1. Trang chủ
 2. /
 3. Chứng khoán
 4. /
 5. Finhay 2022 là gì ? Có nên đầu tư Finhay không ?, Review từ A-Z

Finhay 2022 là gì ? Có nên đầu tư Finhay không ?, Review từ A-Z

Nói tới việc đầu tư vào các quỹ mở hay các quỹ đại chúng hiện nay thì Finhay được xem là một ứng dụng khá tiện dụng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu ý nghĩa của Finhay là gì, nghi ngờ rằng ứng dụng này lừa đảo hay phân vân xem có nên đầu tư vào Finhay hay không thì các bạn hãy xem giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Finhay là gì, có lừa đảo không?

App Finhay là ứng dụng gì?

App Finhay là một ứng dụng đầu tư thông minh giúp người dùng tiếp cận các sản phẩm tài chính và quản lý tài chính cá nhân một cách đơn giản mà không cần nhiều vốn.

Được phát triển để sử dụng trên điện thoại di động và bạn có thể tải nó về từ các điện thoại chạy phần mềm Android hay iOS.
Cụ thể việc tiếp cận với các sản phẩm tài chính trên Finhay như đầu tư cổ phiếu, đầu tư vào các quỹ đầu tư hàng đầu thị trường hiện nay nhưng với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. Trong khi bình thường khi bạn đầu tư cổ phiếu, bạn cần mua ít nhất 100 cổ phiếu thì mới có thể khớp lệnh mà giá trị 1 cổ phiếu trung bình cũng khoàng 20.000 VNĐ và bạn muốn đầu tư cổ phiếu phải bỏ ra số tiền tới 2 triệu VNĐ.

Được xây dựng nhằm hướng tới những nhà đầu tư có ít vốn, đầu tư theo kiểu tích tiểu thành đại thay vì một lần phải bỏ ra tiền triệu để đầu tư vào chứng khoán hay các quỹ đầu tư đại chúng.

Ai là người tạo ra ứng dụng Finhay?

Nghiêm Xuân Huy (sinh năm 1991)là người sáng lập ra và hiện anh cũng đang là CEO (Tổng giám đốc) của công ty Finhay.

Bên cạnh đó, COO (Giám đốc điều hành) của Finhay là chị Vũ Thanh Vân và CTO (Giám đốc công nghệ) là Hoàng Minh Châu cũng là những người đứng đầu của Finhay hiện tại. Cụ thể thông tin kinh nghiệm của những người điều hành như sau:

App Finhay do ai sáng lập, của ai?

4 Tiêu chuẩn của Finhay hiện nay

Trên trang web chính thức của Finhay thì hiện tại, ứng dụng đầu tư tài chính này đạt được 4 tiêu chuẩn như sau:

 • Được kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young (EY) – 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.
 • Được kiểm tra tính bảo mật hệ thống bởi CMC – Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông lớn thứ 2 Việt Nam.
 • Có ngân hàng BIDV chịu trách nhiệm lưu ký khi thực hiện ủy thác đầu tư đối với Finhay và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM).
 • Tài sản trên Finhay được quản lý bởi TVAM với giấy phép số 15/UBCK-GPHĐQLQ

Xem thêm: Chứng quyền là gì và kinh nghiệm chơi chứng quyền chi tiết A – Z

Các đối tác chính hiện nay

+ Công ty quản lý tài chính: Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM), Công ty quản lý quỹ IPA, Công ty quản lý quỹ Dragon Capital, Công ty quản lý quỹ PVCB Capital (ngân hàng PVcomBank), Công ty quản lý quỹ SSI.

+ Ngân hàng: Techcombank, Viet Capital Bank, CIMB

+ Ví điện tử: Momo, VNPT Epay, OnePay, truemoney

+Bảo hiểm: Bảo hiểm bưu điện PTI, BIDV Metlife, bảo hiểm VietinBank

Finhay có lừa đảo không?

Câu trả lời chính xác là KHÔNG, Finhay không hề lừa đảo nhà đầu tư bởi đây là ứng dụng được cấp phép hoạt động và được bảo đảm bởi các tổ chức uy tín, có liên kết với những đối tác hàng đầu trong giới tài chính. Còn việc Finhay bị nói là lừa đảo có thể do nhiều người chưa hiểu hết được đầu tư luôn có rủi ro và chấp nhận rủi ro này.

App Finhay không lừa đảo mà còn là một ứng dụng đạt được nhiều giải thưởng uy tín như:

 1. Giải Fintech triển vọng 2017 bởi Bộ Khoa học và Công nghệ
 2. Top 100 Fintech toàn cầu 2019 theo báo cáo của KPMG
 3. Giải nhì Fintech Summit 2019 bởi Vietnam Sillicon Valley Accelerator
 4. Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Được cấp giấy Chứng nhận bởi Sở khoa học và công nghệ Hà Nội

Ngoài ra, Finhay từng được Shark Hưng đánh giá là một ứng dụng có công nghệ tốt, giúp nhiều nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, giao dịch nhanh chóng với giao diện đơn giản dễ sử dụng. Không cần nhà đầu tư kinh nghiệm vẫn có thể tham gia, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít. Finhay là một ứng dụng đầu tư ủy thác với phí đầu tư rất nhỏ, được hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ và hãy biến Smartphone của mình thành công cụ kiếm tiên thay vì chỉ dùng cho việc chat chít hay giải trí.

Các sản phẩm đầu tư của Finhay

Đầu tư Quỹ chỉ từ 50.000 VNĐ

Nếu như bình thường bạn đầu tư qua các quỹ đầu tư tại Việt Nam, bạn sẽ cần tối thiểu 1 triệu VNĐ mới có thể tham gia đầu tư. Nhưng qua app Finhay, bạn chỉ cần đầu tư với một số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ.

Một số quỹ đầu tư có liên kết với Finhay hiện nay đó là: TCBF, TCFF, DCVFMVN30, DCBF, DCDS, DCBC, VNDAF, SSIBF, SSI-SCA, BVBF, BVPF.

Tại Finhay, có một số hình thức đầu tư quỹ theo sở thích của từng người như: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước, Báo Gấm. Mỗi hình thức quỹ đầu tư này sẽ có mức độ rủi ro khác nhau tùy vào nhu cầu cũng như khả năng chịu đựng của từng người. Cụ thể bạn xem hình ảnh mô tả dưới đây:

Các sản phẩm quỹ đầu tư trên Finhay

Tích luỹ đa dạng

Finhay có những hình thức tích lũy tương tự như bạn gửi tiết kiệm ngân hàng thông thường với các kỳ hạn 3 tháng, 12 tháng hoặc không có kỳ hạn nhưng lại có một số ưu điểm khá nổi trội hơn khiến các nhà đầu tư thích thú đó là:

+ Với hình thức tích lũy không kỳ hạn: với gửi tiết kiệm thông thường thì lãi chỉ dưới 1%/năm còn tích lũy với Finhay thì lợi nhuận lên tới 4%/năm.

+ Với hình thức tích lũy 3 tháng: lãi gửi tiết kiệm thông thường nằm trong khoảng 4 – 5%/năm còn tích lũy với Finhay là 6%/năm.

+ Với hình thức tích lũy 12 tháng: lãi gửi tiết kiệm thông thường là khoảng 5 – 6,5%/năm còn tích lũy với Finhay là 8%/năm.

Với các hình thức tích lũy có kỳ hạn 3 hoặc 12 tháng qua Finhay thì khá giống với ngân hàng, tức là bạn sẽ nhận được lợi nhuận vào cuối kỳ và nếu bạn rút vốn ra trước thời hạn thì bạn sẽ không nhận được lợi nhuận hoặc lợi nhuận không đáng kể.

Đầu tư chứng khoán

Nếu như bạn mua cổ phiếu qua các công ty chứng khoán thì cần mua ít nhất 100 cổ phiếu mới có thể khớp lệnh thì với Finhay, bạn chỉ cần mua với giá trị từ 10.000 VNĐ và giao dịch bắt đầu từ 0,1 cổ phiếu.

Các lệnh mua bán trên Finhay là lệnh thị trường, vậy cho nên bạn sẽ được giao dịch trong thời gian thực và giao dịch diễn ra nhanh chóng tương tự như các app đầu tư chứng khoán khác.

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng trước đây là việc bạn ra tiệm vàng mua vàng rồi đem về nhà cất giữ, khi thấy lời thì mang ra tiệm vàng bán lại. Còn với Finhay, bạn có thể dễ dàng đầu tư, mua bán vàng chỉ trong 1 nốt nhạc mà vẫn đảm bảo vàng của bạn được an toàn và bạn có thể đổi lấy vàng thật nếu bạn muốn.

Finhay đã liên kết với CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) – một trong những thương hiệu vàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để cho ra sản phẩm đầu tư vàng online rất thông minh.

Cụ thể quy định đầu tư vàng qua Finhay như sau:

Đầu tư vàng trên Finhay như thế nào?

Mua bảo hiểm

Không chỉ là một ứng dụng đầu tư mà bạn cũng có thể mua bảo hiểm ngay trên ứng dụng Finhay với giá trị bảo hiểm lên tới trên 200 triệu đồng, chi phí bảo hiểm chỉ từ 300đ/ngày và thủ tục hưởng bảo hiểm nhanh chóng, đơn giản.

Xem thêm: Xâm nhập đánh giá chi tiết sàn CH Markets vào năm 2022

Các đối tác và gói bảo hiểm tại Finhay hiện nay:

Sản phẩm bảo hiểm với ứng dụng Finhay

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Giúp những nhà đầu tư cá nhân với số vốn ít vẫn có thể tham gia đầu tư
 • Có nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau để phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng người
 • Hợp tác với nhiều đối tác lớn và uy tín trong lĩnh vực
 • Nhà đầu tư không cần am hiểu kỹ về thị trường mà có thể gửi số tiền của mình cho các quỹ đầu tư để những người có kinh nghiệm đầu tư giúp và thu về lợi nhuận.
 • Có chính sách tích lũy với lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng

Nhược điểm

 • Chỉ thích hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ
 • Một số khách hàng nhận xét App có vấn đề trong khâu rút tiền, khi nạp tiền vào app thì dễ và nhanh chóng trong khi rút tiền ra thì khá lâu.
 • Lãi suất thấp dần và phí bảo trì cao
 • App thỉnh thoảng gặp lỗi không vào được.

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu những tính năng ưu việt mà ứng dụng đầu tư tài chính cá nhân này mang lại. Nếu như bạn vẫn còn câu hỏi gì, hãy để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư đúng đắn và thành công.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
5
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
6
https://tinyurl.com/2xy9h77c
7
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
8
https://www.facebook.com/zulutrade/
9
https://www.facebook.com/icmarkets
10
https://www.facebook.com/Tickmill