1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng đơn giản

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng đơn giản

Reviewbrand.net – Thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu trước và trả tiền sau để phục vụ cho nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng bằng cách quẹt thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Vậy cách rút tiền từ thẻ tín dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Với thẻ ATM thông thường thì việc rút tiền chắc hẳn ai khi sử dụng thẻ cũng nắm rõ. Thế nhưng cách rút tiền từ thẻ tín dụng thì không phải ai cũng biết. Có 2 cách rút tiền mặt thẻ tín dụng sau đây:

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng đơn giản

Rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì bạn qua tổng đài thì đầu tiên bạn cần liên hệ với  số hotline của ngân hàng phát hành thẻ rồi thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng và nói với tổng đài số tiền mà bạn muốn rút.

Bước 2: Tổng đài viên xác minh thông tin của khách hàng, nếu khớp và đúng thông tin thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vào tài khoản ngân hàng (ATM) của khách hàng.

Bước 3: Sau khi nhận được tiền vào tài khoản thì bạn có thể rút tiền ở rút bất kỳ cây ATM nào.

Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM

Cách rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM cũng tương tự như cách rút tiền bằng thẻ ATM.  Đầu tiên bạn cần đến cây ATM gần nhất và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại khe đọc thẻ bạn cho thẻ vào theo đúng hướng.

Bước 2: Nhập mã pin để đăng nhập.

Bước 3: Chọn số tiền mà bạn muốn rút rồi bấm Tiếp tục.

Bước 4: Chờ vài giây cây sẽ trả số tiền bạn đã rút và thẻ.

Lưu ý:

  • Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM khách hàng sẽ bị tính lãi suất vay và một khoản phí rút tiền mặt lên tới 4% tổng số tiền rút.
  • Khách hàng chỉ được phép rút tối đa 70% số tiền cho phép trong hạn mức tín dụng.

Ưu điểm khi rút tiền thẻ tín dụng

  • Giải quyết nhu cầu cần tiền cấp bách: Trong trường hợp bạn đang cần tiền gấp mà không có tiền trong tài khoản ngân hàng và tiền mặt thì bạn có thể rút tiền nhanh chóng bằng thẻ tín dụng.
  • Chính sách ưu đãi khi rút tiền: Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được miễn phí lãi suất trong vòng 45 ngày đầu, tiết kiệm được một khoản lãi phải trả không nhỏ.
  • Rút ở bất cứ cây ATM nào: Bạn có thể thực hiện rút tiền ở bất kỳ cây ATM hoặc bất kỳ nơi đâu với thẻ tín dụng.

Hạn chế khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Mặc dù việc việc rút thẻ tín dụng khá nhanh chóng và đơn giản, thế nhưng nó vẫn còn tồn tại nhiều điểm hạn chế như sau:

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng đơn giản

Tham khảo thêm: Chỉ số EPS của doanh nghiệp bao nhiêu là tốt?

Không rút hết hạn mức trong thẻ

Tùy theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ mà khách hàng sẽ chỉ được rút tối đa là 70% trong hạn mức tín dụng của thẻ. Nếu thẻ tín dụng của bạn không có tài sản đảm bảo thì số tiền được phép rút còn thấp hơn nữa.

Phí rút cao

Phí rút tiền thẻ tín dụng từ 1% – 4% tổng số tiền rút. Mức phí này sẽ được quy định cụ thể theo từng ngân hàng với số tiền rút tối thiểu khác nhau.

Lãi suất cao

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đang vay ngân hàng một khoản tiền. Bởi vậy mà khách hàng sẽ phải trả một khoản lãi suất vay tiền, mức lãi suất này sẽ được quy định theo từng ngân hàng khác nhau.

Mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng hiện nay khoảng 20 – 30%/năm. Các ngân hàng thường không khuyến khích rút tiền qua thẻ tín dụng nên thường tính mức lãi suất khá cao. Do đó nếu như không có việc thực sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

Điểm tín dụng xấu

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng và trả tiền đúng hạn thì sẽ tích lũy được nhiều điểm tín dụng tốt cho bản thân. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ được các ngân hàng đánh giá là có điểm tín dụng xấu, nếu càng rút nhiều thì điểm tín dụng xấu sẽ lại càng tăng. Điều này sẽ gây bất lợi đến bạn khi có những giao dịch liên quan đến ngân hàng.

Các dịch vụ rút tiền không chính thống

Với những hạn chế trên thì nhiều người đã tìm đến các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để lách phí khủng bằng máy POS, tại các tiệm vàng hay từ chứng từ. Với dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không chính quy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản phí và có thể rút lên tới 100% hạn mức.

Tuy nhiên dịch vụ quẹt thẻ tín dụng hiện đang bị cấm tại Việt Nam. Nếu như bạn cố tình sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng giá rẻ thì có thể bị phạt tiền lên tới chục triệu đồng. Do đó tốt nhất hãy tránh xa những lời quảng cáo về dịch vụ này.

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng

Do chức năng chính của thẻ tín dụng không phải là rút tiền và các ngân hàng cũng không khuyến khích việc làm này nê mức phí rút khá cao. Mức phí này có thể lên tới 4% tổng số tiền rút, sau đây là bảng tổng hợp phí rút và số tiền phí rút tối thiểu của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng đơn giản

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụngThẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đACB, TPbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đOCB
4% tối thiểu 60.000đEximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đSCB
4% tối thiểu 55.000đVietinbank
2% tối thiểu 55.000đHDbank
4% tối thiểu 50.000đABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đCitibank, BIDV
2% 20.000đAgribank
1% tối thiểu 10.000đFE Credit
Miễn phíViet Capital Bank

Ví dụ: 4% tối thiểu 100.000đ

Nếu như bạn muốn rút 1.000.000 VNĐ thì 4% của 1.000.000 VNĐ sẽ là 40.000 VNĐ. Tuy nhiên, ngân hàng lại quy định phí rút tối thiểu là 100.000đ. Do đó phí rút 1.000.000 VNĐ của bạn khi này sẽ là 100.000 VNĐ chứ không phải 40.000 VNĐ.

Rút tiền thẻ tín dụng ở đâu an toàn?

Nhiều người vì muốn tiết kiệm khoản phí rút tiền nên đã lựa chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng TPHCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác. Tuy nhiên việc sử dụng dịch vụ này khá mạo hiểm vì có thể bị phạt tiền lên tới chục triệu đồng.

Do đó cách rút tiền an toàn nhất đó là bạn nên thực hiện rút tiền minh bạch bằng cách gọi đến tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ hoặc đến cây ATM gần nhất.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/zulutrade/
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://tinyurl.com/2xy9h77c
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/icmarkets