1. Trang chủ
 2. /
 3. Thị Trường
 4. /
 5. Tỷ giá
 6. /
 7. Đổi tiền Rupiah Indonesia sang tiền Việt Nam? Tỷ giá IDR/VND hôm nay

Đổi tiền Rupiah Indonesia sang tiền Việt Nam? Tỷ giá IDR/VND hôm nay

Hai loại tiền tệ thường được chấp nhận ở Indonesia là Rupiah (Rp) và USD. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng của Việt Nam. Nếu bạn chuyển đến các khách sạn khác nhau, đơn vị tiền tệ của bạn thường chỉ thay đổi từ đô la Mỹ sang đồng nội tệ. Ở Indonesia, thông thường bạn sẽ bắt gặp những điểm đổi tiền được cấp phép và có biển hiệu PVA Berizin dán bên ngoài cửa. Nếu bạn không có biểu tượng này, tốt nhất là không nên cố gắng đổi tiền, vì bạn có nguy cơ bị lừa đảo, đổi tiền giả hoặc tỷ giá hối đoái sai.

Đổi Tiền Indonesia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá hối đoái Rupiah Indonesia (IDR) sang Đồng Việt Nam (VND) trung bình thay đổi theo thời gian và tình hình kinh tế. Tỷ giá hối đoái hiện tại có thể được tìm thấy trên các trang web tỷ giá hối đoái hoặc tại quầy thu đổi ngoại tệ hoặc ngân hàng. Để biết tỷ giá hối đoái chính xác nhất, bạn có thể hỏi tại điểm đổi tiền hoặc ngân hàng tại sân bay Nội Bài hoặc truy cập trang web để cập nhật tỷ giá.

Mã tiền tệ Indonesia: IDR

Tỷ giá 1 IDR (Rupiah Indonesia) chuyển sang VND (tiền Việt Nam) hôm nay 28/09/2023

1 IDR = VND

Nguồn cập nhật: https://www.google.com/finance/quote/IDR-VND

Các mệnh giá tiền IDR (Rupiah Indonesia) chuyển đổi sang VND hôm nay 28/09/2023

Các mệnh giá: 25, 50, 100, 200, 500, 1.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000, 100.000

1.5652
Rupiah Indonesia (IDR)Việt Nam Đồng (VND)
25 IDR VND
50 IDR VND
100 IDR VND
200 IDR VND
500 IDR VND
1.000 IDR VND
5.000 IDR VND
10.000 IDR VND
20.000 IDR VND

Nguồn cập nhật theo tỷ giá hôm nay tại https://www.google.com/finance/

Đơn vị tiền tệ của Indonesia là đồng rupiah (Rp). Mã tiền tệ của đồng Rupiah Indonesia là IDR (Rupiah Indonesia). Biểu tượng xuất hiện trên các hóa đơn và kim loại là Rp, bắt nguồn từ tên của đồng Rupee của Ấn Độ. Rupiah còn được người dân Indonesia gọi là perak oleh, tên này có nguồn gốc từ tiếng Indonesia và có nghĩa là bạc.

Đồng Rupiah bao gồm 100 sen, nhưng khi lạm phát gia tăng, tiền giấy và tiền xu có mệnh giá sen không còn thực tế nữa. Ngày nay, chỉ có tiền giấy mệnh giá 1000Rp và 5000Rp là hợp pháp bằng đồng tiền của Indonesia, được gọi là đồng rupiah.

Mệnh giá tiền Indonesia

Xem thêm: Đổi tiền Ringgit Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu? Tỷ giá MYR/VND hôm nay

Múi giờ ở Indo

Nếu bạn đến Jakarta để giải trí, múi giờ là GMT+7, nhưng ở Bali là GMT+8. Do đó, hãy chú ý đến thời gian cụ thể khi đặt phòng và chuyến bay.
Nằm trong khu vực nhiệt đới với địa hình chủ yếu là hải đảo, Indonesia có khí hậu nhiệt đới, chịu ảnh hưởng nhiều của đại dương, gió mùa và độ ẩm cao. Nhiệt độ điển hình là khoảng 26 độ C.

Indonesia được chia thành hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 9, mùa khô bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 3. Trong đó thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Indonesia là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Nhiệt độ phổ biến ổn định trong khoảng 21-33 độ C, độ ẩm cao.

