1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Monero coin là gì? Tương lai của Monero coin sẽ ra sao?

Monero coin là gì? Tương lai của Monero coin sẽ ra sao?

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt trội của nền thị trường tài chính, các đồng tiền ảo đã xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều hơn. Từ đó, các nhà đầu tư cũng đang rất đau đầu trước những câu hỏi đâu sẽ là một lựa chọn đầu tư đúng đắn nhất? Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một loại tiền tệ an toàn, ẩn danh, và không thể nào truy dấu được các giao dịch thì Monero coin chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Vậy Monero coin là gì? Hãy cùng reviewbrand.net chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Monero coin là gì? Tương lai của Monero coin sẽ ra sao?

Monero là gì?

Monero là một loại tiền điện tử hoạt động theo cơ chế Proof-of-Work (PoW) ra đời với mục đích bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật và khả năng truy xuất nguồn gốc cho người dùng. Khối đầu tiên của nó được khai thác vào năm 2014.

Tính năng chủ yếu của Monero là tập trung vào các giao dịch riêng tư và chống kiểm duyệt thông qua việc sử dụng mật mã chữ ký vòng (Ring Signature) và các tính năng khác như địa chỉ ẩn (Stealth Addresses) để bảo vệ quyền riêng tư của cả người gửi và người nhận cùng với số tiền được giao dịch.. Monero cũng tập trung vào khả năng kháng ASIC nhờ vào việc sử dụng thuật toán RandomX.

Quá trình hình thành nên đồng Monero coin

Monero được tạo ra vào tháng 4/2014 với giao thức phát triển CryptoNote – giao thức này được giới thiệu lần đầu tiên bởi một tác giả giả danh tên là Nicolas van Saberhagan vào năm 2013.

Ban đầu đồng tiền ảo monero coin là một sự kết hợp của Bit (bitcoin) và Monero coin (nghĩa đen là đồng xu), gọi là được gọi là Bitmonero. 5 ngày sau, cộng đồng crypto đã chọn một cái tên ngắn gọn hơn là Monero.

Đội ngũ sáng lập ra monero là một nhóm 7 người, 2 người trong số đó vẫn còn ẩn danh.

Về mặt giá cả, Monero từ khi mới ra đời năm 2014 cho tới giữa 2016 chỉ có giá khoảng $0.3 ~ $4 ứng với 01 XMR. Năm 2016, vốn hóa thị trường của Monero đã tăng lên vì đồng tiền này được sử dụng thường xuyên hơn trong thị trường đen, Alphabet. Năm 2017, giá của 1 Monero coin đã lên tới ~$500. Hiện tại, giá Monero coin rơi vào khoảng $80 và là đồng coin ẩn danh có vốn hoá thị trường lên tới $1.4 tỉ đô la và đang đứng ở vị trí thứ 3 trên Coinmarketcap.

Tính đến hiện tại, Monero vẫn duy trì vị thế của một trong những đồng tiền đảm bảo tính riêng tư hàng đầu.

Tham khảo thêm: RegalCoin là gì? Có lừa đảo không?

Đặc điểm khiến cho đồng Monero khác biệt

Khả năng hoán đổi tương tự tiền mặt

Bitcoin là một sổ cái mở. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các giao dịch đều có thể truy dấu và theo dõi. Tức là nếu số bitcoin mà bạn sở hữu đã từng dùng để rửa tiền thì hãy xác định là số bitcoin này sẽ bị mất giá khi đem đi mua bán trên thị trường. Do vậy, đôi khi đồng tiền điện tử này lại có tính hoán đổi thấp.

Đồng Monero thì khác, tất cả thông tin giao dịch đều được bảo mật, không ai có thể biết giao dịch XMR của bạn đã đi qua tay ai. Do đó tính hoán đổi của đồng này cũng tương tự như tiền pháp định.

Monero coin có public view key và một private view key

Một trong những khía cạnh rối rắm Monero là key của đồng này. Đối với bitcoin hay ETH bạn chỉ có 1 public key và 1 private key cho ví của bạn. Song, Monero coin không đơn giản như vậy.

  • Public view key dùng để tạp địa chỉ tạp thời khi số tiền được gửi đến người nhận.
  • Private view key cho phép người nhận scan blockchain để tìm được số tiền được gửi đến.

Tương lai của đồng Monero (XMR) sẽ ra sao?

Đầu tiên hãy nói về model của dự án này. Team dev muốn xây dựng 1 đồng Crypto với mục đích thanh toán hàng ngày. Đồng tiền đó có một số tính năng nổi bật/tốt hơn Bitcoin ở chỗ giao dịch nhanh hơn, ẩn danh hơn.

Monero (XMR) phần nào đó đang đi đúng với sứ mệnh của nó, khi nó đang được dùng trực tiếp thanh toán cho hàng hoá, dịch vụ trong các merchant (những tổ chức cho phép thanh toán bằng XMR).

Trong tương lai, khi lượng merchant tăng lên và nhu cầu sử dụng của user cho mục đích này tăng lên thì nhu cầu mua vào cũng tăng, điều này sẽ tác động tới giá.

Tương lai của đồng Monero (XMR) sẽ ra sao?

 

Tất nhiên sẽ có nhu cầu bán ra khi các merchant nhận được XMR từ khách hàng, hoặc từ các miner kiếm được XMR từ việc đào.

Tuy nhiên, nếu xét tổng quan, chúng ta đang mua/bán XMR với mục đích gì?

Trong quá trình tìm hiểu về dự án, mình đọc trên trên Telegram group của họ thì nhiều members nhắc tới mục đích sử dụng của họ là để lưu trữ giá trị “store of value”.

Mục đích sử dụng này có thể khác với những gì team dev thiết kế ban đầu. Nhưng nếu anh em quan tâm và muốn đầu tư vào đồng Monero thì nên xem xét nhu cầu này.

Ở điểm này, nó phần nào đó giống với Bitcoin.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin bổ ích về Monero coin sẽ giúp cho các anh em biết thêm được nhiều kiến thức cho bản thân mình và sẽ có thêm được những cơ hội đầu tư bên ngành Crypto.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://www.facebook.com/xmvietnamese
9
https://www.facebook.com/icmarkets
10
https://www.facebook.com/Tickmill