1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. Seller own fleet là gì? Cách tra vận đơn dễ nhất

Seller own fleet là gì? Cách tra vận đơn dễ nhất

Seller Own Fleet là gì? khi sử dụng Seller Own Fleet người dùng sẽ nhận được những lợi ích như thế nào? Là những thắc mắc của đông đảo người dùng khi nghe đến tính năng mới của Shopee. Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này. Trong bài viết ngắn dưới đây reviewbrand chia sẻ những thông tin quan trọng xoay quanh dịch vụ này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Seller Own Fleet là gì?

Seller Own Fleet là dịch vụ vận chuyển được cung cấp bởi Shopee – Một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu hiện nay. Tại Seller Own Fleet các chủ shop có thể tự quản lý việc giao hàng cho đơn hàng của mình một cách đơn giản. Bằng cách sử dụng nguồn lực vận chuyển của chính họ thay vì việc sử dụng dịch vụ vận chuyển bên ngoài. 

Seller Own Fleet là gì?

Seller Own Fleet là gì?

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng do Shopee cung cấp giúp cho các chủ shop tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Đồng thời, nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Nói một cách dễ hiểu thì Seller Own Fleet là một tính năng của Shopee. Nó cho phép người bán tự sở hữu và quản lý các phương tiện vận chuyển của mình để giao hàng cho khách hàng. Thông thường, các chủ shop có thể tạo đơn hàng và tự vận chuyển sản phẩm từ kho của họ, đến địa chỉ của khách hàng.

Tính năng này sẽ giúp cho các chủ cửa hàng kinh doanh trên Shopee có thể quản lý quá trình vận chuyển. Cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao hàng cho khách hàng của họ.

Thông thường khi thực hiện mua sắm trên shopee. Các đơn hàng của bạn đều được giao vận chuyển bởi một đơn vị vận chuyển thứ 3 liên kết. Tuy nhiên, đến với Seller Own Fleet sẽ được lựa chọn phương thức vận chuyển. Theo đó, có thể giao hàng hóa dựa trên chính nhu cầu và mong muốn của mình.

Nguyên lý hoạt động của Seller Own Fleet

Thông thường, các tính năng được trang bị tại Seller Own Fleet hoạt động như sau:

Nguyên lý hoạt động của Seller Own Fleet

Nguyên lý hoạt động của Seller Own Fleet

 • Người bán được đăng ký và phê duyệt để sử dụng tính năng này trên Shopee.
 • Bên cạnh đó, chủ shop còn tạo đơn hàng và tự vận chuyển sản phẩm từ kho của mình, đến địa chỉ của khách hàng.
 • Sau khi nhận được đơn hàng, chủ shop sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình trên Shopee. Tiếp đó, cập nhật thông tin vận chuyển như: Các thông tin về phương tiện vận chuyển. Thời gian giao hàng dự kiến và thông tin liên lạc của người vận chuyển. 
 • Sau khi đơn hàng được giao cho người vận chuyển. Khách hàng sẽ nhận được thông tin về quá trình vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến.
 • Ngay khi khách hàng nhận được hàng, họ sẽ cung cấp đánh giá về chất lượng sản phẩm. Cũng như dịch vụ vận chuyển của shop trên Shopee.

Nhìn chung, tính năng Seller Own Fleet sẽ giúp các chủ shop có thể quản lý quá trình vận chuyển. Cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao hàng cho khách hàng của mình. Đồng thời, giảm thiểu chi phí vận chuyển và tính năng linh hoạt trong việc quản lý hàng hóa của mình.

Cách tra cứu vận đơn của tính năng Seller Own Fleet Shopee

Hiện tại, có hai cách để tra cứu vận đơn tại tính năng Seller Own Fleet của shopee. Cụ thể:

Tra cứu bằng mã vận đơn

Nếu bạn đặt mua hàng trên Shopee qua tính năng Seller Own Fleet. Thì có thể tra cứu hành trình đơn hàng của mình như sau:

Cách tra cứu vận đơn của tính năng Seller Own Fleet Shopee

Cách tra cứu vận đơn của tính năng Seller Own Fleet Shopee

 • Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang Shopee.vn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Tiếp đó, chạm vào biểu tượng “Đơn hàng” ở góc trên bên phải của trang web.
 • Sau đó, tìm đơn hàng mà bạn muốn tra cứu thông tin vận chuyển.
 • Sau khi tìm thấy đơn hàng, bạn chỉ cần nhấp vào đơn hàng đó để xem chi tiết.
 • Tại phần thông tin vận chuyển, bạn sẽ thấy mã vận đơn của Seller Own Fleet. Bạn chỉ cần copy mã vận đơn này. 
 • Tiếp theo, thực hiện tra cứu vận đơn bằng cách truy cập vào trang tra cứu vận đơn Shopee => Dán mã vận đơn đã copy ở trên vào ô tra cứu.
 • Chạm vào nút  Tra cứu để xem thông tin chi tiết vận chuyển của đơn hàng.

Tra cứu hành trình vận chuyển hàng hóa qua nhà bán hàng

Bạn có thể tra cứu thông tin đơn hàng một cách chi tiết qua tính năng Seller Own Fleet của Shopee bằng cách.

 • Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Shopee => Truy cập tiếp vào trang Quản lý đơn hàng.
 • Ở trang chi tiết đơn hàng, bạn sẽ thấy thông tin vận chuyển của đơn hàng, bao gồm mã vận đơn.
 • Để tra cứu vận đơn chính xác, bạn có thể sử dụng mã vận đơn được cung cấp. Sau đó, truy cập vào trang web của đơn vị vận chuyển để kiểm tra thông tin vận chuyển của đơn hàng.
 • Sau đó, liên hệ đến người bán hàng của mình. Nhờ bên đó tra cứu dựa trên mã đơn vận đơn được cung cấp. Tiếp đó, bên cửa hàng sẽ báo cho bạn đơn hàng đang ở đâu. Tình trạng ra sao một cách nhanh chóng.

Vì sao Seller Own Fleet tra cứu vận đơn Shopee lại không có thông tin?

Từ thực tế cho thấy, có rất nhiều lý do dẫn đến việc tra cứu vận đơn của đơn hàng, sử dụng tính năng Seller Own Fleet Shopee không có thông tin. Nhưng thường gặp hơn cả là những lý do sau:

Vì sao Seller Own Fleet tra cứu vận đơn Shopee lại không có thông tin?

Vì sao Seller Own Fleet tra cứu vận đơn Shopee lại không có thông tin?

 • Người vận chuyển chưa cập nhật thông tin vận đơn trên hệ thống của họ. Có một số trường hợp người vận chuyển vì một lý do nào đó chưa cập nhật thông tin vận đơn của đơn hàng lên hệ thống của họ. Do đó, khi tra cứu vận đơn trên shopee không có thông tin.
 • Nhập sau mã vận đơn: Nếu bạn cập nhật sai mã vận đơn khi tra cứu nên không thấy thông tin xuất hiện. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra lại mã vận đơn trước khi vào hệ thống tra cứu.
 • Hơn nữa, thời gian cập nhật thông tin chưa được đồng bộ. Trong một số trường hợp thời gian cập nhật thông tin vận chuyển của đơn hàng trên Shopee có thể chưa đồng bộ với thông tin trên hệ thống vận chuyển. Cũng dẫn đến việc tra cứu vận đơn trên Shopee không có thông tin.

Chính vì thế, khi bạn gặp vấn đề trong việc tra cứu vận đơn của đơn hàng sử dụng tính năng Seller Own Fleet Shopee. Cũng không nên lo lắng quá, hãy liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của shopee để được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc.

Seller Own Fleet giao hàng mất bao nhiêu ngày? Có lâu không?

Nhìn chung, thời gian giao hàng của Seller Own Fleet Shopee nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như:

 • Khoảng cách vận chuyển. Tức là nếu khoảng cách xa thời gian giao hàng sẽ lâu hơn là khoảng cách gần.
 • Thời gian xử lý đơn hàng.
 • Tình trạng gia thông và thời tiết.
 • Số lượng đơn hàng.

