1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Qui trình đầu cuối (End to end) là gì?

Qui trình đầu cuối (End to end) là gì?

Reviewbrand – Bạn có biết Qui trình đầu cuối (End to end) là gì chưa? Nếu vẫn chưa biết thì hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây nhé!

Qui trình đầu cuối

Quy trình đầu cuối End To End dùng để chỉ một quy trình tiến độ đầu cuối của những mạng lưới hệ thống hay chiêu thức, dịch vụ nào đó. Chúng phần đông khép kín từ điểm đầu cho đến điểm kết thúc, vô hiệu càng nhiều quá trình trung gian càng tốt .Hiểu đơn giản là sự sát cánh, liên tục với nhau giữa những bước, quy trình. Đồng thời, những bước này đi liên tục và trơn tru không hề có sự xen vào của một yếu tố nào khác.

Qui trình đầu cuối

Qui trình đầu cuối

Quy trình End To End miêu tả tiến trình mà một mạng lưới hệ thống hoặc dịch vụ hoạt động giải trí từ đầu đến cuối. Chúng cung ứng giải pháp tính năng hoàn hảo mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào xen vào. Điều này giúp cho việc làm trở nên trôi chảy, thuận tiện, ít gặp rắc rối và đỡ tốn kém vào những quy trình không tương quan hơn.

Quy trình đầu cuối là thuật ngữ được dùng nhiều trong ngành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, công nghệ thông tin và Marketing…

Xem thêm: Các khái niệm liên quan đến End To End bạn cần biết

Đặc điểm của Qui trình đầu cuối trong Công nghệ thông tin

Các giải pháp đầu cuối được sử dụng với các nhà cung cấp các hệ thống toàn diện để theo kịp yêu cầu cơ sở hạ tầng luôn thay đổi của doanh nghiệp và nhu cầu thay đổi của chính ngành Công nghệ thông tin. Các nhà cung cấp đầu cuối thường xử lý tất cả phần cứng và phần mềm của hệ thống, bao gồm cài đặt, triển khai và bảo trì. Một giải pháp đầu cuối có thể bao gồm mọi thứ, từ giao diện máy khách đến lưu trữ dữ liệu.

Có thể lấy một vài ví dụ cho vấn đề này như sau:

Một công ty cung cấp các sản phẩm hội nghị truyền hình đầu cuối sẽ cung cấp mọi thứ bao gồm màn hình và kết nối mạng. Hay trong thương mại điện tử, quy trình đầu cuối xảy ra khi một công ty cung cấp dịch vụ cho một công ty khác, trong đó công ty quản lý việc bán hàng, theo dõi đơn hàng và giao sản phẩm. Hoặc khi giao dịch với các hệ thống hoặc dịch vụ phức tạp, khách hàng thường dễ dàng thực hiện và tiết kiệm chi phí hơn khi chỉ có một nhà cung cấp và một điểm liên lạc.

Ví dụ về Qui trình đầu cuối (End to end)

Một ví dụ của end-to-end bao gồm các quá trình trực tiếp kết nối người mua và người bán trong thương mại điện tử hoặc sản xuất. Điều này xảy ra khi một công ty cung cấp một dịch vụ khác, trong đó nó quản lý tất cả các khía cạnh của thiết kế và sản xuất của một sản phẩm cụ thể hay sản phẩm cuối cùng trực tiếp đến người dùng cuối.

Trong lĩnh vực mua sắm, một quy trình đầu cuối có thể có nghĩa là phân tích từng điểm trong chuỗi cung ứng của công ty, từ tìm nguồn cung ứng và đặt hàng nguyên liệu thô đến phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng cuối cùng. Các giải pháp phần mềm mua sắm đầu cuối cung cấp cho các tổ chức một cái nhìn tổng quan về chuỗi cung ứng của họ, ví dụ như mất bao lâu để hàng hóa được gửi từ các nhà cung cấp và chi phí của những hàng hóa đó là bao nhiêu.

Trong lĩnh vực kinh doanh, quy trình End To End thường đề cập đến việc doanh nghiệp có thể nhìn trước một dự án xuyên suốt từ đầu đến cuối. Đồng thời, nó cung cấp mọi thứ thiết yếu để tạo nên một giải pháp khả thi nhất. Các công đoạn bắt đầu từ tìm nguồn cung ứng, đặt hàng nguyên liệu thô cho đến phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng cuối cùng… Tất cả đều được tổ chức một cách tổng quan về chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Ví dụ về Qui trình đầu cuối (End to end)

Một ví dụ khác về quy trình End To End trong ngành nghề dịch vụ phục vụ hầu cần, quản trị kho, nơi những nhà sản xuất đảm nhiệm việc lưu trữ và phân phối hàng tồn dư. Với phương châm giảm càng nhiều bước trung gian càng tốt, quá trình End To End này sẽ giúp nhân viên cấp dưới tối ưu hóa trong cách phân phối và giảm thiểu sự gián đoạn từ ùn tắc đường, sự cố xe và những điều phát sinh khác.

Hoặc trong ngành dầu khí, giải pháp đầu cuối được áp dụng linh hoạt và hiệu quả về chi phí. Cụ thể, ngay từ lúc lập kế hoạch đặt hàng đến giám sát hàng tồn kho, tải và vận chuyển, cho đến giao hàng,…

Ngoài ra, những giải pháp End To End này cũng được sử dụng thông dụng trong ngành nghề dịch vụ công nghệ thông tin. Người ta cũng tuân thủ nguyên tắc vô hiệu càng nhiều lớp trung gian càng tốt để tối ưu hóa hiệu suất thao tác. Các nhà sản xuất đầu cuối thường giải quyết và xử lý toàn bộ phần cứng và ứng dụng của mạng lưới hệ thống. Chúng gồm có việc thiết lập, tiến hành và bảo dưỡng mạng lưới hệ thống từ giao diện máy tính cho đến tàng trữ tài liệu người mua.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin trên đây về Qui trình đầu cuối (End to end) là gì. Trên thực tế, End To End còn mang rất nhiều ý nghĩa khác đa dạng hơn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Tuy vậy, hy vọng rằng bài viết trên đây đã phần nào giải thích được cho bạn đọc về thuật ngữ này cùng những ứng dụng của cụm từ đặc biệt này.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
5
https://www.facebook.com/zulutrade/
6
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
7
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
8
https://www.facebook.com/icmarkets
9
https://www.facebook.com/Tickmill
10
https://www.facebook.com/eToro