TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Giá Solana (SOL) có khả năng sẽ giảm mạnh – Đây là lý do tại sao !!!

Giá Solana (SOL) đã tăng khoảng 75% trong hai tháng trở lại đây, sau khi chạm đáy tại vùng giá gần 25,75 đô la hồi tháng 6. Tuy nhiên có vẻ như xu hướng phục hồi giá ấn tượng của SOL sắp kết thúc, khi xuất hiện một chỉ báo kỹ thuật cho biết xác suất xảy ra giảm giá đang rất cao.

Chỉ báo đó chính là mô hình vai đầu vai. Được biết, mô hình này xuất hiện khi giá tạo thành ba đỉnh liên tiếp, có đỉnh ở giữa cao nhất, 2 vai cao băng nhau, và chúng có chung một đường hỗ trợ (còn gọi là đường neckline). Khi mô hình vai đầu vai xuất hiện, nếu giá breakout qua khỏi hỗ trợ (neckline), thì giá sẽ có xu hướng giảm mạnh.

Theo biểu đồ khung thời gian tuần của Solana (SOL), có thể SOL đang dần hình thành một mô hình vai đầu vai khá rõ ràng. Mức hỗ trợ (đường viền cổ) đang ở vùng giá 27 USD. Nếu giá SOL giảm xuống dưới 27 USD, thì khả năng cao nó sẽ giảm mạnh sau đó.

Biểu đồ giá SOL/USD khung thời gian tuần

Kịch bản xấu nhất là khi đáy 27 USD bị thủng, thì Solana sẽ phải đối mặt với sự điều chỉnh kéo dài. Tồi tệ hơn, nó còn có thể trở về mức 2,80 đô la. Nói cách khác, giá SOL sẽ giảm 95% so với đỉnh vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

“PROFIT BLUE”, một nhà phân tích khá nổi tiếng trên Twitter cũng có nhận định tương tự:

Khuyến nghị cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn – Bởi Hoài Phong: Sách Cộng+

[wpcc-script async src=”https://platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″]

Sự giảm giá kỳ lạ của Solana xuất hiện khi nó bám sát xu hướng của các tài sản rủi ro trên thị trường, đặc biệt là bị ảnh hưởng nhiều bởi những quyết định của FED và áp lực của lạm phát.

Ví dụ: SOL đã đóng cửa tuần vào ngày 14/8 với mức lợi nhuận 10,5%. Mức lợi nhuận này tương đồng như Bitcoin (BTC) và chỉ số S&P 500. Các thị trường này cũng đều phản ứng với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ nhẹ hơn dự đoán. Điều này sẽ làm tăng khả năng cao Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất .

Cập nhật phân tích & tin quan trọng nhất qua kênh Telegram
Hệ số tương gian giữa giá SOL/USD và S&P 500

Nhưng nhiều nhà phân tích đã cảnh báo về những đợt tăng giá này thường chỉ là những đợt phục hồi nhẹ của một thị trường gấu kéo dài. Đặc biệt, xem xét lịch sử biến động và phục hồi giá của các thị trường này, họ khẳng định rằng 75% sự tăng giá hiện tại của Solana sẽ chỉ là “bull trap”, nếu mối tương quan của nó với các tài sản rủi ro hơn vẫn dương.

Ngoài ra, xét trên góc độ cơ bản thì Solana cũng phải đối mặt với nhiều FUD liên tục trong suốt thời gian bởi những sự cố mạng, sự tập trung hóa trong mạng lưới, hoặc vụ hack tiền trên ví Slope. Tuy nhiên, những người ủng hộ dự án đã cho rằng các bản nâng cấp mới để khắc phục những vấn đề này.

Mặc dù vậy, lại có ý kiến cho rằng nếu giá SOL giảm 95% theo như chỉ báo kỹ thuật thì đây là mức giảm quá “hoang dã”. Điều đó có nghĩa là Solana sẽ chẳng khấc nào là một dự án Rug Pull, hoặc giống như Terra (LUNA) – nay là Terra Classic (LUNC).

Xét trong dài hạn hơn, chúng ta có đường hỗ trợ tăng dẫn được hình thành trong nhiều năm như biểu đồ bên dưới. Vì vậy, cũng có xác xuất cao nhất là giá SOL sẽ tiếp tục giảm giá của SOL có thể kéo dài cho đến khi giá của nó chạm mức 20 đô la, giảm hơn 50% so với giá của ngày 17 tháng 8.

– Theo Cointelegraph.com – 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG
2
https://www.facebook.com/FxProGlobal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
8
https://www.facebook.com/Trustmarket-105510912141266/
9
https://www.facebook.com/BYFX-Global-109876507112746
10
https://www.facebook.com/forex.com