1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. Crypto là gì? Giao dịch với Crypto có dễ hay không?

Crypto là gì? Giao dịch với Crypto có dễ hay không?

Có thể nói rằng những năm trở lại đây trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện một loại tài sản khác đang làm mưa làm gió trên thị trường tài chính và nó được so sánh giống như một cuộc cách mạng về tài chính lớn nhất ở hiện đại. Đó chính là Crypto.

Vì vậy hôm nay hãy cùng Reviewbrand.net tìm hiểu ngay sau đây về Crypto là gì nhé.

Crypto là gì?

Về định nghĩa Crypto là gì hay gọi tên khác Cryptocurrency là gì thì nó cũng sẽ tương tự nhau và thường được hiểu theo một cách đơn giản là khả năng về “tiền mã hóa”. Hay một vài cái tên khác cũng phổ biến mà bạn cũng có thể sẽ thường xuyên bắt gặp được đó chính là: tiền điện tử, coin, tiền mật mã, tiền kỹ thuật số và tiền ảo.

Crypto là gì?

Tiền ảo này được xem như là một loại tiền kỹ thuật số thường sẽ không được kiểm soát và nó sẽ tồn tại dưới dạng điện tử. Ngoài ra, chúng sẽ được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần mềm, các ứng dụng di động hay là máy tính thì sẽ được chỉ định hoàn toàn hay là thông qua các loại ví kỹ thuật số chuyên dụng nhất.

Như dựa theo đó, thì hiện nay về thị trường Cryptocurrency đã sở hữu cho mình các đồng tiền mới và đang được ban hành với tên gọi là Altcoin (có nghĩa là tiền thay thế). Tất cả những loại coin này sẽ được xem như là 1 loại đồng tiền mã hóa và có bản chất để kiểm soát dạng phi tập trung.

Như vậy, với những loại tiền giấy thông thường thì khi được quản lý bởi các ngân hàng trung ương thì Crypto sẽ thường được dùng thông qua những dữ liệu giao dịch như BlockChain nhờ vai trò của nó giống như một sổ cái lưu trữ cho các dạng phân tán khác nhau vậy.

Thị trường Crypto là gì?

Thị trường Crypto thì bạn có thể hiểu đơn giản như là môi trường diễn ra để có thể hoạt động mua bán tiền điện tử. Sau khi đã tiến hành khai thác thành công, các nhóm thợ đào này sẽ tìm cách để tung lượng tiền mà họ đang sở hữu ra ngoài thị trường. Đối với các nhà đầu tư thì thường sẽ không có điều kiện trực tiếp để tham gia khai thác, họ sẽ chủ yếu là giao dịch tiền điện tử trên các sàn Crypto.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Crypto

Ưu điểm của Crypto

 • Có thể giao dịch xuyên lục địa: Tại Crypto thì hiện nay các giao dịch sẽ được chuyển đi nhanh chóng cho bất kỳ ai ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.
 • Chi phí giao dịch thường rất thấp: Gần như là các loại chi phí giao dịch của các loại tiền điện tử đều bằng 0. Trong thị trường Crypto hiện nay đang có nhiều loại tiền xây dựng với mục đích là giảm đi chi phí mức thấp nhất.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Trong thị trường Crypto thì cho dù bạn chuyển tiền đi đến bất cứ quốc gia nào thì cũng chỉ chậm nhất là từ 10 – 20 phút. Thì so với việc phải chuyển tiền giữa các ngân hàng sẽ thường phải mất khoảng vài tiếng, thậm chí là vài ngày.
 • Tính bảo mật cho người dùng cao: Khi bạn sử dụng ví điện tử để có thể giao dịch, thì chắc chắn các thông tin cá nhân của bạn đều sẽ được ẩn đi. Chỉ với những thông tin về địa chỉ của ví, lịch sử giao dịch, thời gian, số dư thì mới được hiển thị.
 • Không bị lạm phát, không bị làm giả: Các đồng tiền trong thị trường Crypto đều thường sẽ có giá trị và không hề bị lạm phát. Bởi không 1 ai có thể tăng hoặc giảm số lượng này cả. Ngoài ra, Crypto còn được mã hóa và tồn tại dưới 1 dạng vật lý nên nó cũng sẽ khó có thể làm giả được.
 • Không bị kiểm soát: Crypto sẽ không chịu được sự kiểm soát của bất cứ 1 tổ chức nào.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Crypto

 

Nhược điểm của Crypto

 • Giá biến động khá cao: Thị trường Crypto thường xuyên sẽ có tính biến động cao về giá. Nếu như ai đó đang nắm giữ một số lượng coin lớn thì nó sẽ dễ bị thao túng.
 • Về tính an toàn và bảo mật: Giống như các loại tài khoản ngân hàng, thì nếu như bạn đặt mật khẩu để bảo vệ quá dễ. Nhưng rất có thể bạn sẽ bị các hacker bất ngờ tấn công và đánh cắp mất. Vì vậy, khi bạn chơi coin cần đòi hỏi bạn phải cần có kỹ thuật và kiến thức để có thể bảo vệ tài sản của mình.
 • Dễ tạo được các điều kiện cho tội phạm hoạt động: Ưu điểm của thị trường Crypto chính là sẽ không bị kiểm soát và có tính ẩn danh khá cao. Nhưng chính vì điều này lại làm xuất hiện nhiều loại tội phạm khác với mục đích sử dụng Crypto để rửa tiền.

Tham khảo thêm: Cách giao dịch với Crypto hiệu quả nhất

Phân loại Crypto hiện nay

Nếu xét theo khái niệm thì Bitcoin thường sẽ chính là nguồn gốc của Crypto, tuy nhiên hiện nay lại đang có hàng ngàn loại tiền này đang tồn tại trên thị trường.

Phân loại Crypto hiện nay

Tính cho đến thời điểm hiện tại thì Crypto đang tồn tại khoảng 3021 loại đồng tiền điện tử ở trên coinmarketcap. Chưa kể trong đó vẫn còn có một số loại đồng tiền khác còn chưa được cập nhật lên.

Những đồng tiền này thường sẽ vẫn phải phát triển hàng ngày để có thể chứng tỏ được cho bản thân và chúng thường sẽ có các mã hóa công nghệ hay nhất.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin chi tiết về Crypto mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Thông qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và hiểu sâu hơn về Crypto là gì. Chúc các bạn sẽ thành công.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://www.facebook.com/xmvietnamese
9
https://www.facebook.com/icmarkets
10
https://www.facebook.com/Tickmill