm từ rất chung và tùy theo từng lĩnh vực hoặc từng trường hợp công việc cụ thể sẽ sinh ra nhiều khái niệm khác liên quan. Sau đây là một vài ví dụ về những khái niệm mở rộng của End to End.

Các khái niệm liên quan đến End To End

End To End Solution (E2ES)

End To End Solution được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. E2ES dùng để nói tới việc một nhà cung cấp một chương trình ứng dụng hoặc phần mềm nào đó sẽ cung cấp luôn tất cả những phần mềm và phần cứng theo yêu cầu của khách hàng như lắp đặt, tích hợp và thiết lập hệ thống hoàn chỉnh. Quy trình này sẽ không có sự can thiệp của bên thứ ba nào khác.

E2ES là giải pháp cho một quy trình làm việc thông minh để việc thiết lập một doanh nghiệp đạt hiệu quả cao. Việc loại bỏ được các bên trung gian sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối ưu nhất. Chưa kể đến việc E2ES có thể hạn chế được nhiều vấn đề rắc rối có thể phát sinh như chi phí, nhân lực và thời gian.

End To End Testing (E2ET)

End To End Testing là một phương pháp kiểm thử phần mềm xác nhận toàn bộ phần mềm từ đầu đến cuối cùng với sự tích hợp của nó với các giao diện bên ngoài. Mục đích của kiểm thử end-to-end là kiểm tra toàn bộ phần mềm về sự phụ thuộc, tính toàn vẹn của dữ liệu và giao tiếp với các hệ thống, giao diện và cơ sở dữ liệu khác để thực hiện sản xuất hoàn chỉnh như kịch bản.

Cùng với hệ thống phần mềm, nó cũng xác nhận việc xử lý hàng loạt / dữ liệu từ các hệ thống ngược / xuôi khác.
Kiểm tra từ đầu đến cuối thường được thực hiện sau Kiểm tra chức năng và hệ thống . Nó sử dụng sản xuất thực tế như dữ liệu và môi trường thử nghiệm để mô phỏng cài đặt thời gian thực. Kiểm thử End-to-End còn được gọi là Kiểm thử chuỗi.

Mục đích của E2ET là một phần mềm trước khi được ra mắt thị trường thì bắt buộc phải trải qua giai đoạn kiểm thử phần mềm để đảm bảo chất lượng. Sản phẩm có chất lượng tốt đồng nghĩa với việc lấy được sự hài lòng của khách hàng và tăng thêm nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai. Chính vì vậy mà kiểm thử phần mềm là một bước vô cùng quan trọng. Và để làm được điều này thì E2ET – Kiểm thử đầu cuối chính là giải pháp tối ưu nhất để kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động đúng như yêu cầu hay không, đồng thời loại bỏ rủi ro ở mọi mức độ.

Tham khảo thêm: Qui trình đầu cuối (End to end) là gì?

End To End Encryption (E2EE)

End To End Encryption (E2EE) tiếp tục là một thuật ngữ được sử dụng trong chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đây là một phương pháp đảm bảo dữ liệu được mã hóa thuận lợi nhằm giải mã nó ở máy chủ cơ sở dữ liệu hoặc ở các ứng dụng. Chính vì E2EE có thể cung cấp mức độ an toàn cao nhất của việc bảo vệ dữ liệu, nên đây chính là giải pháp giúp đảm bảo dữ liệu sẽ không bị tiết lộ khi máy chủ bị xâm nhập.

Khái niệm về End To End Service (E2ES)

Cụm từ E2ES ở đây nghĩa là End to end service hay còn được hiểu là một trong các loại tuyến vận tải của những hãng tàu Container. Đối với những tuyến vận tải này, container sẽ chỉ đi lại hay chở hàng từ cảng nọ đến cảng kia và ngược lại ở một khu vực nhất định.

Đây là tuyến vận tải truyền thống và hoạt động qua lại giữa hai chuỗi hoặc hai nhóm cảng ở mỗi đầu khu vực khác nhau. Ngoài ra, ngành cảng Container còn có các tuyến vận tải đa dạng khác như tuyến vòng quanh thế giới và tuyến quả lắc. Mỗi tuyến sẽ có những ký hiệu riêng biệt khác nhau để nêu lên đặc điểm của mình.

Các khái niệm liên quan đến End To End

Các khái niệm liên quan đến End To End

Trong ngành nghề kinh doanh, quy trình End To End thường đề cập tới việc công ty có thể nhìn trước một dự án xuyên suốt từ đầu đến cuối. Song song, nó phân phối mọi thứ cần thiết để tạo ra một biện pháp khả thi nhất. Các giai đoạn xuất phát điểm từ tìm nguồn cung cấp, đặt mua nguyên liệu thô cho đến cung cấp hàng hóa đến người sử dụng cuối cùng… Toàn bộ đều được tổ chức một cách khái quát về chuỗi cung cấp của công ty. Chẳng hạn, họ có thể đề ra được khoảng thời gian mà hàng hóa thành quả gửi đến KH.

Một chẳng hạn khác về quy trình End To End trong ngành nghề hậu cần, làm chủ kho, nơi các nhà sản xuất tiếp nhận việc lưu trữ & cung cấp hàng tồn kho. Với triết lý loại bỏ càng nhiều bước trung gian càng tốt, quy trình End To End này sẽ giúp nhân sự tối ưu hóa trong cách cung cấp & cắt giảm sự gián đoạn từ tắc nghẽn đường, sự cố xe & những điều tương đương.

Trong nghề dầu khí, biện pháp đầu cuối được ứng dụng linh động & hiệu quả về ngân sách. Rõ ràng, ngay từ lúc lập kế sách đặt mua đến giám sát hàng tồn kho, tải & vận tải, cho đến ship hàng.

không dừng lại ở đó, các biện pháp End To End này cũng được sử dụng thông dụng & phổ biến trong ngành nghề CNTT. Người ta cũng tuân thủ phép tắc loại bỏ càng nhiều lớp trung gian càng tốt để tối ưu hóa năng suất làm việc. Các nhà sản xuất đầu cuối thường giải quyết toàn bộ Hartware & software của hệ thống. Chúng bao gồm việc seting, triển khai & bảo dưỡng hệ thống từ giao diện laptop cho đến lưu trữ data khách hàng.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese