TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Chứng khoán Mỹ đỏ lửa: Dow Jones mất 600 điểm, S&P 500 rớt mốc 4,000 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh với chỉ số Dow Jones rớt 653.67 điểm (tương đương 1.99%) xuống 32,245.70 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 3.2% xuống 3,991.24 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 4.29% còn 11,623.25 điểm.

Chứng khoán Mỹ. Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay
Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh

S&P 500 đã dao động ở mức thấp nhất 3,975.48 điểm trong phiên ngày thứ Hai, đánh mất mốc 4.000 điểm rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 và giảm 17% từ mức đỉnh 52 tuần khi các nhà đầu tư khó khăn để phục hồi từ biến động mạnh của thị trường hồi tuần trước. Tất cả các lĩnh vực trừ hàng tiêu dùng thiết yếu đều chìm trong sắc đỏ.

Trong bối cảnh sắc đỏ ngập tràn trên thị trường chứng khoán, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 218, vượt 3%.

Đà tăng của lãi suất tiếp tục có sự ảnh hưởng tiêu cực đến các cổ phiếu công nghệ như Meta Platforms và Alphabet, lần lượt giảm 3.7% và 2.8%. Cổ phiếu Amazon, Apple, Netflix cũng lần lượt giảm 5%, 3% và 4%, còn cổ phiếu của hãng xe điện Tesla và Nvidia cũng đều giảm 9%.

Sự kết hợp của lãi suất cao kèm khả năng suy thoái vì lạm phát tăng cũng gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trên thị trường. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cũng chịu tác động sức ép với cổ phiếu Bank of America mất 2.8%.

Boeing là mã giảm mạnh nhất thuộc Dow Jones, lao dốc hơn 10% tiếp sau đó là cổ phiếu ngành năng lượng Chevron sụt 6.7% khi giá hợp đồng dầu WTI tương lai tiếp tục giảm. Cổ phiếu 3M, Walmart, Amgen và Home Depot vẫn là những điểm sáng trên thị trường, ghi nhận sắc xanh bất chấp mọi hoạt động rao bán diễn ra trên diện rộng.

Các nhà phân tích biểu đồ cũng nhận thấy rằng, những dấu hiệu sụt giảm kéo dài của thị trường đang xuất hiện ngày một rõ hơn.

JC O’Hara của MKM Partners nhận định: “Chúng tôi nghĩ rằng, cổ phiếu có khả năng tiếp tục suy giảm bởi vì chúng tôi chưa thấy đủ bằng chứng kỹ thuật cho thấy quá trình tạo đáy đã bắt đầu”.

Về mặt kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, cổ phiếu Palantir đã mất 21.3% khi công ty đưa ra một dự báo doanh thu yếu kém. Cổ phiếu BioNTech tăng hơn 3% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1 mạnh mẽ.

Thị trường vẫn đang tiếp tục giảm sâu trong ngày thứ Hai sau khi Phố Wall kết thúc một tuần đầy biến động khi mà nhà đầu tư cân nhắc giữa triển vọng tăng lãi suất và triển vọng tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.