1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. Cách giao dịch với Crypto hiệu quả nhất

Cách giao dịch với Crypto hiệu quả nhất

Reviewbrand.net – Nếu bạn là người lên mạng thì có thể thấy rằng từ khóa “Crypto” đang cực kỳ hot đối với giới đầu tư hiện nay. Trước những bối cảnh của đại dịch COVID vừa qua, thì xu hướng đầu tư của các trader trên toàn cầu dường như cũng đã bắt đầu dịch chuyển sang những loại tài sản mới. Và Crypto cũng được xem là một trong các loại hình tài sản đang được nhiều người quan tâm.

Vậy bạn đã biết cách giao dịch với Crypto hiệu quả chưa? Hãy theo dõi ngay sau đây.

Crypto là gì?

Crypto là từ viết tắt của Cryptocurrency nó là tên dùng để chỉ các đồng tiền điện tử đang có trên thị trường. Crypto nếu như xét về mặt kỹ thuật thì tên của nó chính xác nhất là tiền mã hóa. Ngoài ra, còn sẽ một số tên gọi khác như là: tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số, Coin, tiền mã hóa, tiền số.

Crypto là gì?

Về hoạt động của Crypto thì nó thường sẽ làm việc giống như một trung gian với các loại mật mã để có thể đảm bảo được tính an toàn cho các giao dịch hiện nay. Bằng cách là bạn có thể kiểm soát được việc tạo ra các đơn hàng hoặc là xác minh tính chính xác của việc chuyển giao tài sản.

Xem thêm: Crypto là gì? Giao dịch với Crypto có dễ hay không?

Hoạt động chính của thị trường Crypto

Để bạn có thể hiểu được cách thức về hoạt động thì ta cần phải biết được thị trường Crypto là gì. Và như thông tin ở phía trên thì chắc các bạn cũng đã hiểu được rồi.

Thị trường Crypto thường sẽ được đánh giá gần giống với thị trường chứng khoán và ngoại hối. Thị trường Crypto sẽ giao dịch trên toàn cầu với các người chơi ở nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, thị trường này sẽ hoạt động liên tục 24/7 không ngừng nghỉ. Sẽ khác với các thị trường khác, Crypto thường sẽ hoạt động nhưng không hề bị kiểm soát bởi bất kỳ một tổ chức nào cả.

Cách đầu tư vào thị trường Crypto hiệu quả?

Sau khi bạn đã tìm hiểu xong Crypto là gì rồi thì chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về thị trường này rồi đúng không. Thế nhưng để có thể đầu tư vào như thế nào cho hiệu quả thì lại là một chuyện khác nhé. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước căn bản nhất để có thể tự tin hơn khi quyết định có nên tham gia con đường này hay không.

Biết cách sàng lọc tiền điện tử

Ngoài về Bitcoin trên thị trường hiện nay thì còn có một số loại Altcoin khác như là: đồng ETH (Ethereum), BCH (Bitcoin Cash), LTC (Litecoin), EOS, ADA (Cardano), USDT (Tether) và BNB (Binance Coin).

Trước khi bạn đầu tư vào đồng tiền nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu xem các đặc điểm căn bản, sàn giao dịch của loại tiền đó, tính thanh khoản sẽ ra sao, loại nào bạn sẽ cảm thấy thích hợp nhất cho mình.

Tìm hiểu, nắm vững kiến thức về thị trường

Tìm hiểu hay là tham khảo các tài liệu kiến thức về thị trường hiện nay như về đồng tiền mà bạn đang chuẩn bị đầu tư. Bởi vì Crypto thì lại là một thị trường khốc liệt. Nếu như bạn không muốn tìm hiểu hay là có ý định chỉ cưỡi ngựa xem hoa thì không nên đầu tư vào đây đâu nhé. Hãy trang bị cho mình những kiến thức để có thể đảm bảo được chuyện đầu tư không bị thất bại.

Bạn nên học ngồi đọc lý thuyết mà còn phải nên trải nghiệm qua các giao dịch để có thể tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Nên nhớ rằng mỗi lần bạn trải nghiệm sẽ chỉ bỏ ra một số vốn rất nhỏ không nên đầu tư số tiền quá lớn.

Đối thủ cạnh tranh là chính mình

Trong Crypto thì đối thủ cạnh tranh của bạn không ai khác chính là chính bản thân của bạn. Hãy đặt mục tiêu cho mình dựa trên các nguyên tắc cụ thể. Ngoài ra, bạn cần phải học thêm về tính kiên trì, tự tin và bình tĩnh trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Trước khi đầu tư, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Sau đó hãy cẩn thận ghi chép lại tất cả các lệnh giao dịch, giá và phản ứng của bản thân mình như thế trước mỗi lần biến động thị trường như thế.

Nguyên tắc chung khi bạn đầu tư Crypto

Ngoài những cách trên mà chúng tôi chia sẻ thì các bạn cũng cần nắm rõ các nguyên tắc trước khi bắt đầu đầu tư:

 • Hãy luôn luôn chú ý đến Bitcoin kể cả khi bạn đã và đang đầu tư tiền điện tử khác.
 • Chỉ nên đầu tư 1 số tiền mà bạn nghĩ mình có thể mất
 • Không nên chỉ đầu tư vào đúng 1 chỗ
 • Đừng quá tham lam hãy biết kìm nén mình
 • Không nên mù quáng, phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư
 • Lên kế hoạch, phân loại những đầu tư và có được những bước đi dài hạn.
 • Học hỏi và rút được các kinh nghiệm từ  sai lầm của chính mình
 • Đặt stoploss

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ những kiến thức bổ ích liên quan đến Crypto mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng, với những kiến thức này thì các bạn sẽ hiểu rõ được về Crypto là gì cũng như là biết cách để co thể đầu tư Crypto thành công nhất. Mặc dù rằng tương lai của chúng sẽ vẫn chưa thực sự có gì là chắc chắn nhưng cũng sẽ không ai dám khẳng định rằng các loại Crypto này sẽ biến mất hoàn toàn cả. Và đừng quên là phải tuân thủ các quy tắc chính để có thể trở thành một người thành công trong môi trường Crypto nhé!

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/FxProGlobal
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese