TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Ngân hàng Canada hợp tác với MIT nghiên cứu về CBDC

Ngân hàng Canada hợp tác với MIT nghiên cứu về CBDC

Ngân hàng Canada hợp tác với MIT nghiên cứu về CBDC

Ngân hàng Canada hợp tác với MIT

Reviewbrand.net – Ngân hàng Canada đã hợp tác với MIT – Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology) để thực hiện một dự án nghiên cứu kéo dài 12 tháng tập trung vào việc thiết kế Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (Central Bank Digital Currency – CBDC).

Theo thông báo ngày 16 tháng 3, ngân hàng sẽ làm việc cùng với đội ngũ Digital Currency Initiative (DCI) của MIT Media Labs để xem xét “các công nghệ tiên tiến có thể đóng góp như thế nào cho tiềm năng của CBDC”.

Ngân hàng Canada tuyên bố rằng dự án là một phần của chương trình nghị sự phát triển rộng hơn về tiền tệ kỹ thuật số, fintech và cách các CBDC có thể hoạt động trong bối cảnh của Canada.

Tuy nhiên, thông báo cũng lưu ý rằng “chưa có quyết định chính thức về việc có giới thiệu một CBDC ở Canada hay không,” nhưng cho biết họ sẽ cung cấp, cập nhật thông tin khi dự án nghiên cứu đã hoàn thành.

Đây không phải là đầu tiên MIT DCI hợp tác với một ngân hàng cho việc nghiên cứu CBDC, trước đó vào đầu tháng 2 họ đã công bố nghiên cứu về chủ đề này với sự hợp tác của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston.

Theo đó, dự án được đặt tên là “Project Hamilton”, nó đã thử nghiệm một “CBDC có mục đích chung giả định” bằng cách sử dụng hai mô hình tiềm năng, bao gồm công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT) và xử lý các giao dịch song song trên nhiều máy tính, thay vì dựa vào một máy chủ duy nhất để ngăn chặn chi tiêu kép.

CBDCs – được chủ tịch Rich Checkan của Asset Strategies International miêu tả một cách đáng nhớ là “thứ được tạo ra từ địa ngục bởi chính Satan” và cùng với lời cảnh báo của Edward Snowden về những tác động đối với quyền riêng tư và tự do.

Vừa qua Sắc lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden, về Đảm bảo Phát triển Tài sản Kỹ thuật số nêu rõ rằng chính quyền của ông sẽ đặt “mức độ cao nhất đối với các nỗ lực nghiên cứu và phát triển vào các phương án triển khai và thiết kế tiềm năng” của CBDC có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Lệnh Hành pháp cũng chỉ đạo Bộ trưởng Kho bạc và các quan chức khác có liên quan, đề xuất một báo cáo nghiên cứu về CBDC địa phương trong khi tổng chưởng lý cũng được giao nhiệm vụ chỉ đạo nỗ lực “đánh giá bất kỳ thay đổi pháp lý nào” cần thiết cho một CBDC và để kịp thời phát triển một đề xuất lập pháp sau đó.

Theo: Cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *