1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. Đào Bitcoin là như thế nào? Hướng dẫn đào Coin đầy đủ

Đào Bitcoin là như thế nào? Hướng dẫn đào Coin đầy đủ

Sự tăng giá nhanh chóng của BTC trong những năm gần đây đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin. Ngoài giao dịch Bitcoin, nhiều người chọn cách đào Bitcoin để sở hữu những token BTC giá trị. Tham gia reviewbrand.net để biết thông tin quan trọng và đào bitcoin chi tiết vào năm 2022.

Định nghĩa đào Bitcoin

Đào bitcoin là một thuật ngữ mô tả quá trình giải mã nhanh chóng các thuật toán và xác nhận các khoản thanh toán trên mạng Bitcoin. Bằng cách giải quyết các vấn đề tính toán bằng máy tính có cấu hình mạnh và phần mềm hỗ trợ, các khối giao dịch có thể được liên kết với nhau và được thưởng bằng BTC (còn được gọi là đơn vị phần thưởng).

Định nghĩa đào Bitcoin

Định nghĩa đào Bitcoin

Các loại hình đào Bitcoin

Có hai hình thức đào bitcoin phổ biến hiện nay trên thị trường:

 • Khai thác trên nền tảng đám mây: Một hình thức khai thác dựa trên việc sử dụng công nghệ đám mây – thông qua các trung gian cụ thể. Nghĩa là, các thợ đào chỉ cần đăng ký và mua hợp đồng khai thác từ một người trung gian, người thiết lập thiết bị khai thác và giữ cho nó hoạt động. Đối với những người không muốn đầu tư nhiều tiền vào thiết bị và tự cài đặt phần mềm để khai thác, khai thác trên nền tảng đám mây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, chi phí sở hữu ban đầu khá cao, người dùng nên tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải những tổ chức, đơn vị kém uy tín.
 • Khai thác phần cứng: Đây là một hình thức khai thác phần cứng Bitcoin – người khai thác cần mua các thiết bị và công cụ cần thiết như máy đào, hệ thống mạng, cơ sở vật chất, v.v. Với phần cứng, người dùng có thể chủ động điều chỉnh số lượng, chỉ tiêu, sản lượng, đồng thời được lợi về giá khi mua các công cụ nói trên do sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và vận hành hệ thống máy xúc sẽ có những chi phí cần được kiểm soát như tiền điện, tiền mặt, bảo trì.

Nhìn chung về thị trường Bitcoin hiện tại

Sau sự kiện giảm một nửa Bitcoin năm 2020, phần thưởng khối dành cho các thợ đào chính thức đã giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Dự kiến, phần thưởng khối sẽ tiếp tục bị cắt giảm một nửa vào năm 2024. Rất nhiều thợ đào đã bỏ cuộc vì sự cạnh tranh chỉ để có được một lượng nhỏ Bitcoin, nhưng sau mỗi lần giảm một nửa, giá của BTC lại đạt mức cao mới, giúp đẩy giá trị của nó lên mức cao hơn nữa.

Hiện tại, việc đào bitcoin đã trở nên khó khăn hơn do sự siết chặt của nhiều chính sách ở các quốc gia như Trung Quốc khiến việc đào bitcoin gây lãng phí năng lượng.

Nhìn chung về thị trường Bitcoin hiện tại

Nhìn chung về thị trường Bitcoin hiện tại

Trên thực tế, các thợ đào đã khai thác gần 94% tổng số Bitcoin trên thị trường

Gần 94% BTC đã được khai thác (1.312.500 BTC) kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009. Đến năm 2030, 98% tổng số BTC sẽ được khai thác, tại thời điểm chỉ có “rất ít” BTC có sẵn cho các thợ đào khai thác, điều đó có nghĩa là sự cạnh tranh đã tăng lên đáng kể và việc tìm kiếm BTC còn khó hơn thế.

Ngoài ra, người ta phải đầu tư vào các thiết bị tiên tiến hơn để đạt được hiệu suất khai thác tối đa.

Cơ hội cho thợ đào Bitcoin

Lợi nhuận của việc đào bitcoin là vô cùng hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Trong khi Bitcoin tiếp tục tăng giá, nó cũng đã đáp ứng nhu cầu của nhiều thợ đào, với mức đỉnh gần đây nhất được tạo ra sau sự kiện giảm một nửa Bitcoin vào năm 2021 (64.000 USD / 1 BTC).

