1. Trang chủ
  2. /
  3. Chiến lược đầu tư
  4. /
  5. Thuật ngữ CHF là gì?

Thuật ngữ CHF là gì?

Reviewbrand.net – CHF – với tên gọi khác là Confoederatio Helvetica. Đây là 1 từ viết tắt của đồng Franc của nước Thụy Sĩ. Vậy CHF nó là tiền gì? Nếu như đổi ra tiền Việt Nam thì nó sẽ bằng bao nhiêu?

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ CHF này nhé!

Thuật ngữ CHF là gì?

Thuật ngữ CHF là gì?

Đồng Franc Thụy Sĩ theo như tiếng Anh là Swiss Franc, nó được viết tắt là CHF.

Franc Thụy Sĩ (CHF) được xem là tiền tệ của quốc gia Thụy Sĩ. Chữ viết tắt “CHF” sẽ có nguồn gốc đó là từ tên Latin của quốc gia “Confoederatio Helvetica”, trong đó thì chữ “F” là từ viết tắt của “franc”. Đồng franc Thụy Sĩ hiện đang được chính thức công nhận là 1 loại tiền tệ của Thụy Sĩ vào tháng 5/1850, khi đó nó sẽ thay thế một số loại tiền do một số bang khác nhau phát hành.

1 CHF sẽ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đây cũng được xem là 1 thắc mắc mà được rất nhiều người đang quan tâm. Tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ sẽ được hiểu như là tỷ giá, ở đó sẽ có một đồng tiền này sẽ được hoàn toàn trao đổi với một đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, nó cũng đang được xem là giá cả của đồng tiền ở một đất nước và được biểu hiện bởi một quốc gia đang có tiền tệ khác.

Thông tin để quy đổi CHF sang tiền Việt Nam đã được cập nhật mới nhất vào ngày 14/6/2021:

  • 1 CHF – 1 Franc Thụy Sĩ = 25.523,18đ
  • 2 CHF – 2 Franc Thụy Sĩ = 51.046,36đ
  • 10 CHF – 10 Franc Thụy Sĩ = 255.231,8đ
  • 50 CHF – 50 Franc Thụy Sĩ = 1.276.159đ

CHF – Có phải là biểu tượng của sự an toàn?

Với việc một loại tiền tệ mạnh hoặc yếu thường sẽ phụ thuộc vào những gì mầ các quốc gia đó hay là các nhà hoạch định chính sách hàng đầu tại đất nước này muốn có. Điều này cũng sẽ phần lớn nằm trong các phạm vi của chính sách tiền tệ và nó được điều hành bởi 1 ngân hàng trung ương, những người này hoàn toàn có thể tác động trực tiếp đến chính sách tiền tệ.

Trong trường hợp quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) muốn cho đồng franc yếu. thì SNB làm điều này nhằm để thúc đẩy lạm phát, vì vấn đề lạm phát đã và đang là một vấn đề đau đầu tại quốc gia này ở suốt thập kỷ qua.

Đầu tiên, chúng tôi nên giải thích rằng tại sao lạm phát là xấu vì đây là một phần được xem là quan trọng để hiểu các động lực hiện tại xung quanh để tác động thế nào đến đồng franc Thụy Sĩ.

Giới hạn 1,20 đã bị loại bỏ vào tháng 1 năm 2015. Chứng khoán Thụy Sĩ đã giảm mạnh, trong khi đồng franc Thụy Sĩ tăng vọt khoảng 30% so với đồng Euro trong vòng vài phút. Một số nhà đầu tư và công ty đã bị thua lỗ nặng.

Mặc dù nổi tiếng là tài sản trú ẩn an toàn, nhưng đồng franc Thụy Sĩ không phải là tiền tệ dự trữ. Những giao dịch ngoại thương liên quan đến Thụy Sĩ thường được thanh toán bằng Euro hoặc USD, không phải bằng đồng Franc Thụy Sĩ.

Xem thêm: Niêm yết trên sàn chứng khoán là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Tác động của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) lên đồng tiền CHF

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ từ lâu đã bắt đầu theo đuổi một chính sách lạm phát bằng không; Điều này nó thường sẽ kết hợp với sự trung lập về vấn đề chính trị của đất nước này và đã làm cho đồng tiền franc cũng dần trở thành một đồng tiền mạnh hơn và đặc biệt ổn định. Biểu tượng an toàn của đồng franc cũng có nghĩa là nó sẽ thường được đánh giá cao trong thời gian bất ổn kinh tế và chính trị như hiện nay; điển hình là khi có 1 cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu bùng nổ mạnh vào năm 2008.

Tác động của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) lên đồng tiền CHF

Tháng 9 năm 2011, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng đã bắt đầu một chính sách can thiệp tích cực vào thị trường tiền tệ nó kết hợp với cắt giảm lãi suất để có thể làm suy yếu đồng tiền franc so với loại đồng euro tại mức 1,20 franc/euro. SNB đã đưa ra chính sách về lãi suất âm trong vòng tháng 12 năm 2014, nhưng đồng tiền này vẫn tiếp tục tăng giá. Tỉ giá 1.20 cuối cùng cũng đã kết thúc vào tháng 1 năm 2015.

Nhu cầu về Franc Thụy Sĩ được xem như là một nơi trú ẩn an toàn để làm tăng đáng kể giá trị của nó trên thị trường ngoại hối toàn cầu. Nhu cầu về tiền tệ như là một nơi trú ẩn an toàn nhằm tăng vọt trong những năm sau của cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Vào năm 2011, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) lúc đó cũng đã tích lũy được khoảng nửa nghìn tỷ đô la ngoại tệ, bằng với khoảng 70% GDP của Thụy Sĩ.

Mặc dù giá trị cao của đồng tiền đang làm cho hàng hóa nước ngoài trở nên rẻ hơn ở Thụy Sĩ, nhưng nó lại làm tổn thương các nhà xuất khẩu trong nước và các ngành du lịch ở Thụy Sĩ, vì nó đã làm ảnh hưởng cho việc mua hàng hóa và dịch vụ sản xuất của Thụy Sĩ trở nên đắt đỏ hơn.

Các nhà kinh tế và các nhà đầu tư đang chỉ trích mạnh mẽ những hành động của SNB. SNB đã phải bảo đảm rằng với công chúng là nó sẽ không can thiệp vào thị trường nữa.

Như vậy cũng có thể cho thấy rằng, khi mà bạn giao dịch trên thị trường ngoại hối, thì ngoài các nguyên tắc về giao dịch trong một ngày, và các phân tích kỹ thuật. Việc để có được một tầm nhìn dài hạn hơn, thì bạn cần nên nghiên cứu nắm bắt được căn những bản về đồng tiền mà các bạn đang giao dịch cũng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đối với các nhà đầu tư.

KẾT LUẬN

Như vậy, các thông tin liên quan đến CHF đã được chúng tôi giải thích rất rõ ở trên. Chúc các bạn sẽ thành công.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/FxProGlobal
4
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
7
https://www.facebook.com/zulutrade/
8
https://www.facebook.com/eToro
9
https://www.facebook.com/Tickmill
10
https://www.facebook.com/xmvietnamese