Nơi đổi tiền Rupiah Indonesia

Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam tại ngân hàng

Những lợi thế của việc đổi tiền trong ngân hàng bao gồm:

 • An toàn: Ngân hàng là nơi an toàn và đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch tiền tệ như việc đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam.
 • Tiện lợi: Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào mà bạn muốn giao dịch.
 • Tỷ giá hợp lý: Ngân hàng cung cấp tỷ giá hợp lý và được cập nhật liên tục để đảm bảo khách hàng luôn nhận được lợi ích tốt nhất.
 • Tiện ích: Ngân hàng cung cấp nhiều tiện ích như rút tiền từ ATM, chuyển tiền qua tài khoản hoặc trực tuyến, v.v.
 • Dịch vụ tư vấn: Nếu cần hỗ trợ, tư vấn, ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn tận tình cho khách hàng 24/7.

Lưu ý: Một trong những nhược điểm khi đổi tiền ở ngân hàng là tỷ giá có thể không tốt nhất so với những nơi khác. Ngoài ra, đổi tiền tại ngân hàng có thể mất một thời gian và phát sinh phí dịch vụ.

Danh sách các ngân hàng lớn tại Việt Nam có dịch vụ đổi tiền Indonesia

 1. Vietcombank
 2. Agribank
 3. BIDV (Bank for Investment and Development of Vietnam)
 4. Techcombank
 5. MB (Military Bank)
 6. VietinBank
 7. Sacombank
 8. Eximbank
 9. ACB (Asia Commercial Bank)
 10. HDBank (Housing Development Bank)

Các Tiệm Vàng lớn uy tín lâu năm

Một trong những ưu điểm khi đổi tiền tại tiệm vàng là tỷ giá đổi tiền Indonesia sang tiền Việt có thể tốt hơn so với tỷ giá tại ngân hàng. Ngoài ra, đổi tiền ở tiệm vàng thường không mất nhiều thời gian và không mất phí dịch vụ. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và tính minh bạch của tỷ giá hối đoái có thể không được đảm bảo tại một số tiệm vàng.

Dưới đây là một vài tiệm vàng lớn có dịch vụ đổi tiền Rupiah Indonesia sang tiền Việt:

 1. PNJ (Phu Nhuan Jewelry)
 2. Saigon Jewelry
 3. Bảo Tín Minh Châu
 4. Vàng Bạc Đá Quý An Đông
 5. Hoàng Gia
 6. Vàng bạc đá quý Doji
 7. Tiệm vàng Mi Hồng. …
 8. Tiệm vàng Kim Thành Thảo. …
 9. Tiệm Vàng Kim Thành Nam. …
 10. Tiệm vàng Kim Mai. …
 11. Tiệm vàng Kim Phát. …
 12. Tiệm vàng Kim Lý …
 13. Tiệm vàng Trọng Nghĩa. …

Đổi tiền tại sân bay

Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các quầy đổi tiền ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hoặc tại các ngân hàng ở sân bay. Giá trị tiền tệ bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện tại và số lượng ngoại tệ bạn muốn trao đổi. Để đảm bảo bạn nhận được giá trị ngoại tệ tốt nhất, hãy so sánh tỷ giá hối đoái trước khi quyết định thay đổi.

Quy trình đổi tiền Indonesia tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) có thể bao gồm các bước sau:

 • Tìm điểm đổi tiền hoặc ngân hàng tại sân bay: Có rất nhiều điểm đổi tiền và ngân hàng tại Sân bay Nội Bài cung cấp dịch vụ đổi tiền.
 • Xác định tỷ giá hối đoái hiện tại: Kiểm tra tỷ giá hối đoái hiện tại cho loại ngoại tệ bạn muốn đổi tại văn phòng đổi tiền hoặc ngân hàng.
 • Chuyển ngoại tệ: Bạn nói với nhân viên tại quầy thu đổi ngoại tệ hoặc ngân hàng số lượng ngoại tệ bạn muốn đổi, và ghi rõ loại tiền bạn muốn đổi (đồng Việt Nam hay đô la Mỹ).
 • Nhận đổi ngoại tệ: Sau khi xác nhận với nhân viên, bạn sẽ nhận được tỷ giá quy đổi hiện tại và tỷ giá quy đổi tương ứng với số ngoại tệ bạn đã đưa.