Mặc dù giảm tỷ trọng khối, giá trị của BTC vẫn cao và giá tiền điện tử đã tăng do lượng BTC trên thị trường “thấp”. đào bitcoin sẽ vẫn là một hình thức được xem xét trong vài năm tới.

Hướng dẫn đào bitcoin chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đào Bitcoin chi tiết mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

Hướng dẫn đào bitcoin chi tiết

Cần chuẩn bị gì để đào bitcoin?

Ba câu hỏi quan trọng cần được chuẩn bị trước khi đào bitcoin:

 • Chi phí đầu tư vào thiết bị là bắt buộc, ngoài ra bạn cần dự trù thêm các chi phí khác như chi phí vận hành và bảo trì.
 • Việc đào bitcoin đòi hỏi bạn phải có hiểu biết tốt về lập trình và máy tính. Cách đặt các thông số cụ thể, tốc độ khai thác, thời gian, số lượng hoặc mức sử dụng năng lượng, v.v.
 • Các thợ đào Bitcoin nên lưu ý rằng khi giá Bitcoin giảm, nguy cơ thua lỗ là khá cao. Cho đến khi bạn nhận được phần thưởng khối và giá BTC lại giảm xuống, lúc này nguy cơ mất mát tài chính là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách đào Bitcoin bằng máy tính

Có 5 bước để mọi người đào bitcoin trên máy tính của họ:

1. Tạo Ví lưu trữ Bitcoin

Nhiều người chọn hai loại ví Bitcoin:

 • Ví lạnh: Ví được thiết kế trên thiết bị chuyên dụng, bảo mật cao, chỉ được kết nối internet khi thực hiện giao dịch và chỉ chủ sở hữu mới có thể truy cập được. Người dùng có thể sử dụng ví để lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa cùng lúc, giá thị trường hiện tại khá cao, dao động từ 2 đến 3 triệu.
 • Ví nóng: Là ví luôn được kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi nơi trên thế giới, miễn là có Internet. Việc cài đặt ví trên điện thoại, máy tính,… không khó và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thông tin đăng nhập cần được bảo vệ và yêu cầu nhiều lớp xác minh bảo mật để giữ BTC của bạn an toàn trước nguy cơ bị tấn công.

Ngoài ra còn có một ví thủ công, được lưu trữ dưới dạng tệp văn bản với địa chỉ công khai để nhận bitcoin.

Đối với những người đào Bitcoin, nhiều chuyên gia khuyến cáo mọi người nên có một chiếc ví lạnh để giữ Bitcoin an toàn vì nó có tính bảo mật cao và có thể chứa một lượng lớn Bitcoin.

2. Tìm kiếm các nguồn uy tín và các mỏ nhiều Coin

Lưu ý rằng khi đào bitcoin, mọi người đều chuẩn bị sẵn hệ thống đào bitcoin, bao gồm địa điểm, điện, mạng … Đừng cố gắng đào bitcoin trên máy tính cá nhân, vì điều đó khó tạo ra đủ lợi nhuận để chi tiêu. Thanh toán chi phí đào bitcoin.

Trong thị trường ngày nay, những người khai thác sẽ tập trung tại một nơi được gọi là “Trang trại Bitcoin” – nơi mọi người tập hợp để khai thác BTC và chia sẻ phần thưởng. Bạn nên tìm kiếm các nhóm khai thác có sự phân chia rõ ràng, ai làm được nhiều hơn thì được hưởng nhiều hơn và ngược lại.

Sự tham gia khai thác ngày nay dưới hình thức cạnh tranh rất gay gắt giữa các thợ mỏ, các tập đoàn lớn và các xưởng khai thác khổng lồ thống nhất với nhau. Do đó, một số trang trại đào bitcoin tính phí đối với lợi nhuận của mỗi người khai thác. Trước khi tham gia, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ các quy định để hiểu rõ ràng và tránh những rắc rối trong tương lai.

3. Chuẩn bị thiết bị đào bitcoin

Giàn đào bitcoin là thiết bị cần thiết, và có rất nhiều loại giàn khai thác trên thị trường hiện nay. Để tìm được chiếc máy phù hợp, người ta nên tham khảo các tiêu chí quan trọng như: tỷ lệ băm, điện năng tiêu thụ, nhiệt độ môi trường, chi phí mua ban đầu.
Một số loại máy xúc phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • DragonMint T1: Nó có khả năng tính toán cực nhanh, hệ thống tản nhiệt tốt và tiết kiệm năng lượng. Giá khá cao 2729 $, khó kiếm vì lượng đặt hàng trên thị trường quá lớn.
 • Ant T9 +: Mức giá khá rẻ tầm 500-600 USD, máy có thiết kế nhỏ gọn, khả năng tính toán tốt, tản nhiệt nhanh.
 • M3X: Giá hiện tại của M3X là 1.000 $, so với nhiều dòng xe trên thị trường thì hiệu năng khá cao, rất thích hợp để đầu tư trả góp, mua số lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là hoạt động ồn ào và tiêu tốn nhiều điện năng.

4. Cài đặt phần mềm đào bitcoin hợp lý

Nếu máy đào là một thiết bị phần cứng được sử dụng để tìm và đào bitcoin, thì phần mềm có vai trò quản lý các thiết bị khai thác nói trên.

Phần mềm đào bitcoin hiện nay được tạo ra với giao diện đơn giản, tương thích trên nhiều dòng máy tính với các hệ điều hành khác nhau. Bạn nên tham khảo phần mềm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm:

 • EasyMiner có nhiều chế độ khai thác chia các thợ đào thành các nhóm khác nhau để nâng cao hiệu quả khai thác. EasyMiner tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh so với các phần mềm khác chạy từ dòng lệnh.
 • Awesome Miner ra đời năm 2014 – có khả năng hỗ trợ khai thác quy mô lớn. Nó có thể dễ dàng xử lý nhiều phần cứng khai thác cùng lúc, với hơn 50 công cụ khai thác, cho phép người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi và quản lý các nhóm khai thác.
 • CGMiner là phần mềm đào bitcoin được hầu hết các thợ mỏ lựa chọn. Nó cho phép đào bitcoin dựa trên mã nguồn mở, chạy trên nhiều nền tảng và tương thích với nhiều phần cứng phổ biến như FPGA, GPU, ASIC.
 • Phần mềm khai thác BFGMiner : BFGMiner là một phần mềm khai thác có thể tùy chỉnh. Đây là một máy khai thác FPGA và ASIC mô-đun cung cấp đồng hồ cơ quan giám sát miễn phí và giao diện xử lý từ xa, rất phổ biến trong số những người chơi tiền xu.
 • Phần mềm khai thác Bitcoin tốt nhất BeMine :BeMine là một phần mềm khai thác bitcoin dành cho máy tính xách tay. Cùng với việc khai thác Bitcoin trên đám mây, BeMine đã trở thành một trong những công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực này.
 • Hashing24 Phần mềm khai thác Bitcoin tốt nhất :Hashing24 là ứng dụng cho phép người dùng khai thác tiền ảo mà không cần giao dịch thông qua bất kỳ thiết bị nào. Phần mềm cung cấp quyền truy cập vào các trung tâm dữ liệu và tự động gửi các đồng tiền đã khai thác đến tài khoản người dùng để bạn có thể nhanh chóng tính toán số tiền mình đã nhận được.

5. Tìm một sàn giao dịch bitcoin uy tín

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và phần mềm quan trọng kể trên, bây giờ bạn có thể đào bitcoin bằng cách đặt hàng. Sau khi các thợ đào nhận được một lượng BTC nhất định, họ cần tìm một sàn giao dịch để bán nó để trang trải chi phí khai thác hoặc kiếm lợi nhuận.

Mọi người nên tìm và giao dịch trên những sàn uy tín với khối lượng lớn và xử lý nhanh để tiết kiệm thời gian.

Lưu ý rằng sau một thời gian khai thác, thợ đào cần kiểm tra các thông số để đảm bảo hiệu suất đào bitcoin tốt, đồng thời điều chỉnh các thông số để tối ưu hóa quá trình đào bitcoin.

Cách khai thác Bitcoin trên điện thoại

Không chỉ máy tính mới có thể khai thác bitcoin mà điện thoại di động cũng là một công cụ có thể khai thác bitcoin rất hiệu quả.

Các ứng dụng khai thác Bitcoin nổi tiếng được hầu hết các “thợ đào” sử dụng hiện nay:

 • Trình duyệt Tab Crypto: Giống như cách bạn sử dụng nó trên máy tính của mình. Sự khác biệt duy nhất là chúng tôi phải tự kích hoạt lại sau 3 giờ.
 • Alien Run: Đây là một ứng dụng thích hợp để khai thác bitcoin miễn phí. Đổi lại, chúng ta phải có một sự kiên trì nhất định.
 • Minergate: Ứng dụng khai thác với các tính năng cộng đồng. Nó có một danh tiếng tuyệt vời cho cả việc học và kiếm tiền.
 • NeoNeonMiner: Được tạo ra bởi sự kết hợp của Alien Run và NeoNeonMiner.

2 cách khác để kiếm bitcoin

Bán hàng

Nếu bạn quan tâm đến các mặt hàng thủ công, bạn có thể thử Etsy và được thanh toán bằng BTC.

Chơi game

Ngoài ra còn có các trò chơi hiện có sẵn trên các nền tảng như di động và máy tính để bạn có thể chơi và kiếm BTC và nhiều loại tiền ảo khác như:

 • Gods Unchained
 • Splinterlands. …
 • Chainmonsters. …
 • Coin Hunt World. …
 • The Sandbox.

So sánh giữa đào bitcoin và giao dịch trực tiếp

Nhiều nhà đầu tư trên thị trường đang phân vân không biết nên trở thành thợ đào hay trực tiếp tham gia vào thị trường giao dịch Bitcoin. Đặc điểm, ưu nhược điểm của hai hình thức này so với reviewbrand.net như sau:

Đào Bitcoin :

 • Chi phí đầu tư: rất cao
 • Khó khăn: Rất khó – đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về phần cứng, phần mềm, khả năng quản lý và hệ điều hành.
 • Tính linh hoạt: Không nhiều – Các thợ đào Bitcoin ngày nay hầu hết có thể khai thác BTC hoặc các tài sản tương tự.
 • Ưu điểm: Rủi ro thấp, không chịu áp lực thị trường vì thời gian khai thác thường dài.
 • Nhược điểm: đòi hỏi đầu tư nhiều vốn, không cung cấp cho thợ đào nhiều kiến ​​thức về thị trường, sản phẩm giao dịch hạn chế.

Giao dịch trên sàn : 

 • Chi phí đầu tư: thấp – cao tùy thuộc vào vốn của nhà đầu tư
 • Độ khó: Không quá khó: Yêu cầu kiến ​​thức giao dịch được trang bị từ các bài học, tài liệu, kinh nghiệm trong quá trình đầu tư.
 • Tính linh hoạt: Rất cao – Có nhiều loại tiền điện tử trên sàn giao dịch có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Các nhà đầu tư được tự do lựa chọn.
 • Ưu điểm: Không cần số vốn lớn để tham gia, mục tiêu đa dạng, sản phẩm buôn bán đa dạng.
 • Nhược điểm: Rủi ro cao, đòi hỏi kiến ​​thức, khả năng phân tích thị trường.

Hỏi các chuyên gia về kinh nghiệm đào bitcoin

Theo thống kê mới nhất, nếu bạn sử dụng một máy khai thác có công suất tính toán 110 TH / s và công suất tiêu thụ khoảng 3250W, sẽ mất 1273,7 ngày để khai thác 1 BTC. Hình ảnh càng thấp, thời gian càng dài. Có thể thấy đào bitcoin là một quá trình rất lâu dài và bạn phải chịu mọi chi phí về mặt bằng, điện, mạng,… để tạo điều kiện làm việc tốt cho thợ đào.

kinh nghiệm đào bitcoin

kinh nghiệm đào bitcoin

Để có thể trở thành một thợ đào chuyên nghiệp và có vị thế trên thị trường thì chi phí bỏ ra là một con số rất lớn. Nhiều người khi mới tham gia đã bỏ ra hơn 50 triệu để mua máy đào, phần mềm nhưng do không đủ tiền “nuôi máy” nên nhanh chóng phải hiện 10 triệu để rút vốn. Khi giá bitcoin giảm mạnh vào năm 2018, hàng trăm thợ mỏ đã rời khỏi thị trường và phải bán số giàn khoan trị giá hàng tỷ rupiah của mình vì họ lo ngại rằng lợi nhuận từ việc đào bitcoin sẽ không đủ bù đắp chi phí.

 • Khi trở thành thợ đào, bạn cần xem xét tình hình tài chính của bản thân, đồng thời đảm bảo rằng việc đào bitcoin là một quá trình lâu dài và đừng để tâm lý của bạn bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin trong ngắn hạn.
 • Ngoài ra, trước khi tham gia vào lĩnh vực này, bạn nên tìm hiểu kỹ và đọc kỹ các thông tin về phần cứng, phần mềm, các vấn đề liên quan trong quá trình khai thác. Để có thể quản lý tốt các thợ đào, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của họ.

Trên đây là tất cả những thông tin reviewbrand.net muốn cung cấp cho bạn đọc về việc đào bitcoin. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu thêm về thị trường Bitcoin để có thể đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả hơn.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/FxProGlobal
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese