TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Sàn giao dịch HOSE cho thử nghiệm giao dịch lô lẻ

Trong cuộc họp báo của Chính phủ thường kỳ vào tháng 8/2021, Thứ trưởng Bộ tài chính Nguyễn Đức Chi đã chỉ đạo để HOSE đưa lô giao dịch về 10 cổ phiếu sớm nhất trong tháng 8/2021, nhưng đó là những thông tin cuối cùng mà nhà đầu tư có thể nghe ngóng được việc này. Đến tháng 5/2022, cơ quan chức năng cũng không thông tin thêm về việc áp dụng lô lẻ mới…

Sàn giao dịch HOSE cho thử nghiệm giao dịch lô lẻ

Nếu như việc thử nghiệm lần này diễn ra suôn sẻ và đưa vào áp dụng thì điều này sẽ giúp nhà đầu tư thuận tiện hơn trong việc bán cổ phiếu lẻ (dưới 100 cp).

Trước đó, sự kiện nghẽn lệnh diễn ra cuối năm 2020 từ 04/01/2021 sàn HOSE đã tăng lô giao dịch tối thiểu từ 10 cổ phiếu lên 100 cổ phiếu. Theo Bộ Tài chính, tăng lô giao dịch lên 100 cổ phiếu là giải pháp tạm thời để giải quyết sự cố giảm thiểu tình trạng nghẽn lệnh và hạn chế những thiệt hại cho đa số nhà đầu tư có lợi cho tổng thể thị trường.

Nhiều biện pháp khắc phục nghẽn lệnh khác đã được đưa ra cho đến khi hệ thống giao dịch của FPT đi vào hoạt động giúp cải thiện tình trạng nghẽn lệnh. Sàn giao dịch thông trở lại nhưng lô cổ phiếu tối thiểu vẫn duy trì ở mức 100 cp.

Những nhà đầu tư gặp một số sự cố bất tiện trong giao dịch, không thể chốt lời cổ phiếu dù lãi lớn hay bán cổ phiếu lẻ nhận từ các đợt chia cổ tức cổ phiếu và phát hành thêm, hơn nữa số tiền cần thiết để mua cổ phiếu cũng cao hơn trước khiến nhà đầu tư gặp khó khăn. Do vậy mà nhà đầu tư mong muốn lô cổ phiếu được giảm về 10 cổ phiếu như trước đó.

Sàn giao dịch HOSE cho thử nghiệm giao dịch lô lẻ

Sàn giao dịch HOSE cho thử nghiệm giao dịch lô lẻ

Tham khảo thêm:

Nhà đầu tư mong muốn sàn HOSE sẽ cho giao dịch về 10 cổ phiếu.

Trong cuộc họp báo của Chính phủ thường kỳ vào tháng 8/2021, Thứ trưởng Bộ tài chính Nguyễn Đức Chi đã chỉ đạo để HOSE đưa lô giao dịch về 10 cổ phiếu sớm nhất trong tháng 8/2021, nhưng đó là những thông tin cuối cùng mà nhà đầu tư có thể nghe ngóng được việc này. Đến tháng 5/2022, cơ quan chức năng cũng không thông tin thêm về việc áp dụng lô lẻ mới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.