TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Giá Bitcoin đã chạm đáy hay chưa? Hãy đợi thời gian trả lời !!!

Giá Bitcoin (BTC) đang có tín hiệu phục hồi nhẹ sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tháng 7 tốt hơn dự kiến. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư lấy lại sự quan đối với thị trường tiền điện tử sau nhiều tháng phải đối mặt với hàng loạt những tin tức tiêu cực?

Giá Bitcoin (BTC) đang có tín hiệu phục hồi nhẹ sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tháng 7 tốt hơn dự kiến. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư lấy lại sự quan đối với thị trường tiền điện tử sau nhiều tháng phải đối mặt với hàng loạt những tin tức tiêu cực? Nhưng liệu giá Bitcoin đã thực sự chạm đấy? Hiện tại có phải là thời điểm tốt để mua vào? Hãy cùng xem phân tích của Logan Kane – một nhà phân tích trên diễn đàn Seekingalpha.com.

Giá Bitcoin đã chạm đáy?

Vài tháng qua là giai đoạn náo động của tiền điện tử với hàng loạt những vụ thất bại, phá sản đến từ Terra, Three Arrows Capital, Voyager Digital và Celsius Network . Hàng tỷ đô la của nhà đầu tư đã bốc hơi nhanh chóng, thổi bay 40 tỷ đô vốn hóa thị trường tiền điện tử. Theo chia sẻ của nhóm phóng viên Bloomberg, khi họ đến tìm hiểu và phỏng vấn nhóm Three Arrows, họ thấy giấy tờ đống tại văn phòng Singapore của họ – còn những người sáng lập đã bỏ trốn khỏi đất nước. Có những tin đồn gây tranh cãi rằng nhóm nghiên cứu ở Celsius cũng đã cố gắng chạy trốn khỏi Hoa Kỳ.

Thực sự rất nhiều người đã đánh giá thấp quy mô của sự tồi tệ đang xảy ra trong thế giới tiền điện tử từ năm 2020 đến nay. Sự sụp đổ của những công ty này là một sự xả hơi rất cần thiết để đưa mọi thứ trở về cơ bản. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà rất nhiều độc giả sẽ đặt ra là: Liệu những thất bại/phá sản này sẽ giúp thị trường trở nên sạch sẽ, an toàn hơn, hay đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm?

Lịch sử có thể cung cấp một số gợi ý. Khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 đã chứng kiến ​​một số đợt sóng, lần đầu tiên vào năm 2007, lần thứ hai vào tháng 3/2008 khi Bear Stearns thất bại, và cuối cùng là vào tháng 9 – 10/2008 khi mọi thứ trở thành địa ngục.

Tuy nhiên tiền điện tử sẽ ở quy mô nhỏ hơn chút, bởi nó không đe dọa đến hệ thống ngân hàng toàn cầu. Tình huống xấu nhất, nếu có một vụ lừa đảo, gian lận hoặc phá sản nào khác được phát hiện, thì Bitcoin rất có thể sẽ lại giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 6, giảm khoảng 50% trong năm. Nhưng nhìn trong khoảng thời gian 6 – 9 tháng tới, tôi tin rằng bức tranh dài hạn cho BTC vẫn tốt.

Xem thêm: DAO là gì? Top các đồng coin hệ DAO tiềm năng, nên đầu tư nhất

 • Giá Bitcoin đã chạm đáy?

Giá Bitcoin đã chạm đáy?

Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bitcoin có giá trị dài hạn to lớn và vốn hóa thị trường hiện tại ~ 500 tỷ đô la, nó còn rất nhiều dư địa để phát triển. Nhiều tỷ phú, nhà đầu tư Bitcoin đã từng hoài nghi về thị trường, nhưng đại đa số họ đều công nhận rằng “Bức tranh dài hạn của Bitcoin vẫn rất tốt“. Bởi vì:

 • Nhu cầu về Bitcoin đến từ khắp nơi trên thế giới.
 • Nhiều nhà đầu tư thích nó như một hàng rào chống lại chính sách tiền tệ.
 • Cổ phiếu Coinbase ( COIN ) tăng gần gấp đôi so với mức thấp nhất sau khi công bố thỏa thuận với BlackRock (BLK) để cung cấp Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức.
 • Những người Trung Quốc giàu có thích BTC vì họ sử dụng nó để chuyển tiền ra khỏi đất nước (ĐCSTQ đã cấm Bitcoin nên đã biến nó thành hoạt động mua – bán ngầm).
 • BTC là cần thiết với các doanh nhân ở các quốc gia thất bại như Venezuela và Myanmar, nơi không dễ kiếm tiền. Hay các quốc gia như Argentina, Pakistan, Nigeria, Việt Nam… là những đất nước có lượng người quan tâm đến Bitcoin luôn đứng top đầu, nên nhu cầu về Bitcoin cũng rất cao,
 • El Salvador đã tiến thêm một bước nữa, biến Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức.
 • Bitcoin với nguồn cung cố định ở mức 21 triệu đồng tiền và đã được khai thác gần hết. Về cơ bản, sự khan hiếm sẽ tạo ra giá trị cho Bitcoin trong dài hạn.
 • Vàng từ lâu đã được biết đến là một kho lưu trữ giá trị, thay thế cho tiền của chính phủ, nhưng giờ Bitcoin cũng dần bước đến vai trò giống như vậy. Nhưng nó có ưu điểm là bạn có thể dễ dàng gửi – nhận nó cho bất cứ ai, cách bạn cả nửa vòng trái đất.
 • Bitcoin đang hướng đến một tiền tệ phi tập trung, làm giảm quyền lực của chính phủ, thoát khỏi những ảnh hưởng khi chính phủ liên tục in tiền cho các chương trình nghị sự của họ.

