1. Trang chủ
  2. /
  3. Chiến lược đầu tư
  4. /
  5. Chứng khoán thay đổi tăng tốc với doanh nghiệp và thị trường

Chứng khoán thay đổi tăng tốc với doanh nghiệp và thị trường

reviewbrand.net – Cuộc cách mạng về việc làm tại nhà:

Thay đổi tăng tốc đối với các doanh nghiệp, bất động sản và thị trường chứng khoán. Sự bùng nổ của đại dịch được nuôi dưỡng bởi làm việc tại nhà sẽ là một sự thay đổi vĩnh viễn. COVID-19 đã củng cố các xu hướng đang cải tạo lại văn phòng kinh doanh trước đại dịch. Việc định giá tài sản và doanh thu từ thuế sẽ chảy từ các thành phố đến vùng ngoại ô và các bang có chi phí cao đến chi phí thấp. Điều chỉnh lại nền kinh tế và trì hoãn chi tiêu của người tiêu dùng để cung cấp năng lượng cho cổ phiếu vào năm 2021. Cha mẹ tôi tránh đầu tư vào cổ phiếu cả đời. Không có số liệu thống kê, logic hay kinh tế học nào có thể thuyết phục họ rằng cổ phiếu là giá trị rủi ro. Khi còn là những đứa trẻ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn năm 1929, sự hoài nghi của họ là chính đáng, chỉ số Dow đã không lấy lại mức cao trong 25 năm vào năm 1954.

Một hoặc hai năm khóa COVID-19 và thất nghiệp hầu như không phải là chấn thương không có men của những năm ba mươi. Nhưng sau đó chúng ta là một thế hệ được bảo vệ và nuông chiều hơn rất nhiều. Đại dịch thường được coi là một mối đe dọa hiện hữu, nhưng thực tế không phải như vậy. Tuy nhiên, cú sốc ngay lập tức về tình trạng thất nghiệp hàng loạt, các thành phố đóng cửa, việc truyền thông đếm và kể lại những cái chết không ngừng nghỉ và những gì dường như là một phần của thảm họa, bạo loạn và cướp bóc không kiểm soát và không bị trừng phạt ở nhiều thành phố của Mỹ, đã để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa trên văn hoá. Liệu nó có tồn tại lâu dài và hình thành như thời kỳ Suy thoái hay không vẫn còn là vấn đề được tranh luận, nhưng tác động của nó đã thay đổi cách chúng ta sống. Nhiều diễn biến mà chúng ta đã thấy trong năm qua, việc bỏ đi du lịch, đóng cửa các buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng và đóng cửa các nhà hàng sẽ dần dần đảo ngược khi đại dịch kết thúc. Đủ mọi người tìm thấy nhà hát, vở ba lê, viện bảo tàng và trò chuyện trong bữa tối là điều cần thiết để đảm bảo họ quay trở lại. Đời sống kinh tế trong nước sẽ trở lại với tất cả các hình dạng đa dạng và luôn thay đổi.

Nhưng một khía cạnh của kỷ nguyên COVID-19, sự bùng nổ của việc làm tại nhà – đó không phải là bài tập về nhà, có lẽ là ‘công việc tại nhà’ – có thể sẽ là một sự thay đổi vĩnh viễn. Việc di chuyển bán buôn công việc từ văn phòng đến nhà của nhân viên bị ép buộc bởi lệnh đóng cửa của đại dịch sẽ vẫn duy trì và mở rộng bởi vì nó được hỗ trợ bởi các yếu tố mạnh mẽ của cả hai bên của sự phân chia việc làm và vì nó được xây dựng dựa trên các xu hướng kinh tế đã tồn tại.

Các công ty sẽ không quay trở lại vị trí và nhân viên văn phòng năm 2019 của họ vì làm như vậy không có lợi cho tài chính của họ.

Đối với nhiều công việc dịch vụ, việc chấp nhận công việc tại nhà là hợp pháp đã tăng lên trong một thập kỷ trước đại dịch. Với việc internet phổ biến ở hầu hết các ngôi nhà ở Mỹ và máy tính chỉ là một thiết bị khác, nhiều công việc trong lĩnh vực dịch vụ có thể được thực hiện dễ dàng và hiệu quả ở ngoài cơ sở. Những gì có thể được coi là thời gian ngụy tạo của mười năm trước đây giờ đây được hoan nghênh như là sự linh hoạt bổ sung của nhân viên cũng như người sử dụng lao động.

Có một khía cạnh tâm lý khi làm việc tại nhà rất đặc biệt với kỷ nguyên COVID-19. Sự cô lập lâu dài và nỗi sợ hãi về không gian công cộng đông đúc do đại dịch gây ra đã khiến nhiều người làm việc trong một văn phòng chật chội năm ngày một tuần trở nên khó chịu. Ở các thành phố nơi đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng, đó chỉ là một lý do khác để ở nhà thay vì thức dậy và đến văn phòng. Liệu sự ác cảm với đám đông có ảnh hưởng đến thế hệ này như thời kỳ Suy thoái đã gây ra không? Nó rất đáng nghi. Một khi vắc-xin khôi phục lại cảm giác cuộc sống bình thường, nỗi sợ hãi khi tiếp xúc sẽ dần biến mất. Điều đó báo hiệu tốt cho các nhà hàng, rạp hát, trò chơi bóng đá và cuối cùng là du lịch. Mọi người sẵn sàng chấp nhận rủi ro không thường xuyên, dù nhỏ, cho một thứ mà họ thích thú hơn là cho một nghĩa vụ. Sự chán ghét mà nhiều nhân viên hiện nay phải làm việc tại các văn phòng sẽ không ngăn cản hầu hết các giám đốc điều hành ủy thác, nếu tế nhị, việc quay trở lại nhân viên toàn thời gian nếu công việc tại nhà không đồng thời với các khuyến khích kinh doanh và tài chính mạnh mẽ dành cho người sử dụng lao động để công nhân của họ ở nhà.

Chứng khoán logic kinh doanh của công việc gia đình

Cho phép nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian tại nhà hỗ trợ một số mục tiêu trước mắt và lâu dài cho nhiều doanh nghiệp.

Chứng khoán logic kinh doanh của công việc gia đình

Đối với các công ty lớn trong nước và quốc tế có quyền lựa chọn tự do về nơi đặt hoạt động của họ, công việc tại nhà bổ sung cho việc di chuyển khỏi các thành phố đắt đỏ ở các vùng ven biển có thuế cao để hoạt động phân tán ở các bang thân thiện với doanh nghiệp và thuế thấp hơn nhiều, các bang miền Nam và miền Tây.

Đối với các công ty địa phương nhỏ hơn, những người không thể chuyển công việc về nhà cho phép giảm đáng kể chi phí văn phòng và nhân viên hỗ trợ.

Sự di chuyển khỏi các hoạt động tập trung cao độ đã được tiến hành trong hơn một thập kỷ. Điều hành một doanh nghiệp ở Texas ít tốn kém hơn nhiều so với ở Thành phố New York và một văn phòng 10 người rẻ hơn nhiều so với một văn phòng cho 25 người.

Sự thành công của công việc phi tập trung trong mười tháng qua đã tạo thêm động lực cho sự thay đổi này. Các doanh nghiệp hiện chắc chắn rằng họ có thể hoạt động hiệu quả với một phần lớn nhân viên ở nhà. Nó không còn là phỏng đoán hay thử nghiệm nữa. Đó là thực tế.

Công việc tại nhà cũng giúp loại bỏ nhu cầu về các yêu cầu xa và tách văn phòng tốn kém, vốn có thể sẽ vẫn được các chính phủ bắt buộc trong nhiều năm, nếu không muốn nói là mãi mãi. Những quy định nghiêm ngặt về nhân sự này làm giảm đáng kể hiệu quả và tăng chi phí của văn phòng, đặc biệt là trong các không gian đô thị đắt đỏ, về cơ bản phá hủy lợi thế của họ.

Các văn phòng tại gia giảm thiểu khả năng xảy ra các vụ kiện từ nhân viên, cá nhân hoặc theo nhóm, cho rằng họ đã bị lây bệnh tại nơi làm việc. Các đặc thù của hệ thống luật pháp Hoa Kỳ gần như đảm bảo rằng những vụ kiện như vậy sẽ được đệ trình một khi mọi người quay trở lại bàn làm việc của họ.

Tại sao các doanh nghiệp lại phải trả cho các văn phòng đô thị đắt đỏ, kém hiệu quả và ít dân cư và chịu rủi ro về trách nhiệm khi có quá nhiều nhiệm vụ và công việc có thể được thực hiện ngay tại nhà?

Các giám đốc điều hành khi đưa ra các quyết định này sẽ phải cân bằng giữa hiệu quả kinh doanh thực sự và hiệu quả kinh doanh còn lại và lợi ích của sự tương tác cá nhân giữa các nhân viên với chi phí của một đội ngũ nhân viên toàn diện.

Một giải pháp có thể xảy ra là nhiều vị trí vốn chỉ là công việc văn phòng sẽ được mời làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian tại nhà, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện.

Khi sự khác biệt của người lao động và các khuyến khích tài chính cho các công ty từ bỏ các thành phố có chi phí cao, kết hợp với sự thành công của việc có một tỷ lệ lớn nhân viên của họ làm việc ngoài công trường, việc chuyển sang làm việc tại nhà sẽ trở nên lâu dài và có hậu quả sâu sắc đối với địa phương và các nền kinh tế tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ .

Bất động sản: Tác động kinh tế quốc gia và địa phương của việc làm nhà và tái định cư

Tác động đối với nền kinh tế quốc gia của việc chuyển sang làm việc tại nhà sẽ không nhất thiết phải là quá lớn vì các bang và thành phố đang phát triển nhanh hơn sẽ cân bằng những yếu tố đang suy giảm. Ở mức độ mà nhiều công ty trở nên hiệu quả hơn bằng cách giảm chi phí, thì hiệu quả tổng thể đối với nền kinh tế quốc dân sẽ có lợi.

Việc bố trí lại nhân sự và văn phòng cho các thành phố và tiểu bang có chi phí thấp hơn tự nó sẽ tạo ra hoạt động khi các nền kinh tế địa phương mở rộng để đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.

Nhìn chung, diện tích văn phòng ít tập trung hơn sẽ cần trên toàn quốc mặc dù sẽ có sự dư thừa ngay lập tức ở các trung tâm đô thị bị bỏ hoang và sự thiếu hụt ở các điểm đến ngoại ô và nông thôn.

Ví dụ, một số tiểu bang, Texas và phần lớn phía tây nam, sẽ chứng kiến ​​nền kinh tế của họ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình khi họ tiếp nhận việc tái định cư và những bang khác, New York, Illinois và California, sẽ phải chịu sự gia tăng và dân số giảm.

Đối với các thành phố và tiểu bang cụ thể, đặc biệt là các trung tâm đô thị có chi phí cao, thuế cao, sự nguy hiểm của xu hướng này đối với nền kinh tế và sự ổn định tài chính của họ là rất nghiêm trọng.

Việc rút rỗng cơ sở thuế bất động sản thương mại, hạ thấp giá trị bất động sản, giảm nguồn thu thuế từ các doanh nghiệp và cá nhân rời đi trong các thành phố và tiểu bang vắng vẻ là những thay đổi lâu dài khó có thể đảo ngược.

Một số tiểu bang có thể được bù đắp một phần do việc làm tại nhà làm tăng nhu cầu và giá cả đối với bất động sản ở ngoại ô và nông thôn, làm tăng nguồn thu từ thuế bất động sản. Tuy nhiên, hầu hết các loại thuế bất động sản hỗ trợ chi phí địa phương, các trường học sơ khai, chứ không phải ngân sách tiểu bang hoặc liên bang.

Ngân sách thành phố đang bị đe dọa bởi công việc tại nhà khi mọi người không còn đi làm đến các văn phòng tập trung và tất cả các khoản chi tiêu cho nhân viên của họ đều ở bên ngoài thị trấn. Ngân sách nhà nước đang bị bao vây bởi sự di chuyển bán buôn của các công ty đến các bang có môi trường kinh doanh tốt hơn.

New York và California: Doanh thu theo sau các chuyến xe di chuyển

Thành phố New York và tiểu bang, San Francisco và California đã chứng kiến ​​một số công ty nổi tiếng khởi hành. Việc tái định cư công ty này hẳn đã được ban lãnh đạo dự tính từ lâu nhưng sự thành công của công việc tại nhà phi tập trung đã giúp chúng tôi hoàn thành dễ dàng hơn và ít gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và nhân viên.

Trong vài tháng qua, Oracle, HP Enterprise và Tesla đã cho biết họ sẽ rời California, với lý do gánh nặng thuế và luật pháp quy định và chống kinh doanh của bang.

JP Morgan Chase đã chuyển một số lượng lớn nhân sự và hoạt động đến Plano, Texas trong vài năm, ngay cả khi công ty xây dựng một tòa nhà mới trên Đại lộ Park ở Manhattan để củng cố các nhân viên còn lại.

Đối với những công ty này, hiểu biết rằng chuyển trụ sở không có nghĩa là tất cả nhân viên phải thay đổi hoặc mất việc đã làm cho quyết định trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Trong trường hợp đáng ngạc nhiên và thiển cận nhất do kích động chống đối kinh doanh gây ra, Amazon đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng một trong hai trụ sở được đề xuất của mình ở Long Island City, New York vào tháng 2 năm 2019, sau sự phản đối của Nghị sĩ Thành phố New York, Alexandria Ocasio. -Cortez.

Dự án 2,5 tỷ đô la sẽ cung cấp ít nhất 25.000 nghìn việc làm và 30 tỷ đô la doanh thu. Các vụ đóng cửa đại dịch sau đó đã tàn phá nền kinh tế thành phố và tiểu bang đã nhấn mạnh đáng kể thiệt hại tự gây ra của việc từ chối Amazon.

Tăng thuế để thay thế doanh thu bị mất, dù ở cấp địa phương hay tiểu bang – ở Bang New York, nơi nhận phần lớn ngân sách từ ngành tài chính của Thành phố, về cơ bản chúng giống nhau – sẽ phản tác dụng rất lớn, đẩy nhanh sự ra đi của các công ty và con người.

Tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo đã nói rằng nếu không có các khoản cứu trợ lớn từ chính phủ Liên bang, thuế của New York chắc chắn sẽ tăng.

Thật khó để nghĩ về một quảng cáo lối thoát tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp của New York.

Người tiêu dùng Hoa Kỳ và việc chuyển sang làm việc tại nhà

Những thay đổi trong thói quen chi tiêu của người tiêu dùng đã ảnh hưởng đến lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh kể từ khi Internet ra đời đã được đẩy nhanh đáng kể bởi các đợt khóa cửa. Đột nhiên, mọi thứ có thể mua được trên web đều bị thiếu hụt.

Giao đồ ăn, một dịch vụ đặc biệt trước COVID-19 cho căn hộ sống ở Manhattan, đã trở thành xu hướng chủ đạo. Đặt hàng gà quay từ Oregon cho New York trở nên bình thường.

Nhu cầu đối với các sản phẩm của Amazon trở nên mạnh mẽ đến mức công ty phải từ bỏ lời hứa giao hàng trong hai ngày được ca tụng. United Parcel Service và FedEx, hai dịch vụ vận chuyển tư nhân chính ở Hoa Kỳ, cùng với dịch vụ bưu chính đã bị ngập lụt khi các vụ đóng cửa lan rộng khắp đất nước.

Quy tắc chung cho bất kỳ doanh nghiệp không bán lẻ và địa phương nào hiện nay khá đơn giản, việc tồn tại mà không có sự hiện diện của web là không thể. Nhiều công ty mới đã làm được nhiều điều hơn là cung cấp dịch vụ mua hàng qua internet cho các sản phẩm trước đây được mua độc quyền tại các cửa hàng.

