1. Trang chủ
  2. /
  3. Thị Trường
  4. /
  5. Đổi tiền Ringgit Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu? Tỷ giá MYR/VND hôm nay

Đổi tiền Ringgit Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu? Tỷ giá MYR/VND hôm nay

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu là một câu hỏi tưởng chừng dễ mà khó. Vì có những người đã quen đổi tiền thì đây là câu hỏi dễ nhưng với những ai lần đầu đổi tiền Malaysia sang tiền Việt thì không phải đơn giản. Vì thế, trong bài viết này, mình sẽ bật mí đến bạn các địa chỉ đổi tiền Malaysia sang tiền Việt an toàn. Cùng với đó là những kinh nghiệm đổi tiền Malaysia hữu ích nhất dành cho bạn. Hãy theo dõi để có được thông tin bạn nhé.

Tỷ giá Ringgit Malaysia (MYR) hôm nay

1 MYR = VND

Nguồn cập nhật ngày 22/09/2023: Google tài chính

Trước khi đến với các địa điểm đổi tiền Malaysia sang tiền Việt an toàn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu đôi nét về đồng tiền của đất nước Malaysia bạn nhé. 

Tỷ giá Ringgit Malaysia (MYR) hôm nay

Tỷ giá Ringgit Malaysia (MYR) hôm nay

Ringgit Malaysia hay còn được biết đến với tên gọi là Đô la Malaysia- Đây là đơn vị tiền tệ lưu thông chính thức của Malaysia, có ký hiệu là MYR. Đồng tiền của “thiên đường nhiệt đới” này chính thức ra đời năm 1967, thay thế cho đồng xứ Mayla là thuộc địa của Anh trước kia. Đến năm 1973 đồng Đô la Malaysia có thể trao đổi ngang với giá của Đô la Singapore và Đô la Brunei.

Quan sát tờ Ringgit của Malaysia chúng ta thấy hình ảnh của Quốc Vương Yang-di-Pertuan Agong- Quốc Vương đầu tiên của Malaysia. Ở các điểm ATM rút tiền thường là bội của tờ tiền 50 RM. Nói một cách dễ hiểu thì bạn phải rút một số tiền là bội của 50 RM, đồng thời có số tiền cao hơn đồng tiền này.

Xem thêm: Đổi tiền Rupiah Indonesia sang tiền Việt Nam? Tỷ giá IDR/VND hôm nay

Cách mệnh giá tiền Malaysia được quy đổi sang tiền Việt

Để không bị thiệt khi tiến hành đổi tiền Malaysia sang tiền Việt. Bạn cần nắm được một số thông tin quan trọng về các mệnh giá của tiền MYR.

1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cũng giống với tỷ giá của các đô la khác, đô la Malaysia cũng thay đổi tùy vào từng thời điểm. Tùy từng đơn vị đổi tiền bởi độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền hiện nay khá cạnh tranh.  Hiện tại:

5,184.9486
Ringgit Malaysia (MYR)Việt Nam Đồng (VND)
1 MYR VND
10 MYR VND
100 MYR VND

Các mệnh giá tiền Malaysia đang lưu hành hiện nay

Hiện tại, Malaysia đang lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Mỗi loại tiền đều có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

Tiền giấy

Các mệnh giá tiền Malaysia đang lưu hành hiện nay

Các mệnh giá tiền Malaysia đang lưu hành hiện nay

Tiền giấy có các mệnh giá từ RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100… Mệnh giá cao nhất của tiền Malaysia tính đến năm 1968 là 1000 RM nhưng đến nay không còn. Vì thế, mệnh giá cao nhất của tiền MYR hiện tại là 100 RM.

Tiền giấy của đô la Malaysia thường được in bằng giấy bạc. Chính phủ của đất nước “thiên đường nhiệt đới” này phát hành một tiền Polymer RM 50 nhằm kỷ niệm Thế vận hội khối Thịnh vượng chung năm 1998 tại Kualalumpur. Sự kiện này đánh dấu Malaysia sử dụng tiền Polymer đầu tiên. 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản polymer RM50 dần ít xuất hiện. Họ ít sử dụng trong giao dịch mua bán hàng ngày mà có xu hướng sưu tập để làm kỷ niệm.

Tiền xu Malaysia 

Tiền xu Malaysia 

Tiền xu Malaysia

Hiện tại, tiền xu Malaysia có các mệnh giá: 1cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1. Song mệnh giá tiền xu RM1 đã bị hủy và rút khỏi lưu thông từ năm 2005. Nguyên nhân là do tiêu chuẩn hóa (hai phiên bản tiền xu khác đã được đúc) và giả mạo.

Nhìn chung, cả tiền giấy và tiền xu của Malaysia đều do ngân hàng Negara Malaysia và do Royal Mint of Malaysia Sdn BHd đúc và phát hành. Các cây rút tiền ATM thường cho ra các tờ giấy bạc RM50. Vì thế, ở các địa điểm này mọi người phải rút tờ tiền 50 RM hay bội số tờ tiền này thì mới rút được. 

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ đổi tiền Malaysia sang tiền Việt. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng an toàn và đảm bảo tỷ suất tốt nhất cho bạn. Nếu bạn chưa biết nên đổi tiền MYR sang tiền vnd ở đâu? Có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở Hà Nội

Bạn đang phân vân không biết nên đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở đâu Hà Nội. Thì những dịch vụ đổi tiền tốt nhất ở thủ đô chính là ở khu Phố Cổ. Tại đây thường được cung cấp bởi các tiệm vàng và đại lý tour du lịch. Tỷ lệ đổi ngoại tệ thường tốt hơn so với lãi suất ngân hàng.

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở Hà Nội

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở Hà Nội

Đổi tiền Malaysia ở các tiệm vàng

Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng vàng dọc theo phố Hà Trung và Hàng Bạc. Tất cả các cửa hàng vàng ở đây đều đổi tiền Malaysia, giờ mở cửa từ thứ hai đến thứ 7.

Đổi tiền MYR sang VND tại Ngân hàng

Đổi tiền MYR sang VND tại Ngân hàng

Đổi tiền MYR sang VND tại Ngân hàng

Gần như toàn bộ các chi nhánh ngân hàng tại khu Phố Cổ đều tập trung quanh Hồ Hoàn Kiếm và Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Các ngân hàng này đều là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giao dịch an toàn. Nhưng tỷ giá hối đoái không phải lựa chọn hoàn hảo của chính bạn.

Vì thế, bạn nên đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở các ngân hàng như: Vietcombank, Vietinbank, Techcombank là những ngân hàng phổ biến. Đồng thời là nơi có tỷ giá đổi tốt hơn so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, để giao dịch ngoại tệ, không bắt buộc bạn phải có tài khoản ngân hàng nhưng phải có giấy tờ tùy thân.

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Ở đâu TPHCM

Đổi RM sang vnd tại các tiệm vàng ở TPHCM

Nếu bạn lựa chọn đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở các tiệm vàng. Thì bạn cần chọn tiệm vàng và trang sức có giấy phép kinh doanh thu mua ngoại tệ. Điểm cộng của các cửa tiệm này là bạn không phải xếp hàng dài chờ đợi đến lượt và không cần giấy tờ tùy thân phức tạp.

Đổi RM sang vnd tại các tiệm vàng ở TPHCM

Đổi RM sang vnd tại các tiệm vàng ở TPHCM

Hơn nữa, tỷ giá quy đổi tiền Malaysia tốt hơn bất cứ địa điểm nào được phê duyệt chính thức. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn khi thực hiện đổi đô la Malaysia sang tiền Việt ở đây. Chính là nên chọn những nơi uy tín để tránh trường hợp đổi phải tiền giả.

Đổi tiền Malaysia tại Ngân hàng

Bạn có thể đến trực tiếp bất cứ chi nhánh nào trong TPHCM. Sau đó thực hiện quy đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nhớ mang theo hộ chiếu và đợi đến lượt mình nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải điền vào một mẫu đơn. Song việc đổi ngoại tệ này hoàn toàn hợp pháp và tỷ giá đô la Malaysia tại đây cũng không đến nỗi tệ.

Đổi tiền Malaysia ở đâu Đà Nẵng?

Đổi tiền Malaysia ở đâu Đà Nẵng?

