1. Trang chủ
 2. /
 3. Thị Trường
 4. /
 5. Bank
 6. /
 7. Hướng dẫn cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank lần đầu

Hướng dẫn cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank lần đầu

MB Bank hay Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội là một trong những ngân hàng được hàng triệu người tin dùng nhất tại Việt Nam hiện nay. Với những khách hàng lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng Quân đội sẽ không biết cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện giao dịch rút tiền ngân hàng MBbank chính xác nhất.

Thẻ ATM MB Bank có thể rút tiền được ở những ngân hàng nào?

Nằm trong top 10 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, hiện nay ngân hàng Quân đội MB có tới hơn 100 chi nhánh cũng như phòng giao dịch trên toàn quốc. Đặc biệt, ngân hàng Quân đội MB bank cũng có rất nhiều điểm đặt cây ATM nhằm giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Khách hàng có thể rút tiền ATM ngân hàng MB bank tại hệ thống thuộc Napas

Khách hàng có thể rút tiền ATM ngân hàng MB bank tại hệ thống thuộc Napas

Thuộc hệ thống ngân hàng Napas, MB bank hiện đã và đang liên kết với hơn 40 ngân hàng ở Việt Nam. Điều này không chỉ giúp khách hàng có cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank đơn giản mà còn có thể rút tiền tại bất kỳ ngân hàng nào như Techcombank, Agribank, Vietinbank,… Để chắc chắn, bạn có thể quan sát xem có ký hiệu Napas trên máy không. Nếu có, bạn có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền hoặc gửi tiền vào tài khoản.

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM MB bank

Thủ tục mở thẻ ATM MB bank

Để trở thành khách hàng của ngân hàng MB và có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM, bạn bắt buộc phải được ngân hàng MB cấp tài khoản thẻ. Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng, yêu cầu mở thẻ là đã có ngay tài khoản thẻ chính chủ dành cho mình. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên, là công dân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và đã có CMND.

Khách hàng điền thông tin theo sự hướng dẫn của giao dịch viên

Khách hàng điền thông tin theo sự hướng dẫn của giao dịch viên

 • Khi đến ngân hàng MB bank, bạn thực hiện chính xác các bước mà nhân viên giao dịch đã hướng dẫn. Cụ thể như: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu mở thẻ. Sau đó, bạn xác nhận lại thông tin với nhân viên ngân hàng một lần nữa.
 • Ngân hàng MB sẽ thu 50.000 VNĐ tiền phí được xem là mức phí duy trì tài khoản sau khi khách hàng đã xác nhận chính xác thông tin của mình. Đối với khách hàng là sinh viên, các bạn chỉ mất 40.000 VNĐ và miễn phí cấp thẻ đối với khách hàng là quân nhân.
 • Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được một phong bì có chứa thẻ ATM và thông tin mã pin đã được niêm phong.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank lần đầu

Sau khi nhận được phong bì chứa thẻ, khách hàng cần thay đổi mã pin lần đầu để kích hoạt tài khoản thẻ ATM của mình. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đến cây ATM thuộc ngân hàng MB bank để mở thẻ kích hoạt.
 • Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe máy theo chiều mũi tên in sẵn trên thẻ, sau đó lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin mà ngân hàng MB đã cấp cho bạn ở trong phong bì thẻ (mã pin gồm có 4 chữ số).
 • Bước 4: Trên màn hình hiển thị, bạn chọn mục Đổi pin.
 • Bước 5: Khách hàng nhập lại mã pin cũ, sau đó điền mã pin mới 2 lần để xác nhận. Lưu ý, mã pin mới và xác nhận mã pin mới phải điền chính xác, giống nhau.
 • Bước 6: Nhấn Enter để hoàn tất quá trình. Để chắc chắn, khách hàng thoát thẻ và thực hiện đăng nhập mới để xác thực mã pin mới của mình đã chính xác hay chưa.

Hướng dẫn cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank lần đầu

Rút tiền tại máy ATM MB Bank

Sau khi kích hoạt thành công tài khoản, khách hàng có thể thực hiện cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank đơn giản tại hệ thống ATM trên toàn quốc với các bước sau:

 • Bước 1: Tìm cây ATM MB hoặc cây ATM có liên kết Napas để giao dịch.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên có sẵn trên thẻ.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị, bạn lựa chọn ngôn ngữ mà mình hiểu để thuận tiện rút tiền (tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung).
 • Bước 4: Nhập mã pin, sau đó chọn mục Rút tiền.
 • Bước 5: Nhấn số tiền bạn muốn rút hoặc chọn các mức hạn tiền rút hiển thị trên màn hình và nhấn nút Xác nhận (Tại đây, bạn có thể chọn Yêu cầu in biên lai hoặc là Không).
 • Bước 6: Bạn nhận thẻ ATM MB bank, tiền và biên lai qua khe và hoàn tất giao dịch rút tiền tại cây ATM.
Nhập mã pin đã được đổi để thực hiện giao dịch rút tiền

Nhập mã pin đã được đổi để thực hiện giao dịch rút tiền

Rút tiền MB Bank không cần thẻ ATM

Nhờ áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại, hiện nay ngân hàng Quân đội MB bank đã nhanh chóng ra mắt tiện ích mới nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Thay vì sử dụng thẻ ATM tại các cây máy, bạn có thể rút tiền dễ dàng với ứng dụng MBbank Mobile. Chỉ cần bạn tải app MB Bank Mobile về smartphone, đăng nhập là có thể rút tiền cũng như thực hiện các giao dịch khác tại bất kỳ cây ATM nào. Dưới đây là cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank không cần sử dụng thẻ:

 • Bước 1: Tìm cây ATM MB bank gần nhất, đăng nhập vào ứng dụng MBbank Mobile trên điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị, chọn Rút tiền ATM bằng mã Code, sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn tin nhắn có chứa mã code.
 • Bước 3: Chọn mục Rút tiền bằng code trên màn hình cây ATM, tiếp theo nhập mã code đã gửi về.
 • Bước 4: Khách hàng nhập số tiền muốn rút và nhấn Enter, sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Nhập mã OTP và chờ Xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ xác minh lại thông tin và thực hiện giao dịch rút tiền. Bạn chỉ cần nhận tiền tại khe máy là hoàn thành quá trình rút tiền.
Rút tiền không cần thẻ là cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank được dùng phổ biến hiện nay

Rút tiền không cần thẻ là cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank được dùng phổ biến hiện nay

Rút tiền MB Bank tại quầy giao dịch

Nếu cây ATM đang bị lỗi hoặc bạn không tìm thấy cây ATM nào gần nhất có thể rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng Quân đội MB bank. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như số tiền muốn rút, bạn ngồi chờ để nhân viên chuẩn bị tiền cho mình. Trong trường hợp rút tiền hạn mức cao, khách hàng nên gọi tới tổng đài để thông báo chi nhánh ngân hàng bạn rút chuẩn bị nhanh nhất. Còn lại, nếu thực hiện giao dịch rút tiền trong hạn mức thông thường, bạn nên rút tiền tại cây ATM để thuận lợi hơn.

Thẻ ATM MB bank hạn mức tối đa rút tiền là bao nhiêu?

Hạn mức rút tiền tối đa của MB bank là bao nhiêu? Hạn mức tối đa rút thẻ ATM MB bank là số tiền bạn có thể rút nhiều nhất trong 1 lần, 1 ngày. Dưới đây là hạn mức của các loại thẻ MB khách hàng có thể tham khảo:

LOẠI THẺHẠN MỨC
THẺ GHI NỢ NỘI ĐỊA ACTIVE PLUS
Hạng bạc1 lần 5.000.000 VND
1 ngày 10.000.000 VND
Hạng vàng1 lần 5.000.000 VND
1 ngày 15.000.000 VND
Hạng đặc biệt1 lần 5.000.000 VND
1 ngày 20.000.000 VND
THẺ GHI NỢ NỘI ĐỊA PRIVATE
Thẻ MBVIP1 lần 20.000.000 VND
1 ngày 100.000.000 VND
Thẻ MB Private1 lần 20.000.000 VND
1 ngày 200.000.000 VND
Thẻ quân nhân1 lần 5.000.000 VND
1 ngày 20.000.000 VND
Thẻ sinh viên1 lần 5.000.000 VND
1 ngày 20.000.000 VND

Rút tiền bằng thẻ ATM MB Bank có mất phí không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, mức phí khi rút tiền bằng thẻ ATM MBbank tại các cây ATM sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Số tiền rút < 2.000.000 VND phí giao dịch là 1.000 VND/giao dịch.
 • Số tiền rút từ 2 – 5.000.000 VND phí giao dịch là 2.000 VND/giao dịch.
 • Số tiền rút > 5.000.000 VND phí giao dịch là 3.000 VND/giao dịch.

Trường hợp rút tiền bằng thẻ Ghi nợ nội địa tại máy ATM khác hệ thống ngân hàng MB, phí giao dịch sẽ là 3.000 VND/giao dịch. Với giao dịch trên ATM thẻ Tín dụng quốc tế, phí giao dịch sẽ là 3% số tiền rút, tối thiểu là 50.000 VND.

Những lý do không rút tiền bằng thẻ ATM MB bank được

Máy ATM bị lỗi

Trong trường hợp máy ATM bị lỗi không thể rút tiền bằng thẻ ATM MB bank, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo Tạm ngưng hoạt động vì lỗi hệ thống. Do đó, khách hàng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại cây ATM. Lúc này, bạn chỉ có thể di chuyển đến cây ATM khác thuộc ngân hàng MB hoặc của hệ thống ngân hàng thuộc Napas để rút tiền.

Thẻ ATM bị khóa do hết hạn

Đối với thẻ ATM MB bank, trong vòng 1 năm bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào thì thẻ sẽ tự động bị khoá. Lúc này, mọi giao dịch tại cây ATM sẽ bị báo lỗi Giao dịch thất bại. Bạn nên liên hệ với chi nhánh ngân hàng MB gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ. Sau khi đã được nhân viên xác minh thông tin, ngân hàng sẽ cấp lại thẻ mới cho bạn và có thể sử dụng.

Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần sẽ khiến thẻ ATM MB bị khoá

Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần sẽ khiến thẻ ATM MB bị khoá

Máy ATM nuốt thẻ

Máy ATM nuốt thẻ là một trong những tình trạng lỗi phổ biến do khách hàng nhập sai mã Pin nhiều lần trên hệ thống. Lúc này, máy ATM sẽ tự động nuốt thẻ không trả lại, đồng thời mọi chức năng sẽ bị khoá vì cho rằng thẻ của bạn đang bị xâm nhập trái phép. Lúc này, bạn cần phải đến ngân hàng để giao dịch viên cấp lại thẻ mới cho bạn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin chính xác nhất về cách rút tiền ATM ngân hàng MB bank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền với thẻ ngân hàng MB bank nhanh chóng, không gặp các tình trạng lỗi không đáng có. Để bỏ túi những thông tin hữu ích khác, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/FxProGlobal
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese