1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. Cẩm nang làm giàu từ 2 bàn tay trắng mau chóng thành công

Cẩm nang làm giàu từ 2 bàn tay trắng mau chóng thành công

Sự giàu có là mong muốn của tất cả mọi người. Có người sinh ra đã về đích, có người làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bạn thuộc loại thứ hai, bắt đầu kinh doanh của riêng bạn từ đầu. Muốn học cách làm giàu từ đầu nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Những chia sẻ dưới đây của reviewbrand.net sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kiến ​​thức để làm giàu hiệu quả nhất.

Học làm giàu từ tay trắng khó hay dễ?

Sự giàu có mang lại sự thoải mái, tự do về tài chính và nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe và chăm sóc gia đình. Làm giàu là mục tiêu của nhiều người chứ không riêng một người. Làm giàu cần có nền tảng kiến ​​thức và tài chính. Vậy, làm giàu trắng tay có thực sự dễ dàng đến vậy?

Làm giàu đã khó, làm giàu từ tay trắng còn khó hơn. Bởi vì, bạn không có nguồn tài chính, điểm tự tài trợ sẽ khiến vấn đề khó giải quyết. Hiện tại, làm bất cứ việc gì cũng cần đầu tư vốn và kiến ​​thức để phát triển.

Tuy nhiên, học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng tuy khó nhưng không phải là không thể. Tóm lại, không dễ dàng gì để làm giàu từ hai bàn tay trắng. Nhưng làm giàu là điều hoàn toàn có thể nếu bạn học tập chăm chỉ, có những kiến ​​thức cơ bản, kiến ​​thức và biết cách nắm bắt cơ hội.

Những người tự lập đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hơn những người được hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, kết quả của nỗ lực này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và được đền đáp xứng đáng.

Bí mật của các tỷ phú đi lên từ 2 bàn tay trắng

Có thể thấy, những tấm gương tỷ phú trên thế giới đều là những người tự thân lập nghiệp. Có thể kể đến một số ví dụ như: Steve Job từ mồ côi trở thành ông chủ của Apple, Jan Koun từ người nhập cư nghèo trở thành tỷ phú ở Thung lũng Silicon, hay ông Phạm Nhật Vượng của Việt Nam từ Can.Lộc trở thành ông chủ của Vingroup. Vậy phương pháp tự lập của các tỷ phú này là gì?

Học làm giàu từ tay trắng khó hay dễ?

Học làm giàu từ tay trắng khó hay dễ?

Mục tiêu xác định rõ ràng

Tỷ phú có ước mơ, dám ước mơ và có mục tiêu rõ ràng. Chúng không mơ hồ, mà được xác định rõ ràng, thiết lập các mục tiêu cụ thể cho hành động. Xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có mục đích và đi đúng hướng. Thay vì bị đánh lừa bởi những giấc mơ viển vông, không bàn thắng, bạn cần xác định mục tiêu để xây dựng chiến lược cụ thể.

Mục tiêu xác định rõ ràng

Mục tiêu xác định rõ ràng

Mục tiêu sẽ giúp bạn hiểu được đích đến mà bạn cần bắt đầu là gì? Để đạt được mục tiêu này cần học hỏi và bổ sung những điều gì? Ngày nay, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn thiết lập và thiết lập các mục tiêu cụ thể. Phương pháp SMART 5-Tiêu chí sẽ giúp bạn tạo ra các mục tiêu rõ ràng, phù hợp:

 • Cụ thể – Bạn cần viết ra những mục tiêu cụ thể, ví dụ: Tôi có muốn trở nên giàu có không? Tôi muốn thi IELTS … thì bạn nên viết ra những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đó,
 • Có thể đo lường – Các mục tiêu cần được đo lường, thiết lập các bước nhỏ để đạt được mục tiêu lớn. Đo lường kết quả của bạn có thể giúp bạn biết liệu bạn có đang đi đúng hướng để làm giàu hay không.
 • Có thể đạt được – Một mục tiêu đặt ra trong khả năng của bạn hoặc cao hơn một chút để bạn có thể đạt được nó.
 • Thực tế – Các mục tiêu đặt ra phải thực tế và không quá viễn vông. Bạn không thể mơ về ước mơ của người khác, kết quả và mục tiêu của người khác. Kết quả cần được đánh giá dựa trên năng lực cá nhân và phạm vi thực tế.
 • Thời gian – Các mục tiêu cần có thời gian ràng buộc để phát triển các kế hoạch và chiến lược cụ thể. Nếu không có thời hạn, mục tiêu của bạn sẽ khó đạt được và sự trì hoãn sẽ khiến bạn thất bại.

Có tinh thần ý chí mạnh mẽ

Để trở nên giàu có, bạn cần duy trì ý chí và nghị lực của mình trong suốt quá trình đấu tranh cho đến khi đạt được mục tiêu. Thường thì lúc đầu ý chí rất mạnh nhưng càng về sau càng nản. Hay khi gặp trở ngại, khó khăn khiến nhiều người bỏ cuộc. Đây là lý do tại sao nhiều người thất bại trên con đường làm giàu.

Trong hành trình làm giàu, học cách làm giàu từ đầu là vô cùng quan trọng. Bạn có thể rèn luyện ý chí bằng cách:

 • Lặp lại các mục tiêu và ước mơ hàng ngày của bạn để luôn lạc quan. Bạn có thể viết ra mục tiêu của mình mỗi tối và nghĩ về chúng trước khi đi ngủ.
 • Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần và giúp xây dựng sức bền.
 • Kết bạn với những người thành công có cùng mục tiêu và lý tưởng. Người bạn lý tưởng là người giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn nhất về mặt tinh thần.

Chăm chỉ trong công việc

Làm việc chăm chỉ là điều kiện cần thiết để thành công và giàu có. Bạn không thể lười biếng và không hành động, nhưng hãy tiến bộ trên con đường giàu có. Hành động, chăm chỉ sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và nhiệt huyết làm việc.

Làm việc chăm chỉ có thể giúp bạn sử dụng thời gian của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất có thể. Sự lười biếng và trì hoãn là kẻ thù của thành công. Bạn muốn tạo ra nhiều của cải thì tiền bạc là yếu tố không thể thiếu tạo nên khoảng cách giàu nghèo.

Những người chăm chỉ không chỉ đơn giản là tiếp tục làm việc mà họ còn biết cách sắp xếp lịch làm việc, chăm chỉ và cân bằng giữa sức khỏe, công việc và các mối quan hệ.

Chăm chỉ trong công việc

Chăm chỉ trong công việc

Luôn học hỏi từng ngày

Trên thực tế, để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần phải có nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực đó. Nếu bạn muốn học cách làm giàu từ con số không, bạn phải học rất nhiều kiến ​​thức bổ trợ. Với thông tin và kiến ​​thức, bạn sẽ đi trước những người khác một bước và tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, bạn nên trau dồi kiến ​​thức mỗi ngày và học một điều mới mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tư duy và tạo ra giá trị cho bản thân. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều kênh thông tin chia sẻ kiến ​​thức để phát triển bản thân, bạn có thể rút kinh nghiệm.

Ai cũng muốn bứt phá, trở nên khác biệt. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần tích lũy, học hỏi nhiều hơn nữa. Một trong những bí quyết làm giàu từ con số không là đi theo con đường của những người thành công.

Luôn học hỏi từng ngày

Luôn học hỏi từng ngày

Gary Vee Anh ấy là một trong những doanh nhân thành công và là người cố vấn cho Uber, Snapchat, Facebook và hơn thế nữa. Ông có câu nói nổi tiếng “Nếu bạn muốn thành công, hãy đi chơi với những người giỏi hơn bạn”. Bởi vì khi bạn chơi với những người giỏi hơn mình, bạn sẽ học được tư duy của người giàu và con đường dẫn đến thành công. Bạn vừa có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng vừa có thể học cách làm giàu từ con số không mà không cần tiêu tiền.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các sách cung cấp thông tin của các tác giả nổi tiếng và giàu kinh nghiệm. Kinh nghiệm sống của họ được đúc kết trong một cuốn sách. Khi bạn đọc cuốn sách đó, bạn đã có được kiến ​​thức cả đời của những người thành công mà không cần phải trải qua.

Xem thêm: Bí quyết kiếm nhiều tiền từ con số 0 nhanh chóng

Tạo nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Để trở nên giàu có, bạn không thể chỉ dựa vào một nguồn thu nhập. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều công việc có thể giúp bạn tạo ra thu nhập cùng lúc. Đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn có thể giúp bạn có động lực hơn về mặt tài chính, không bị ảnh hưởng hoặc ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái, lạm phát hoặc thất nghiệp …

Hiện nay, những người giàu có thường có nhiều nguồn thu nhập khác với công việc văn phòng hay hành chính. Họ kinh doanh, đầu tư đất đai, làm gia sư, làm nghề tự do … tạo thu nhập đa dạng và làm giàu quỹ tài chính của mình.

Chuyển từ thói quen tiêu dùng sang đầu tư “đẻ lời sinh vốn”

Thói quen tiêu dùng và đầu tư là những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra của cải cho mọi người. Chi tiêu làm giảm số tiền bạn kiếm được, trong khi đầu tư mang lại cơ hội sinh lợi để tạo ra lợi nhuận. Bạn có dư tiền không tiêu cho ăn uống, quần áo thời trang, du lịch… thì các phương án đầu tư sẽ giúp bạn kiếm tiền, tái đầu tư và sinh lời từ những khoản tiền nhỏ.

Hãy phá bỏ thói quen chi tiêu quá tay, thay vào đó hãy chọn kênh đầu tư phù hợp. Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành, bạn sẽ có cơ hội đầu tư tài chính hấp dẫn vào: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, vàng, bất động sản hay kinh doanh … Khi bạn đánh giá đúng cơ hội, việc đầu tư sẽ giúp đồng tiền sinh lời rất lớn, giúp bạn trở nên giàu có.

Chuyển từ thói quen tiêu dùng sang đầu tư "đẻ lời sinh vốn"

Chuyển từ thói quen tiêu dùng sang đầu tư “đẻ lời sinh vốn”

Quản lý bản thân

Những người tự lập cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể làm giàu và kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, ngoài việc học cách làm giàu từ đầu thì việc tự quản lý bản thân là điều thực sự quan trọng giúp bạn nhanh chóng thành công. Bạn cần quản lý bản thân theo những cách sau:

 • Quản lý thời gian: Thời gian ở mọi người là như nhau, và trôi qua thật lãng phí. Có người dùng thời gian để làm việc và tạo ra của cải, nhưng cũng có người, lãng phí thời gian vào mạng xã hội, chơi game … nên không bao giờ giàu được.
 • Quản lý tài chính: Tài chính cá nhân yêu cầu quản lý tối ưu và sử dụng tiền hiệu quả. Bạn cần biết cách chi tiêu hợp lý, xây dựng các khoản tiết kiệm dài hạn, quỹ phòng hộ và đầu tư sinh lời để tự do tài chính. Đồng thời, quản lý các hoạt động tiêu thụ quá mức do cảm xúc và thói quen xấu gây ra.
 • Quản lý cảm xúc: Các yếu tố cảm xúc có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc, các mối quan hệ và sức khỏe tâm thần của một người. Bạn cần học cách tiết chế cảm xúc, bình tĩnh và lạc quan trong công việc.
 • Quản lý trí tuệ: Không ngừng học hỏi kiến ​​thức mới, mở rộng và đào sâu chuyên môn hóa, đồng thời nâng cao kỹ năng. Trí tuệ là một tài sản vô giá và rất hữu ích trong con đường dẫn đến sự giàu có của bạn. Đọc sách, tham gia các lớp học, học hỏi từ các chuyên gia… Nâng cao khả năng làm việc và làm giàu.
Quản lý bản thân

Quản lý bản thân

 

8 Ý Tưởng Giúp Bạn Làm Giàu Từ “Con số 0”

Với nền kinh tế thị trường phát triển, công nghệ số 4.0 đã mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng. Ý tưởng kiếm tiền rất quan trọng khi bạn có đủ các kỹ năng và kiến ​​thức nền tảng cần thiết. Dưới đây là 5 cách làm giàu từ tay trắng, bạn có thể tham khảo:

Trở thành người lái xe công nghệ

Xã hội ngày nay đang phát triển từng ngày, nhu cầu của con người ngày một nâng cao. Chính vì vậy, lái xe kỹ thuật hiện đang là một nghề rất “hot”. Không cần đầu tư tiền, chỉ cần bạn có thể lái xe và có phương tiện đi lại là có thể xin việc.

Lương tài xế kỹ thuật 20-25k / 1km cũng khá hấp dẫn chưa kể tiền boa (quà) và thưởng khi cán đích trong ngày. Hiện nay có rất nhiều nền tảng tuyển dụng vị trí này, trong đó có một số đơn vị như Grab, Be, Goviet,… Áp lực thời gian của vị trí này không cao lắm nên tôi có thể chạy khi có thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Trở thành người lái xe công nghệ

Trở thành người lái xe công nghệ

Môi giới bất động sản

Ngành bất động sản ra về tay trắng với nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. Bạn trở thành một đại lý bất động sản, cố vấn đầu tư bất động sản. Bởi thị trường bất động sản đang rất sôi động và có sức mua lớn. Khách hàng cần người có chuyên môn và năng lực về bất động sản để được hỗ trợ chọn mua sản phẩm bất động sản phù hợp. Các nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ nhận được một khoản hoa hồng lớn cho mỗi dự án hoặc sản phẩm.

Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản

Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản xuất sắc và kiếm được nhiều tiền, bạn cần chuẩn bị: kiến ​​thức bất động sản, tài chính, phong thủy, kiến ​​thức xã hội tốt … Đồng thời, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tư vấn linh hoạt, nắm bắt tâm lý khách hàng, và hoàn thành hợp đồng hiệu quả.

Trở thành Youtuber hoặc TikToker

Với sự bùng nổ của công nghệ số, các kênh mạng xã hội, trở thành Youtuber hay Tiktoker là một nghề hấp dẫn đối với giới trẻ để làm giàu. Sản xuất Youtube, Tiktok sản xuất nội dung thu hút người xem, các nền tảng này trả tiền cho chủ kênh. Đồng thời, khi kênh của bạn thu hút được nhiều người theo dõi và tương tác, bạn có thể bán các mặt hàng của mình hoặc chạy quảng cáo để tạo doanh thu.

Trở thành Youtuber hoặc TikToker

Trở thành Youtuber hoặc TikToker

Youtuber hay Tiktokers chuyên nghiệp có doanh thu khủng lên đến hàng trăm triệu đồng / tháng. Một lĩnh vực có tiềm năng mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, để một kênh Youtube hay Tiktok trở nên hấp dẫn thì cần có nội dung chất lượng, sự sáng tạo không ngừng và rất nhiều sự kiên trì.

Kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử Shopee, Tiki , Lazada

Kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử đang bùng nổ trong những năm gần đây, với sức mua mạnh mẽ và tăng dần theo thời gian. Người tiêu dùng đang dần chuyển từ mua sắm truyền thống sang mua hàng trực tuyến trên các sàn giao dịch. Trong tương lai, lĩnh vực này sẽ còn phát triển hơn nữa, tạo cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho nhiều người.

Kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử Shopee, Tiki , Lazada 

Kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử Shopee, Tiki , Lazada

Bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Bao gồm các tài khoản lớn trong nước hoặc quốc tế (thông qua các sàn giao dịch quốc tế). Nền tảng kỹ thuật số sẽ giúp bạn có được lượng lớn khách hàng, từ đó tăng doanh thu.
 • Việc bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử sẽ giúp bạn không tốn nhiều diện tích mặt bằng, thuê quá nhiều nhân viên… giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 • Sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả để bán hàng trên sàn giao dịch điện tử và thu hút khách hàng quan tâm. Từ đó, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên một cách “chóng mặt”.
 • Bán hàng trên một trang web có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ. Giải pháp thương mại điện tử phù hợp với những người có nguồn tài chính hạn hẹp và hai bàn tay trắng.
 • Để kinh doanh thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị: nguồn hàng tốt, giá rẻ, lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh, marketing, kỹ năng tư vấn để hoàn thành đơn hàng …

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Một ý tưởng được nhiều người quan tâm khi học cách làm giàu từ đầu đó là kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Làm giàu nhờ tiếp thị liên kết đang là xu hướng trong những năm gần đây, mang lại lợi nhuận và thu nhập khủng.

Tiếp thị liên kết là cách để bạn tiếp thị sản phẩm của đơn vị khác mà không cần bán hàng trực tiếp, nhưng vẫn kiếm được% hoa hồng.

Bạn có thể xây dựng website, blog, kênh YouTube… với nội dung cao cấp, tư vấn, nhận xét và đánh giá sản phẩm giúp khách hàng tin tưởng và chọn mua. Người tiêu dùng nhấp vào liên kết sản phẩm, mua hàng và bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định.

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền từ sự sáng tạo và kỹ năng của mọi người, không cần đầu tư vốn lớn và không cần đơn đặt hàng phức tạp.

Đầu tư chứng khoán

Cổ phiếu là một con đường đầu tư hấp dẫn cho bất kỳ ai có dòng tiền nhàn rỗi có thể sinh lời. Người chơi có kiến ​​thức về thị trường, kinh tế, chính trị, am hiểu kinh doanh… Đánh giá, lựa chọn các biểu tượng chứng khoán hấp dẫn, sinh lời để đầu tư. Lợi nhuận của việc đầu tư chứng khoán là rất lớn và nhanh chóng, nhưng người chơi phải đối mặt với một số rủi ro.

Ngoài đầu tư vào cổ phiếu, nhà đầu tư còn có thể lựa chọn các sản phẩm: chứng khoán phái sinh, hợp đồng tương lai, chứng chỉ quỹ… Rủi ro thấp, an toàn nhưng vẫn sinh lời.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư mới cần chuẩn bị nhiều kỹ năng để có thể tham gia thị trường và kiếm tiền từ chứng khoán. Những kỹ năng mà người chơi chứng khoán cần có như: kiến ​​thức thị trường, cách đọc biểu đồ, kỹ năng phân tích kỹ thuật, quản lý tài chính, tâm lý hiệu quả…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quỹ đầu tư phù hợp với người mới bắt đầu, còn ít kinh nghiệm. reviewbrand.net là một trong những đơn vị mang đến cơ hội đầu tư, với quỹ đầu tư dạng mở, lãi suất hấp dẫn và tuyệt vời cho các nhà đầu tư mới. Đặc biệt, reviewbrand.net còn có sản phẩm chứng khoán cho phép người mua bắt đầu bán lẻ từ 1 cổ phiếu, phù hợp với những người có vốn nhỏ muốn đầu tư, thăm dò, tìm hiểu thị trường.

Mở một khóa học trực tuyến

Học trực tuyến là một cách để làm giàu từ đầu chỉ với kiến ​​thức của bạn. Nếu bạn có một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Ngoài ra, với biểu hiện tốt, bạn có thể bắt đầu một khóa học trực tuyến. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể thực hiện các khóa học trực tuyến trên các nền tảng miễn phí mà không tốn chi phí thuê mặt bằng và nhân sự.

Đối với những người muốn làm giàu từ đầu vì không cần nhiều vốn, có một khóa học trực tuyến sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Bạn chỉ đơn giản là giới thiệu khóa học của mình cho những người có nhu cầu và cho họ biết giá trị mà họ sẽ nhận được sau khi khóa học kết thúc. Sau đó bạn có thể tổ chức giảng dạy và kiếm tiền sau mỗi khóa học.

Mở một khóa học trực tuyến

Mở một khóa học trực tuyến

Thiết kế website

Nếu bạn là một người có tư duy thiết kế tốt và biết cách sử dụng các công cụ thiết kế trực quan, bạn có thể tham gia vào lĩnh vực thiết kế trang web. Bạn không cần phải đầu tư hay chi tiêu gì cả. Có rất nhiều công ty cần thuê người thiết kế website vì đây là một trong những nền tảng truyền tải thông tin lớn nhất. Vì vậy, bạn không sợ thiếu việc, chỉ cần bạn nắm vững kiến ​​thức về thiết kế đồ họa là bạn có thể kiếm tiền hàng tháng.

Thiết kế website

Thiết kế website

 

Kết luận bài viết Học cách làm giàu từ đôi bàn tay trắng

Bài viết của reviewbrand.net mang đến cho bạn những bí quyết làm giàu từ con số không. Làm giàu không dễ nhưng cũng không phải quá khó, mức độ đó tùy thuộc vào khả năng và tinh thần của bản thân. Nhưng khi đã xác định được phải làm giàu thì không được bỏ cuộc .

Những cách làm giàu hiệu quả nhất là những thứ mà chúng tôi đã liệt kê cho các bạn để làm giàu dễ dàng . Và gợi ý những công việc mà bạn có thể khởi nghiệp và làm giàu. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được công việc khởi nghiệp phù hợp.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
2
https://www.facebook.com/FxProGlobal
3
https://www.facebook.com/xtb
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://www.facebook.com/eToro
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/icmarkets