TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Giá Bitcoin rớt mạnh thủng mốc 40.000USD

Giá Bitcoin trong chiều ngày hôm nay vẫn đang tiếp tục rơi thẳng đứng xuống quanh mức 39. 961 USD một đơn vị, giảm gần 10% chỉ trong vòng 24 giờ qua. Từ đầu năm đến nay, Bitcoin (BTC) vẫn nằm trong phạm vi từ 35 nghìn USD đến 45 nghìn USD vào cuối tháng trước đã giúp nhiều nhà đầu tư xóa đi khoản lỗ và kỳ vọng thị trường trở nên tích cực hơn. So với mức đỉnh này, Bitcoin đã mất hơn 22% thị giá sau nửa tháng.

Bitcoin. Đầu tư Bitcoin
Diễn biến giá Bitcoin ngày 12/4. Nguồn: coinmarketcap

Armando Aguilar – Trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại Ledn cho biết, các điều kiện vĩ mô đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Cụ thể, chính quyền Mỹ đã cảnh báo rằng báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 sẽ tiết lộ mức lạm phát tăng với tốc độ “cao bất thường”. Điều này có thể thúc đẩy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất để giữ cho lạm phát, hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ, trong vòng kiểm soát.

“Lo ngại về lãi suất tăng và dự báo về các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn tiếp tục là tâm điểm đối với các nhà đầu tư Bitcoin”, nhà quản lý tài sản tập trung vào Bitcoin nhấn mạnh. Thị trường BTC gần đây đã trở nên đồng bộ hóa với chứng khoán Mỹ. Vì vậy, mỗi động thái vĩ mô đều tác động mạnh đến đồng tiền điện tử này.

Trước mắt, nhiều bên khác nhau đã đưa ra ước tính rằng lạm phát trong tháng 3 có thể đạt 7,5% ở châu Âu và 8,5% ở Mỹ. Thêm đó thì thị trường đang lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ giảm tốc. Các chuyên gia nguyên cứu The Conference Board dự báo rằng, GDP nước này sẽ được điều chỉnh theo lạm phát  với tốc độ hàng năm là 1,7% trong quý đầu tiên, giảm mạnh so với mức 7% trong quý trước đó.

Fed mới đây cũng thông báo giảm khoảng hàng nghìn tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương trong việc nắm giữ trái phiếu. Con số tương đương giảm 95 tỷ USD mỗi tháng, mức giảm cực kỳ mạnh trong nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ trước bối cảnh lạm phát gia tăng. Điều này cũng tạo thêm áp lực lên cổ phiếu và các tài sản rủi ro, khiến BTC kém hấp dẫn.

Riyad Carey – nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko cho biết: “BTC và các thị trường truyền thống tiếp tục được phản ứng tiêu cực với kịch bản Fed thắt chặt chính sách tiền tệ của mình để chống lạm phát và công bố CPI dường như nặng nề hơn. Trên thế giới, cuộc xung đột Nga -Ukraine vẫn đang diễn biến phức tạp và việc phong tỏa của ngày càng tăng ở Trung Quốc đang kéo lê thị trường”.

Giá bitcoin tuột dốc không phanh cũng đã gây ra một làn sóng thanh lý kéo dài vào cuối tuần qua. Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch đóng vị thế như đòn bẩy của người tham gia, như một cơ chế an toàn do một một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của những người này. Trong trường hợp này, các nhà giao dịch BTC lâu năm đã buộc phải rời khỏi vị thế của họ khi giá giảm. Do đó có thể đẩy nhanh sự giảm sút trên thị trường giao ngay.

Nhưng lượng thanh lý vẫn chưa đạt đến mức quá cao nhất là so với đầu tháng 3. Theo dữ liệu của Coin Desk, khối lượng giao dịch trên các sàn Bitcoin vẫn đang ở mức thấp. Hơn nữa hiện không có sự gia tăng nào về khối lượng vào cuối tuần dù giá Bitcoin đã giảm mạnh.

Trong khi đó, Cointelegraph quan sát thị trường giao dịch ký quỹ của các nhà đầu tư đã chỉ ra rằng thị trường vẫn rất lạc quan. Nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng Bitcoin đạt giá 50.000 USD trở lên trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.