Công việc tại nhà đã thêm các sản phẩm cụ thể như bàn làm việc, đồ nội thất văn phòng và những thứ tương tự vào danh sách ngày càng tăng các mặt hàng hiện được mua thường xuyên trên web nhưng công việc tại nhà không thu hút mọi người khỏi các trung tâm thương mại và cửa hàng bán lẻ. Việc đóng cửa vào tháng 3 và tháng 4 đã buộc người tiêu dùng tuyệt vọng vào web, điều cần thiết loại bỏ mọi ức chế vẫn còn tồn tại từ thói quen hoặc sự thận trọng.

Thói quen mua hàng chuyển sang sử dụng Internet trong những ngày sợ hãi của mùa xuân sẽ không trở lại như trước khi đại dịch kết thúc. Một phần lớn của sự thay đổi đó là thường xuyên thúc đẩy sự sụp đổ của thương mại bán lẻ dựa trên cửa hàng tổng quát.

Sự ra đời của công việc tại nhà chỉ là một bổ sung nhỏ cho khối lượng thương mại kỹ thuật số nói chung nhưng nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi thái độ của mọi người về những gì họ sẵn sàng mua trên máy tính của mình.

Kết luận: Việc nhà, thị trường chứng khoán và sự phục hồi của đại dịch

Chứng khoán Mỹ đóng cửa năm 2020 gần mức cao kỷ lục khi các thị trường dự đoán sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch. Từ mức đỉnh vào giữa tháng 2, ngay trước đại dịch, Nasdaq đã tăng 33% và S&P 500 đã tăng thêm 11%.

Amazon là công ty nổi tiếng nhất và mang tính biểu tượng nhất về thương mại trong thời đại internet. Kể từ tuần thứ hai của tháng Hai, giá của nó đã tăng 51%. Những gì bắt đầu với những cuốn sách cách đây hơn hai thập kỷ trong nhà để xe của Jeff Bezos giờ đây bao trùm cả vũ trụ tiêu thụ.

Chi tiêu cho người tiêu dùng và doanh nghiệp hoãn lại, giảm nhẹ cảm xúc nói chung và việc tăng tốc tái cơ cấu kinh doanh từ các phương thức bán hàng truyền thống sang internet, cùng với các điều khoản thanh khoản lớn từ các ngân hàng trung ương, sẽ giữ cho cổ phiếu có xu hướng tăng trong phần lớn năm 2021. Việc mở rộng các doanh nghiệp thay vì sự suy giảm của các mô hình cũ sẽ chi phối việc định giá vốn chủ sở hữu.

Công việc tại nhà là một phần nhỏ của bức tranh bán lẻ trên internet nhưng nó là nguồn chính dẫn đến sự thay đổi thái độ về công việc và văn phòng sẽ làm cho thế giới thương mại mới tồn tại vĩnh viễn.

Một khi cuộc sống bình thường trở lại, những thay đổi trong thói quen chi tiêu của người tiêu dùng sẽ vẫn tồn tại và phân tán. Sức hút của thương mại đến web đã phát triển trong hai thập kỷ, COVID-19 đã hoàn thành cuộc cách mạng.

Ngay cả Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ giảm bớt, mặc dù rất có thể sau khi việc bán tháo trên thị trường Kho bạc đã xóa bỏ các hạn chế mua trái phiếu đối với lãi suất và đô la Mỹ. Đại dịch là một trải nghiệm được chia sẻ. Nếu nó không sâu sắc như cuộc Đại suy thoái, thì ít nhất đối với thế hệ này, nó sẽ là một dấu ấn giữa các thời đại. Quá trình phát triển kỹ thuật số trong năm mươi năm qua đã hoàn tất, máy tính là trung gian thống trị của xã hội loài người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
4
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
5
https://www.facebook.com/zulutrade/
6
https://www.facebook.com/FxProGlobal
7
https://www.facebook.com/Tickmill
8
https://www.facebook.com/xmvietnamese
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/icmarkets