1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. Tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả nhất 2022 (P1)

Tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả nhất 2022 (P1)

Reviewbrand.net – Những khoản đầu tư về tài chính ngắn hạn nào sẽ giúp mang lại được hiệu quả cao trong việc tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Và những ưu nhược điểm của việc đầu tư này là gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây về TOP 5+ Kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời hiệu quả 2022 ngay nhé!

Tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả nhất 2022

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là hoạt động mà các nhà đầu tư, cá nhân sử dụng nguồn vốn của mình để mua chứng khoán sau đó bán ra lấy lãi. Hoặc bỏ vốn vào các doanh nghiệp để kiếm lợi nhuận. Đầu tư tài chính có 2 hình thức là đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn.

Nếu những ai yêu thích việc làm giàu sẽ thường có quan điểm rõ ràng về vấn đề “tiền sinh ra tiền”. Điều này có nghĩa là, họ tận dụng số tiền mà mình đang có đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để có thể tạo ra thêm nhiều tiền hơn nữa. Họ hạn chế việc để tiền của mình rơi vào trạng thái đóng băng hay nói ví von là “đồng tiền chết”.

Thông thường, những kênh đầu tư tài chính hiệu quả sẽ mang trong mình nhiều mục đích khác nhau như: nâng cao chất lượng của cuộc sống, mong muốn được nghỉ hưu sớm, tích trữ thêm của cải,… những tóm gọn lại đều hướng đến mục tiêu là tăng thêm thu nhập càng nhiều càng tốt.

Đầu tư ngắn hạn là gì?

Đầu tư ngắn hạn có nghĩa là các nhà đầu tư bỏ ra một số vốn để đầu tư trong phạm vị thời gian ngắn để kiếm lợi nhuận. Thời thời gian này chỉ kéo dài từ 1 tháng đến dưới 1 năm.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính ngắn hạn là hình thức đầu tư trong thời gian từ 1 tháng đến dưới 1 năm. Phù hợp cho những nhà đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh và thường sẽ chọn những lĩnh vực như cổ phiếu, trái phiếu chính phủ,vv… để tham gia đầu tư vào.

Ưu và nhược điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn

Ưu điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn

 • Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến đối với việc đầu tư tài chính ngắn hạn đó chính là thời gian xoay vòng vốn nhanh. Với mỗi khoản đầu tư chỉ kéo dài dưới 1 năm, thậm chí có những khoản đầu tư kéo dài vài tuần hoặc vài ngày.
 • Mang lại tính thanh khoản cao cho các nhà đầu tư. Điều này khá tiện ích cho các nhà đầu tư. Vì khi họ cần tiền có thể thanh khoản ngay lập tức.
 • Không phải lo lắng quá nhiều về khoản đầu tư mà mình đã bỏ vào.
 • Cơ hội mang lại khả năng sinh lời cao. Đối với đầu tư tài chính ngắn hạn có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với các khoản đầu tư khác.
 • Khi nắm bắt được xu hướng của thị trường thì bạn có thể đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhược điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn

 • Đã là đầu tư thì luôn tồn tại những rủi ro. Vì giá của thị trường có thể biến động tăng giảm bất thường. Khiến bạn không thể lường trước nếu không biết chốt lãi đúng lúc.
 • Khi bạn đầu tư ngắn hạn sẽ đi kèm với mức hoa hồng và chi phí cho bên môi giới khá cao.
 • Khi chọn công việc của mình là 1 nhà đầu tư bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để học hỏi, nghiên cứu thị trường.

Xem thêm: Tìm hiểu kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả 2022 (P2)

Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả nhất 2022

Đầu tư vàng

Kênh đầu tư tài chính đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn đó chính là kênh đầu tư vàng truyền thống. Nếu có một khoản tiền, người Việt Nam ta thường có thói quen mua vàng về cất trữ.

Đầu tư vàng

Và một khoảng thời gian nào đó, đợi giá vàng lên hoặc đến khi nào có nhu cầu về tiền mặt thì mới đem bán. Nhìn chung, kênh đầu tư vàng khá an toàn, bởi vì chúng thường có xu hướng tăng giá ở trong tương lai.

Ưu điểm:

 • Đây là kênh đầu tư tài chính dài hạn, khá an toàn và được đa số mọi người chọn lựa.
 • Kênh này có tính thanh khoản cao. Chúng có thể giao dịch rộng rãi, hoạt động mua bán diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Chúng phụ thuộc vào giá cả. Nên cần phải lựa chọn thời điểm giá vàng thích hợp mới có thể mua hoặc hoặc bán chúng.
 • Cất trữ chúng khá khó khăn. Khi bạn sở hữu vàng trong tay phải chú ý đến vấn đề cất trữ và bảo mật thông tin về khối tài sản này.

Gửi tiết kiệm

Kênh đầu tư tài chính gửi tiết kiệm không phải là một kênh đầu tư tạo ra nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng khá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi chúng dễ tiếp cận. Nguồn lợi nhuận thu về khi gửi vào ngân hàng là từ 6-8%/năm.

Gửi tiết kiệm

Ưu điểm:

 • Nguồn lãi suất thu về ổn định. Kênh đầu tư an toàn cao, người đầu tư sẽ được hưởng nguồn lãi suất đều đặn, không sợ bị thua lỗ.
 • Kênh đầu tư này mang tính thanh khoản cao. Trong trường hợp bạn cần tiền mặt sẽ rất dễ dàng chuyển đổi.

Nhược điểm:

 • Lợi nhuận đem lại không cao so với những kênh đầu tư khác.
 • Mặc dù, kênh đầu tư này có cung cấp cho bạn một khoản lãi từ tiền gửi tiết kiệm, tuy nhiên mức lãi này quá thấp không thể bù đắp được những tác động mất giá từ hoạt động lạm phát.

Đầu tư bất động sản

Bên cạnh kênh đầu tư vàng thì bất động sản cũng là kênh đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn. Thông thường, khía cạnh đầu tư chủ yếu là đất nền, nhà phố, chung cư, phòng trọ,…

Đầu tư bất động sản

Sale house and calculator

Ưu điểm:

 • Kênh đầu tư này đem lại nguồn lợi nhuận cao. Người ta thường ví von nguồn lợi từ kênh đầu tư này là 1 vốn 4 lời. Tuy nhiên, để có một nguồn lợi khủng như vậy thì người đầu tư đòi hỏi phải có một đầu óc tư duy nhạy bén và vô cùng chính xác.
 • Hình thức đầu tư vô cùng đa dạng như: đất nền, nhà ở, chung cư,…

Nhược điểm:

 • Kênh đầu tư bất động sản có tính thanh khoản thấp. Bởi vì, những sản phẩm từ bất động sản cần có thời gian để người mua tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị ngân sách để mua. Còn có trường hợp khi nhà đầu tư cần bán tài sản để lấy tiền gấp thì khá khó.
 • Nguồn vốn bỏ ra cho kênh đầu tư này rất lớn.

Kết luận

Trên đây là 3 kênh đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả hiện nay. Hãy theo dõi những kênh khác ở bài tiếp theo nhé!

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
5
https://www.facebook.com/zulutrade/
6
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
7
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
8
https://www.facebook.com/icmarkets
9
https://www.facebook.com/Tickmill
10
https://www.facebook.com/eToro