Đổi tiền Malaysia ở đâu Đà Nẵng?

So với các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, việc đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở Đà Nẵng khó hơn. Bởi ở đây có nhiều hạn chế các tiệm vàng uy tín. Lựa chọn tốt nhất vẫn là các ngân hàng và quầy đổi ngoại tệ tại các sân bay. 

Bạn chỉ cần đến trạm kiểm soát hải quan, rẽ trái và ra ngoài là sẽ nhìn thấy 4-5 quầy đổi ngoại tệ, cách đó khoảng 50m. Tuy nhiên, mức đổi ở mỗi quầy là khác nhau. Do đó bạn nên kiểm tra cẩn thận tỷ giá trước khi quyết định nên đổi tiền ở đâu.

Đổi tiền MYR sang tiền VND ở đâu Malaysia?

Bạn đến Malaysia du lịch, bạn muốn chuyến đi chơi của mình diễn ra thuận tiện và nhanh chóng. Thì bạn có thể tiến hành đổi tiền tại các điểm giao dịch khi đặt chân đến Malaysia. 

Bạn cũng có thể thực hiện đổi tiền Malaysia sang Đô la Mỹ và ngược lại. Bằng cách sử dụng các dịch vụ của ngân hàng và khách sạn hay rút tiền từ cây ATM. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người yêu thích du lịch. Thì đây không phải là địa điểm lý tưởng để tối đa hóa số lượng tiền Malaysia mà bạn nhận được sau khi trao đổi. Vì thế, nếu đổi tiền tại Malaysia bạn có thể đến:

Đổi tiền MYR sang tiền VND ở đâu Malaysia?

Đổi tiền MYR sang tiền VND ở đâu Malaysia?

Quầy dịch vụ trao đổi tiền ngoại tệ

Tại Kualalumpur, người dân địa phương hay các du khách có kinh nghiệm thường chuyển đổi tiền. Tại các chuỗi dịch vụ đổi ngoại tệ uy tín trong thành phố như: Vital Rate, Max Money, NS Cashpoint, UAE Exchange và Metro Exchange.

Ngoài ra, việc chuyển đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tỷ giá tốt. Thì các chuỗi dịch vụ này còn đặt chi nhánh tại các địa điểm thân thiện với khách du lịch. Điển hình như: Trung tâm mua sắm, các khu vực chợ thương mại…Nên bạn chỉ cần mang theo tiền Việt Nam, USD hay Séc của mình đến Kuala Lumpur. Sau đó, thực hiện quy đổi một cách khá đơn giản và thuận tiện. 

Hầu hết các trung tâm thương mại ở Kuala Lumpur đều mở cửa đến 10:00 tối mỗi ngày. Các trung tâm đổi tiền thường trú tại các khu chợ cũng tương tự. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điểm là khi giao dịch trên 3.000 tiền Malaysia họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu. 

Lưu ý:

Có một điều bạn nên biết rằng. Các địa điểm trên chỉ chấp nhận các loại tiền tệ lớn trên thế giới. Cùng một số loại trong khu vực Malaysia như: EUR, USD, đô la Singapore, Rupiah của Indonesia. Vì thế, trước khi đến Malaysia bạ có thể đổi một ít tiền Việt sang USD để thuận tiện hơn cho việc đổi tiền.

Thêm vào đó, tỷ giá chuyển đổi thường được đăng ở phía ngoài quầy để bạn tham khảo nhanh. Họ chỉ chấp nhận tiền giấy còn mới, nên bạn mang ra một tờ tiền  đã giặt qua máy giặt một vài lần. Thì chắc chắn sẽ không đổi được đâu bạn nhé. 

Đổi tiền tại khách sạn

Nếu không có máy đổi tiền hay nơi đổi tiền Malaysia gần nơi bạn ở. Thì bạn có thể đổi tiền tại khách sạn mình ở. Nhưng tỷ giá tiền Malaysia sang tiền Việt không tốt bằng ngân hàng hay máy đổi tiền.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến việc đổi tiền Malaysia sang tiền việt. Hy vọng với những thông tin trên phần nào giúp ích được cho bạn khi có nhu cầu đổi tiền MYR sang VND.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://www.facebook.com/eToro
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/icmarkets