Lưu ý: Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cần thiết (CMND hoặc hộ chiếu) và có thể mất một khoản phí nhỏ khi đổi tiền Indonesia.

Đổi tiền tại Indo

Tại Indonesia, bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc nơi ở của mình. Việc thay đổi ở đây sẽ cần rất nhiều sự kích thích từ người thay đổi. Bạn có thể đổi tiền tại các trạm dịch vụ hoặc ngân hàng, hoặc tốt nhất là tại ngân hàng. Bạn cũng nên mang theo thẻ ATM, vì điều này sẽ cho phép bạn sử dụng máy rút tiền để rút tiền.

Đổi Tiền Indonesia

Ayurma Sagon

Địa chỉ: Jalan Kwitang Raya Số 38, RT.1 / RW.1, Kwitang, Senen, Jakarta Jakarta Pusat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 14310, Indonesia

Điện thoại: +62 21 3103375

Giờ làm việc: 08:00 – 20:00 hàng ngày

Trung tâm tiền tệ Jakarta

Địa chỉ: Khu dân cư Apartemen Mediterania Tháp 2 Edelweiss E / SH 3 / EJ, Jl.Tanjung Duren Raya, RT.15 / RW.5, Tj.Duren Sel., Grogol Petamburan, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11470, Indonesia

Điện thoại: +62 21 98703010

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Bảy: 09:00 – 17:00

Bhumiwalas Bhagia

Địa chỉ: Trung tâm máy tính Plaza Pinangsia Lantai 2 No.23 Jl. Pinangsia Raya No. 1 Daerah Glodok Kecamatan Tamansari Kelurahan, Rt.1 / Rw.6, Mangga Besar, Jakarta Barat, Dki Jakarta, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11110, Indonesia

Điện thoại: +62 21 6261711

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 09:15 – 18:00; Thứ Bảy: 10:00 – 15:00

Indonesia có rất nhiều khu du lịch đẹp và được ưa chuộng

 • Bali: Đây là một trong những đảo du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia với bờ biển tuyệt đẹp, những chùa Hindu, và cảnh quan tự nhiên đẹp.
 • Lombok: Đây là một đảo nổi tiếng tại Indonesia với bờ biển tuyệt đẹp và những hoang dã cổ kính.
 • Jakarta: Thủ đô Indonesia có nhiều địa điểm du lịch với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm các di tích lịch sử, các trung tâm mua sắm và các khu vui chơi.
 • Yogyakarta: Thành phố nổi tiếng này là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật, với nhiều di tích lịch sử, chùa và nhà hát.
 • Raja Ampat: Đây là một trong những vùng biển du lịch nổi tiếng nhất tại Indonesia với những quần đảo đẹp, bờ biển và động vật đặc biệt.
 • Đây chỉ là một vài trong nhiều khu du lịch đẹp tại Indonesia, còn rất nhiều địa điểm khác mà bạn có thể trải nghiệm.

Tổng kết

Đơn vị tiền tệ của Indonesia là đồng rupiah (Rp). Đồng tiền này được tạo ra và quản lý bởi Ngân hàng Indonesia, mã ISO 4217 của nó là IDR. Biểu tượng được sử dụng trên hóa đơn và tiền xu là Rp. Tên này có nguồn gốc từ tiền tệ của Ấn Độ, đồng rupee. Một cách không chính thức, người Indonesia cũng sử dụng từ “perak” (‘bạc’ trong tiếng Indonesia) để chỉ đồng rupiah. Đồng tiền rupiah bao gồm 100 sen, nhưng tiền giấy và tiền kim loại có hình bông sen là mệnh giá của chúng không được sử dụng phổ biến do lạm phát.

Đảo Riau và một phần của Indonesia New Guinea (Irian Barat) từng là một phần của các đảo này đã từng có các biến thể của đồng rupiah, nhưng những đồng tiền này sau đó đã được đưa vào đồng rupiah quốc gia (Đảo Riau 1964, New Guinea 1971) ( xem đồng rupiah của Riau và Tây New Guinea).

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
8
https://tinyurl.com/2xy9h77c
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/icmarkets