TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Giám đốc công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh cảnh báo quốc gia có thể ‘tụt lại phía sau’ EU về đổi mới và cấp phép

Giám đốc công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh cảnh báo quốc gia có thể 'tụt lại phía sau' EU về đổi mới và cấp phép 7

Người đứng đầu công ty tiền điện tử lớn nhất của Vương quốc Anh đã cáo buộc cơ quan giám sát tài chính của nước này đã kìm hãm sự đổi mới, cho thấy hậu quả là Anh sẽ tụt lại phía sau các đối thủ EU.

Peter Smith, Giám đốc điều hành của Blockchain.com, nói với The Telegraph rằng Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã thực hiện “cách tiếp cận đầu tiên quản lý rủi ro” được đưa ra “tại chi phí đổi mới. ”

“Tôi nghĩ Vương quốc Anh chắc chắn đã tụt hậu trong hai hoặc ba năm qua. FCA, cuối cùng, đã không đủ háo hức để thúc đẩy sự đổi mới và làm việc với ngành, ”ông nói.

Smith ca ngợi các cơ quan quản lý ở Ireland và Đức đã tạo ra các khuôn khổ và giấy phép cho phép các công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Blockchain.com được cho là đang tìm cách gây quỹ để đánh giá giá trị doanh nghiệp tại $ 20 tỷ. Tháng 3 năm ngoái, nó được định giá chỉ 5,2 tỷ đô la.

Công ty được biết đến nhiều nhất với ví tiền mã nguồn mở, không quản lý cho phép người dùng mua, bán và lưu trữ tiền điện tử. Công ty tuyên bố có hơn 76 triệu người dùng và đã xử lý các giao dịch trị giá hơn một nghìn tỷ đô la – chiếm một phần ba tổng chi tiêu bitcoin.

FCA đã đưa ra một số cuộc đàn áp trong 12 tháng qua, yêu cầu các nhà môi giới tiền điện tử tham gia register và đồng ý đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chống rửa tiền (AML).

Gần 100 công ty tiền điện tử vẫn đang chờ phê duyệt để hoạt động tại Vương quốc Anh và có quyết định cho đến ngày 31 tháng 3. Nếu không, họ có thể bị buộc phải ra khơi. Chỉ có sáu người đã giành được sự chấp thuận hoàn toàn cho đến nay. Hơn một nửa trong số 152 công ty đã nộp đơn đã bị từ chối hoặc buộc phải rút lui.

Trong số đó, 27 đơn vị đang hoạt động dưới sự cho phép tạm thời và 69 đơn vị đang chờ xử lý.

Những người nộp đơn chưa quyết định bao gồm những tên tuổi lớn như ngân hàng thách thức Revolut, ngân hàng đã thành công trong việc giành được sự chấp thuận AML của EU, nhưng chưa phải là ở quê nhà.

Peter Smith là nhân vật mới nhất trong ngành đặt câu hỏi về cam kết của Vương quốc Anh đối với việc áp dụng tiền điện tử.

Philip Hammond, cựu Bộ trưởng Tài chính của đất nước, gần đây đã cảnh báo rằng Vương quốc Anh đang “rõ ràng đằng sau đường cong ” khi nói đến quy định rõ ràng về tiền điện tử.

Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách của Vương quốc Anh cần phải chuyển “từ việc nói về tài sản kỹ thuật số sang việc thực hiện một khuôn khổ pháp lý cho phép các công ty nắm bắt chúng”.

Hơn 2,3 triệu người ở Anh đã sở hữu tiền điện tử, theo FCA.

Theo Beincrypto

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.