TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Cơ quan thuế Vương quốc Anh lần đầu tiên thu giữ NFT trong vụ gian lận 1,8 triệu đô la

Cơ quan thuế Vương quốc Anh lần đầu tiên thu giữ NFT trong vụ gian lận 1,8 triệu đô la 7

Cơ quan thuế của Vương quốc Anh đã thu giữ ba NFT trị giá 1,896 triệu đô la trong một trường hợp bị nghi ngờ là gian lận. Ba người đã bị bắt và các nhà chức trách nói rằng họ sẽ tiếp tục thích ứng với sự thay đổi của công nghệ.

Cơ quan thuế của Vương quốc Anh, Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng (HMRC), đã thu giữ ba NFT trong những gì ban đầu. NFT có liên quan đến một vụ nghi ngờ gian lận trị giá 1,896 triệu đô la, với ba người bị bắt giữ, theo một báo cáo của BBC.

HMRC tuyên bố rằng ba nghi phạm đã sử dụng các phương pháp tinh vi để che giấu danh tính của họ, bao gồm danh tính bị đánh cắp, VPN, hóa đơn giả và địa chỉ, cùng những thứ khác. Các giám đốc điều hành của cơ quan đã nghiêm khắc về việc sử dụng NFT để phạm tội, với Phó giám đốc tội phạm kinh tế Nick Sharp nói,

“[this] như một lời cảnh báo cho bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể sử dụng tài sản tiền điện tử để giấu tiền khỏi HMRC. Chúng tôi liên tục thích ứng với công nghệ mới để đảm bảo chúng tôi bắt kịp với cách nhìn của bọn tội phạm và những kẻ trốn tránh để che giấu tài sản của chúng ”.

Cuộc điều tra đang diễn ra và có thể khơi mào cho những cuộc điều tra sâu hơn về thị trường NFT. Đây là lần đầu tiên một động thái như vậy được thực hiện bởi một cơ quan chính phủ trong không gian NFT. Bản thân tiền điện tử đã bị thu giữ trong nhiều trường hợp khác nhau, nhưng thị trường NFT, vốn đang trở thành một điểm nóng ngày càng tăng cho các hoạt động bất hợp pháp, giờ đây có vẻ như nó cũng nằm trong radar của các cơ quan chức năng.

Giám sát thị trường NFTs

NFT là một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất của thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây. Mặc dù nó đã làm được rất nhiều điều để thu hút công chúng rộng rãi hơn, nhưng nhiều người đã gọi nó là một thứ mốt nhất thời, thêm rằng những món đồ sưu tập mà họ đại diện được định giá quá cao. Điều này dẫn đến việc các cá nhân nổi tiếng nói rằng nó có thể dẫn đến tổn thất nặng nề cho nhiều người.

Do đó, sự cường điệu xung quanh các NFT đang thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý. Cho đến nay, SEC Thái Lan là cơ quan quản lý duy nhất cấm NFT, cấm memecoins cùng với nó. Nhưng với nhiều quy định hơn đối với loại tài sản tiền điện tử tổng thể dự kiến ​​trong năm nay, NFT cũng có thể gặp nhiều hạn chế hơn.

Tuy nhiên, điều đó không chắc sẽ làm nản lòng cả các nhà đầu tư và các công ty. Điều thứ hai đặc biệt quan tâm đến việc tận dụng NFT để thu hút khán giả và sự phát triển của metaverse đã là một điểm đặc biệt minh họa về vấn đề đó.

Theo Beincrypto

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.