Tình trạng pháp lý của Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin vẫn là một thách thức đối với các chính phủ, không chỉ về mặt lý thuyết của Bitcoin, mà còn là sự gia tăng cấp số nhân về lượng người sử dụng tiền điện tử. Chính vì vậy, đó là một yếu tố lớn khiến Trung Quốc và những nước khác quyết định cấm khai thác Bitcoin.

Dự kiến là khi Bitcoin tiếp tục phát triển, nhưng sẽ phải có các quy tắc xung quanh vấn đề này, ví dụ quy định bắt buộc khai thác Bitcoin là không gây ô nhiễm môi trường hoặc không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Có thể sẽ có một giải pháp đến từ chính giao thức của Bitcoin để làm cho quá trình khai thác ít tiêu tốn năng lượng hơn. Không thể coi đây là những yếu tố phá vỡ thỏa thuận ban đầu của Bitcoin, mà là nhu cầu cải cách.

Tình trạng pháp lý của Bitcoin

Hình ảnh bên trên là tình trạng pháp lý về Bitcoin ở những đất nước trên thế giới, cụ thể:

Cập nhật phân tích & tin quan trọng nhất qua kênh Telegram
 • Màu xanh lá cây (hợp pháp để sử dụng bitcoin)
 • Màu vàng (một số hạn chế pháp lý đối với việc sử dụng bitcoin)
 • Màu tím (đang tranh cãi về luật lệ, nhưng bitcoin không bị cấm trực tiếp)
 • Màu đỏ (cấm hoàn toàn hoặc một phần)
 • Xám (Không có dữ liệu)

Ít nhất là ở Mỹ, quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất đến Bitcoin, thì tình trạng pháp lý của Bitcoin là rất thuận lợi. Chính phủ Mỹ có thể đánh thuế thu nhập từ Bitcoin như một khoản thu được (tỷ lệ tối đa 31,3%) nhưng lại chọn đánh thuế nó dưới dạng tài sản (tỷ lệ tối đa 23,8%). Mặc dù, SEC đã từ chối ETF của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC, nhưng môi trường tổng thể là khá lành tính.

Nhiều cải cách là không thể tránh khỏi, cũng như một số tranh cãi về quy định. Nhưng miễn là việc áp dụng Bitcoin tiếp tục tăng, giá trị cơ bản của đồng tiền này sẽ tăng lên cùng với nó. Dự đoán của tôi là về lâu dài, giá trị của Bitcoin sẽ ở cùng mức với vàng, ngụ ý rằng mức tăng ít nhất là 5-1 và có thể là 10-1 trong thập kỷ tới.

Vâng, giá Bitcoin sẽ bùng nổ trở lại. Nhưng có khả năng sẽ có thêm một số đợt giảm giá nếu có một “sự kiện tiêu cực rất lớn” xảy ra. Nhưng về lâu dài, Bitcoin vẫn luôn là một khoản đầu tư rất tiềm năng.

TÓM LẠI:

 • Giá Bitcoin đã có một sự trở lại ổn định sau khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử đạt đến đỉnh điểm vào tháng 6.
 • Giá Bitcoin có khả năng tiếp tục giảm không? Trong ngắn hạn, đó là một khả năng có thể xảy ra – khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử vẫn chưa được kiềm chế hoàn toàn. Nhưng về lâu dài,
 • Nên mua, bán hay giữ Bitcoin: Nên giữ Bitcoin, hoặc nếu mua thì hãy DCA bài bản, thận trọng. Tôi suy đoán có 50% khả năng Bitcoin sẽ giảm mức thấp nhất là 18.000 đô la. Nhưng về lâu dài, bức tranh toàn cảnh Bitcoin vẫn rất tích cực, vẫn có thể tăng lên 100.000 đô la khi tỷ lệ chấp nhận Bitcoin trên thế giới ngày càng tăng.

– Logan Kane – Seekingalpha.com – 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG
2
https://www.facebook.com/FxProGlobal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
8
https://www.facebook.com/Trustmarket-105510912141266/
9
https://www.facebook.com/BYFX-Global-109876507112746
10
https://www.facebook.com/forex.com