1. Trang chủ
  2. /
  3. Bên lề
  4. /
  5. Review
  6. /
  7. Review Router wifi Asus từ tầm trung đến cao cấp

Review Router wifi Asus từ tầm trung đến cao cấp

Router wifi của Asus là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn có kết nối wifi nhanh chóng và ổn định cho gia đình, văn phòng hoặc trò chơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu về các loại router wifi Asus từ tầm trung đến cao cấp và đánh giá tính năng, hiệu suất và giá cả của từng sản phẩm.

Giới thiệu về sản phẩm Router wifi Asus

ASUS là một nhà sản xuất công nghệ đã sản xuất router wifi Asus, một thiết bị không dây dùng để kết nối các thiết bị với Internet. Với công nghệ truyền tải không dây tiên tiến, router wifi ASUS mang đến tốc độ truyền tải nhanh hơn và tính bảo mật cao hơn so với các sản phẩm khác.

Review Router wifi Asus từ tầm trung đến cao cấp

Các tính năng chính của Router wifi Asus

– Sử dụng công nghệ MU-MIMO, Wi-Fi 6, AiMesh… cho phép nhiều thiết bị kết nối đồng thời mà không ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải.

– Được tích hợp công nghệ AiProtection, giúp bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa từ Internet như virus, phần mềm độc hại và tin tặc.

– Hỗ trợ ứng dụng ASUS Router App, cho phép người dùng quản lý và kiểm soát mạng của mình từ bất kỳ đâu trên thế giới thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Đánh giá từng sản phẩm Router wifi Asus

A. Dòng Router tầm trung

ASUS RT-AC68U

Giá bán: 4.659.000 đồng

ASUS RT-AC68U là một trong những router tầm trung được người dùng yêu thích của hãng ASUS. Với bộ xử lý kép và công nghệ 5GHz, router này cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1,9Gbps.

Trang bị 3 ăng-ten (2 cho băng tần 5GHz và 1 cho băng tần 2.4GHz) và công nghệ beamforming giúp tối ưu phạm vi sóng wifi. ASUS RT-AC68U cũng tích hợp công nghệ AiProtection để bảo vệ mạng của người dùng.

  • Ưu điểm

– Tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu nhiều thiết bị kết nối

– Thiết kế đẹp, sang trọng

– Đa dạng tính năng và dễ cấu hình

  • Nhược điểm

– Giá cao hơn một số router cùng phân khúc

Đánh giá từng sản phẩm Router wifi Asus ASUS RT-AC68U

ASUS RT-AC86U

Giá bán: 2.750.000 đồng

ASUS RT-AC86U là một router khác của hãng ASUS, thuộc dòng tầm trung nhưng có nhiều cải tiến so với RT-AC68U. Router này có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 2,9Gbps và bộ xử lý kép.

RT-AC86U sử dụng công nghệ AiMesh để mở rộng phạm vi sóng wifi. Công nghệ MU-MIMO giúp router xử lý nhiều kết nối cùng lúc.

  • Ưu điểm

– Tốc độ cao

– Dễ cài đặt và sử dụng

– Hỗ trợ kết nối AiMesh mở rộng phạm vi sóng wifi

  • Nhược điểm

– Giá đắt hơn một số router tầm trung khác

Tóm lại, cả hai model của ASUS đều đảm bảo độ ổn định cao, hiệu năng tốt và tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng cho mục đích công việc, RT-AC86U với tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, RT-AC68U hoàn toàn đáp ứng nhu cầu gia đình với giá cả hợp lý.

Đánh giá từng sản phẩm Router wifi ASUS RT-AC86U

B. Dòng Router cao cấp

ASUS ROG Rapture GT-AX11000

Giá bán: 15.990.000 đồng

– ASUS ROG Rapture GT-AX11000 là một trong những router wifi hàng đầu của ASUS, đặc biệt được thiết kế cho game thủ và hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6 mới nhất.

– Với ba băng tần tốc độ cao, nó có khả năng cung cấp tốc độ kết nối lên đến 11000Mbps và phạm vi sóng lan rộng lên đến 5.000 square feet.

– Ngoài ra, nó còn tích hợp hai cổng LAN 10Gbps để tăng tốc độ kết nối các thiết bị trong mạng nội bộ.

– Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này khá cao và không phù hợp cho người dùng thông thường.

Dòng Router cao cấp ASUS ROG Rapture GT-AX11000

ASUS RT-AX88U

Giá bán: 6.990.000 đồng

– ASUS RT-AX88U là một router phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

– Với khả năng của mình, router này tích hợp công nghệ Wi-Fi 6 để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị đồng thời.

– Tốc độ kết nối của nó lên đến 5.334Mbps và phạm vi sóng tốt. Nó cũng đi kèm với nhiều tính năng hữu ích trong việc quản lý và cung cấp bảo mật bổ sung.

– Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này vẫn khá cao đối với người dùng thông thường và không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng cao cấp.

ASUS RT-AX88U

Router Wifi Asus nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng?

Việc lựa chọn router wifi ASUS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn phụ thuộc vào kích thước và số lượng thiết bị trong ngôi nhà.

Nếu bạn sống trong căn hộ hoặc nhà nhỏ và chỉ sử dụng ít thiết bị, router ASUS RT-AC1200G + hoặc RT-AC53 là những lựa chọn phù hợp và có giá cả hợp lý.

Trong trường hợp bạn sống trong ngôi nhà lớn và có nhiều thiết bị kết nối, các dòng router như ASUS RT-AC68U, RT-AX86U hoặc RT-AX88U là sự lựa chọn tốt, trợ công nghệ WiFi mới nhất 802.11ax, có khả năng phủ sóng rộng và tốc độ truyền tải cao hơn.

Ngoài ra, luôn hãy kiểm tra và cập nhật phần mềm của router để đảm bảo hoạt động mượt mà và tận dụng được hỗ trợ từ ASUS.

Kết luận

Asus là một thương hiệu hàng đầu về các thiết bị mạng, bao gồm cả router wifi. Nếu bạn muốn mua một router wifi đáng tin cậy và chất lượng, Asus là lựa chọn tuyệt vời.

Asus cung cấp nhiều loại router wifi với các tính năng đa dạng như tốc độ cao, băng tần kép, khả năng điều khiển bằng ứng dụng di động và nhiều tính năng bảo mật. Đặc biệt, các sản phẩm mới nhất của Asus tương thích với công nghệ wifi 6, mang lại tốc độ nhanh hơn và hiệu suất tốt hơn.

Do đó, nếu bạn muốn mua một router wifi đáng tin cậy với nhiều tính năng, hãy xem xét Asus. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ các tính năng của từng sản phẩm để đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
2
https://www.facebook.com/FxProGlobal
3
https://www.facebook.com/xtb
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese