1. Trang chủ
  2. /
  3. Chiến lược đầu tư
  4. /
  5. Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử – Hối tiếc nếu không sở hữu!

Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử – Hối tiếc nếu không sở hữu!

Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử - Hối tiếc nếu không sở hữu!

1. Thương vụ IPO ARM – Tìm hiểu về thương vụ có sức hút nóng nhất hiện tại

Danh sách nhà bảo lãnh cho đợt IPO của Arm, một công ty do SoftBank hậu thuẫn. SoftBank đã mua cổ phần của Arm với mức định giá 64 tỷ USD, một động thái nhằm thiết lập giá sàn cho cổ phiếu của công ty này trước đợt niêm yết dự kiến vào tháng 9.

Nhà sản xuất chip Arm có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh đang tìm cách huy động từ 8-10 tỷ USD vào tháng 9, nếu thành công, đó sẽ là đợt IPO lớn nhất trong năm, Bloomberg News đưa tin. Công ty đang đặt mục tiêu được định giá ở mức 60-70 tỷ USD.

2. Tiềm năng khổng lồ của ARM và vì sao bạn phải chú ý thương vụ này

ARM là công ty hàng đầu thế giới về phát triển công nghệ bán dẫn, và là trung tâm của lĩnh vực điện toán phổ biến đang định hình toàn bộ thế giới kết nối ngày nay.

Một số sản phẩm nổi tiếng mà ARM đã giúp hiện thực hóa bao gồm điện thoại Nokia 8110 và 6110, máy tính BBC Micro, ô tô thông minh của Ford, máy đọc sách điện tử Amazon Kindle, thiết bị bay không người lái của Da-jiang Innovations (DJI) và đồng hồ thông minh của Fitbit.

SoftBank Group Corp. là một công ty đầu tư đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở tại Minato, Tokyo, tập trung vào quản lý đầu tư.

Nikkei cho biết, ARM – đơn vị thiết kế chip tại Anh của tập đoàn SoftBank, có kế hoạch thả nổi cổ phiếu của mình trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng trên sàn Nasdaq vào tháng 9. Giá trị vốn hóa thị trường của đơn vị này vào thời điểm đó dự kiến sẽ là hơn 60 tỷ USD. Điều này sẽ khiến thương vụ trở thành đợt chào bán công khai lớn nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay. SoftBank sẽ chính thức nộp đơn đăng ký niêm yết lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ vào cuối tháng này. Sau đó, công ty phải nhận được sự chấp thuận từ Nasdaq. Các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, bao gồm Apple, Samsung Electronics, Nvidia và Intel sẽ đầu tư vào ARM ngay khi công ty niêm yết trên thị trường.

Nếu đợt IPO của ARM được tiến hành, đây có thể sẽ là một trong những đợt IPO nhận được nhiều sự chú ý nhất trong những năm gần đây, và có thể mang lại cú hích mạnh mẽ cho thị trường IPO. Đặc biệt là giờ đây, thương vụ đã thu hút sự chú ý của những tên tuổi lớn như Apple, Amazon và NVIDIA, nên nhiều khả năng sẽ có thêm những sự quan tâm đầu tư.

Tiềm năng khổng lồ của ARM và vì sao bạn phải chú ý thương vụ này

Leap CM là tên giao dịch và là tên gọi tắt của Leap Capital Markets – một công ty được thành lập dưới hình thức trách nhiệm hữu hạn chuyên kinh doanh và cung cấp các dịch vụ môi giới tài chính cho khách hàng trên một nền tảng độc quyền và hiện đại. Nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu mã cổ phiếu hấp dẫn Arm khi đã IPO tại sàn Leap CM trong tháng 09/2023.

Tiềm năng khổng lồ của ARM và vì sao bạn phải chú ý thương vụ này

Nhanh chóng tham gia đầu tư tại Leap CM ngay hôm nay để không bỏ lỡ các cơ hội đầu tư hấp dẫn.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
5
https://tinyurl.com/2xy9h77c
6
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
7
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
8
https://www.facebook.com/zulutrade/
9
https://www.facebook.com/Tickmill
10
https://www.facebook.com/eToro