1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Mách bạn phương pháp giao dịch với sóng Wolfe đơn giản

Mách bạn phương pháp giao dịch với sóng Wolfe đơn giản

Sóng Wolfe được hiểu là một mô hình hành động giá sẽ được tạo thành từ 5 sóng thể hiện cung và cầu khi bên phe mua và phe bán đang giằng co nhau về các mức giá cân bằng. Các mẫu sóng Wolfe lúc này có thể hình thành và xuất hiện ở trong bất cứ 1 khung thời gian nào, từ biểu đồ H1 cho đến biểu đồ tuần và chúng sẽ thường được các trader chuyên nghiệp sử dụng để có thể dự đoán được Giá ước tính (EPA) và Thời gian ước tính (ETA) sẽ diễn ra của những mục tiêu chốt lời.

Bài viết hôm nay reviewbrand.net sẽ hướng dẫn cho các phương pháp giao dịch với sóng Wolfe đơn giản và chi tiết nhất! Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Phân tích sóng Wolfe

Sóng Wolfe có thể sẽ tăng hoặc giảm, như hình bên dưới đây:

Phân tích sóng Wolfe

Quan sát 2 biểu đồ trên, bạn đã thấy được điều gì?

Trong cả 2 biểu đồ trên, thì chúng ta thấy được sẽ đều có sự xuất hiện của mô hình cái nêm (nêm tăng và nêm giảm). Theo như Thomas Bulkowski, sóng Wolfe khi tăng là một biến thể của mô hình biểu đồ hình nêm giảm:

Phân tích sóng Wolfe

Và ngược lại, nếu sóng Wolfe giảm là biến thể của mô hình nêm tăng:

Phân tích sóng Wolfe

Đường EPA và đường ETA của sóng

  • EPA là từ viết tắt của Estimate Price at Arrival (Mục tiêu giá đến) sẽ có tác dụng chỉ ra nơi mà cặp tiền tệ sẽ chạm đến ở trong tương lai. Tuy nhiên, một điều cần phải lưu ý đối với đường EPA đó chính là nếu chúng quá dốc, thì giá sẽ ít có cơ hội chạm tới đó.
  • ETA là từ viết tắt của Estimated Time on Arrival (Thời gian ước tính), thường sẽ được sử dụng để dự đoán các thời điểm giá sẽ chạm vào đường ETA dựa trên những điểm hội tụ của kênh 1-3 và 2-4.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá quan tâm vào đường ETA, thay vào đó EPA sẽ giúp cho bạn nắm được các điểm chốt lời cho kỹ thuật giao dịch này.

Cách vẽ đường EPA của sóng Wolfe

Bất kể khi sóng Wolfe là tăng hay giảm, thì đường EPA của sóng Wolfe cũng sẽ luôn được vẽ bằng cách nối điểm 1 và 4 trong mô hình sóng Wolfe

Tham khảo thêm: Mô hình sóng Wolfe là gì?

Phương pháp giao dịch với sóng Wolf Waves

Thông thường, thì điều khó khăn nhất mà các trader thường sẽ gặp phải khi mà áp dụng kỹ thuật giao dịch sóng Wolfe đó là không xác định được mô hình sóng Wolfe đang tăng hay là giảm. Tuy nhiên, nếu như nắm rõ được các đặc điểm của một sóng Wolfe, các bạn sẽ không khó để có thể nhận ra nó.

Sau khi bạn đã nhận diện được sóng Wolfe đang hình thành ở trên biểu đồ, thì bạn cần thực hiện giao dịch theo phương pháp như sau:

Phương pháp giao dịch với sóng Wolfe tăng

Phương pháp giao dịch với sóng Wolfe tăng

Khi thấy mô hình sóng Wolfe đang tăng giá được hình thành, thì các bạn đợi cho đến khi giá sẽ chạm đến điểm 5, có thể sử dụng thêm về các mô hình nến đảo chiều (hay alf các công cụ chỉ báo kĩ thuật khác) để có thể làm tín hiệu vào lệnh MUA (ví dụ như các mô hình nến đảo chiều tăng, hay giá phá trend hoặc phá cản theo lý thuyết dow ở 1 khung thời gian bé hơn, hoặc giao dịch tại hầu hết các mức hỗ trợ được thiết lập ở khung thời gian lớn hơn chẳng hạn…)

Quan sát những sự chuyển động giá và chốt lời ngay sau khi giá đã chạm đến đường EPA.

Phương pháp giao dịch với sóng Wolfe giảm

Phương pháp giao dịch với sóng Wolfe giảm

Khi giá bắt đầu chạm đến điểm 5, thì khi đó kết hợp với sự xuất hiện của mô hình nến đảo chiều giảm giá (hay là các công cụ chỉ báo kĩ thuật khác) để có thể xác nhận được tín hiệu và vào lệnh BÁN (ví dụ như là các mô hình nến đảo chiều giảm, hay giá thủng trend hoặc thủng cản theo lý thuyết dow ở 1 khung thời gian bé hơn, hay giao dịch tại các mức kháng cự được thiết lập ở các khung thời gian lớn hơn…)

Đường EPA sẽ là một đường được mở rộng ở trong tương lai nên thực sự, bạn sẽ không thể thiết lập được các mục tiêu lợi nhuận trước. Do đó, bạn sẽ cần phải theo dõi thường xuyên và liên tục để ngay sau khi giá đã chạm vào đường EPA, bạn sẽ chốt lời và thoát khỏi được giao dịch.

Ưu điểm của chiến lược giao dịch trên

Chiến lược giao dịch theo sóng Wolfe thường là có tỷ lệ risk:reward thực sự tốt nếu như muốn giao dịch diễn ra đúng như dự đoán.

Điều đó sẽ có nghĩa là tiềm năng lợi nhuận thường sẽ cao hơn rất nhiều so với rủi ro vì mức dừng lỗ thường sẽ rất chặt chẽ. Các mô hình nến đảo chiều cũng sẽ củng cố thêm được các xác suất cho giao dịch của bạn.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch trên

Sóng Wolfe thường có thể sẽ là chiến lược giao dịch sẽ khá khó hiểu và đặc biệt nếu như bạn là người mới giao dịch.

Bạn thực sự phải cần có sự rèn luyện về cách tìm kiếm các mô hình sóng Wolfe ở trên biểu đồ của mình và nghiêm túc giao dịch được theo đúng các nguyên tắc nếu như không bạn sẽ bỏ lỡ đi chúng vì thực sự sóng Wolfe sẽ không phải là một mô hình rõ ràng như ở các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự.

KẾT LUẬN

Mô hình sóng Wolfe Wave sẽ có thể áp dụng được cho hầu hết mọi thị trường, trên mọi khung thời gian khác nhau. Để bạn có thể sử dụng sóng Wolfe Wave một cách hiệu quả nhất thì các nhà giao dịch cũng cần phải áp dụng kết hợp với các công cụ khác, ví dụ như là mô hình giá đảo chiều hoặc chỉ báo kỹ thuật.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
5
https://tinyurl.com/2xy9h77c
6
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
7
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
8
https://www.facebook.com/zulutrade/
9
https://www.facebook.com/Tickmill
10
https://www.facebook.com/eToro