Tùy vào các yếu tố trên mà thời gian giao hàng của Seller Own Fleet trên Shopee nhanh hay chậm. Thường sẽ dao động trong vài giờ hoặc vài  ngày. 

Theo chia sẻ của các tín đồ thích mua sắm trên Shopee thì những đơn hàng Quốc tế sẽ mất khoảng 5-10 ngày. Còn với những đơn hàng trong nước sẽ dao động từ 2-5 ngày tùy vào nội tỉnh hoặc liên tỉnh. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển, có đơn vị nhanh có đơn vị chậm. Và một số sự cố khác nên thời gian vận chuyển đơn hàng trên Shopee khá linh hoạt. 

Phí vận chuyển của Seller Own Fleet bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Cũng như thời gian vận chuyển, nhận đơn hàng. Phí vận chuyển Seller Own Fleet phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển mà người bán sử dụng. Hiện tại, Shopee Việt Nam có rất nhiều đơn vị vận chuyển đang hỗ trợ Seller Own Fleet. Điển hình như: Viettel Post, J&T Express, giao hàng nhanh, Grab Express, Ahamove… 

Phí vận chuyển của Seller Own Fleet bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Phí vận chuyển của Seller Own Fleet bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ áp dụng phí vận chuyển và cách tính phí khác nhau. Chính vì vậy, phí vận chuyển Seller Own Fleet Shopee cũng khác nhau. Nhưng thường dao động trong khoảng từ 25.000đ đến 50.000 đ. Tùy vào hàng hóa hoặc cân nặng có thể cao hơn.

Dĩ nhiên, Shopee có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho người bán, khi sử dụng tính năng Seller Own Fleet. Giúp họ giảm chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất và có tính cạnh tranh cao.

Seller Own Fleet giao hàng bị hư hỏng thì xử lý như thế nào?

Trong trường hợp, khi nhận hàng mà sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển bởi Seller Own Fleet. Bạn có thể thực hiện các bước sau để được giải quyết các vấn đề.

Seller Own Fleet giao hàng bị hư hỏng thì xử lý như thế nào?

Seller Own Fleet giao hàng bị hư hỏng thì xử lý như thế nào?

 • Trước tiên, liên hệ với người bán ngay khi phát hiện sản phẩm bị hư hỏng. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm bị hỏng kèm theo mô tả chi tiết tình trạng của sản phẩm.
 • Gửi hình ảnh sản phẩm bị hư hỏng để người bán có thể xem xét và xác nhận tình trạng của sản phẩm.
 • Sau đó, yêu cầu đổi/ trả sản phẩm hoặc hoàn tiền sản phẩm.
 • Theo dõi quá trình xử lý khi yêu cầu đổi/ trả sản phẩm với người bán. Nếu sau một thời gian nhất định mà bên bán chưa phản hồi thì bạn có thể liên hệ đến Shopee để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Nếu sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của Seller Own Fleet Shopee. Thì người bán sẽ phải chịu trách nhiệm và tiếp nhận yêu cầu đổi/ trả sản phẩm cho khách hàng. Tùy vào chính sách bán hàng của từng cửa hàng bạn có thể được hoàn tiền sản phẩm hoặc đổi/ trả sản phẩm mới.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết được Seller Own Fleet là gì? Đồng thời, hiểu rõ hơn về quá trình vận chuyển của các đơn hàng mình mua sắm trên Shopee. Việc tra cứu vận đơn trên Shopee thường xuyên là điều thực sự cần thiết. Bởi qua đó bạn có thể nắm bắt được tình hình của đơn hàng. Từ đó có biện pháp xử lý sự cố về hàng hóa và thời gian không như mong muốn kịp thời. Chúc bạn thành công!

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://tinyurl.com/2xy9h77c
5
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
6
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
9
https://www.facebook.com/eToro
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese