1. Trang chủ
 2. /
 3. Chứng khoán
 4. /
 5. Tổ chức sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo là ai?

Tổ chức sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo là ai?

Tổ chức sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo – Môi giới IB đã lợi dụng các nhà đầu tư thông qua việc sử dụng các mã chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Sau đó, họ đã sử dụng số tiền cướp đoạt được của nhà đầu tư tiếp tục lập đội nhóm chân rết tạo nhiều dự án đa cấp khác để tiếp tục lừa đảo nhiều nạn nhân khác.

Thế nào là chứng khoán quốc tế?

Chứng khoán quốc tế là một thuật ngữ đề cập đến các cổ phiếu được giao dịch bên ngoài quốc gia của công ty. Đầu tư vào chứng khoán quốc tế yêu cầu người chơi cung cấp vốn. Điều này cho phép họ đầu tư vào các sản phẩm tài chính nước ngoài như trái phiếu và quỹ đầu tư. Những người tham gia vào quá trình này được coi là người tham gia vào các giao dịch quốc tế liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa và sản phẩm.

Tổ chức sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo là ai?

Tổ chức sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo là ai?

Hình thức đầu tư

Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đầu tư vào cổ phiếu thông qua các hình thức đầu tư quốc tế thông dụng.
Hiện tại, Việt Nam chưa có sở giao dịch chứng khoán hoặc bộ phận hỗ trợ người chơi liên kết với các sàn giao dịch nước ngoài. Để hỗ trợ mọi người đầu tư vào chứng khoán, dưới đây là một phương pháp tóm tắt hiệu quả và dễ hiểu.

Đăng ký tài khoản giao dịch trực tiếp

Để gửi thanh toán qua nền tảng thanh toán quốc tế, người chơi phải có thông tin tài khoản. Giống như cách thông tin tài khoản được yêu cầu để thực hiện giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán trong nước, quy trình này phức tạp và cần rất nhiều điều kiện. Do đó, không phải ai cũng có thể hoàn thành quá trình đăng ký.

Đầu tư vào các công cụ phái sinh quốc tế là một ý tưởng tuyệt vời

Đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ thông qua các hợp đồng chênh lệch – còn được gọi là các công cụ phái sinh quốc tế – là một trong những lựa chọn phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư. So với các loại chứng khoán khác, CFD dựa trên các cổ phiếu công nghệ phổ biến như Apple, Google và Microsoft rất tiện lợi và dễ sử dụng.

Để bắt đầu giao dịch CFD ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bao gồm Pháp, Đức, Anh, v.v., bạn cần mở một tài khoản chứng khoán. Bạn có thể dễ dàng đăng ký một tài khoản bằng cách làm theo một số bước đơn giản:

 • Chọn sàn giao dịch phái sinh đã tạo được danh tiếng tốt.
 • Đăng ký thông tin tài khoản
 • Xác nhận thông tin chi tiết của tài khoản thanh toán của giao dịch.
 • Các giao dịch thanh toán được thực hiện sau khi nạp tiền

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Để hiểu cách đầu tư tiền vào chứng khoán hiệu quả nhất, trước hết bạn phải nắm được các thuật ngữ liên quan đến ngành chứng khoán. Sau khi tìm hiểu về các thuật ngữ này, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để phân biệt cổ phiếu nào hiệu quả nhất để đầu tư.

 • Công thức tính chênh lệch giá cổ phiếu như sau:
  Lãi = Giá bán – giá mua – (phí giao dịch + thuế)
 • Chia cổ tức (nhận cổ phiếu hoặc tiền mặt)
 • Cổ phiếu thưởng
 • Mua CP với chiết khấu ưu đãi cho bạn.

Trước khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế, bạn cần hiểu quy trình cơ bản của việc đầu tư. Điều này bao gồm việc hiểu rõ cách thức góp vốn khi đầu tư chứng khoán.

Bước 1: Chọn một nhà môi giới đáng tin cậy

Đây là bước đầu tiên cần tìm hiểu khi tham gia vào giao dịch quốc tế. Trước khi tham gia giao dịch chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư phải hoàn thành bước đầu tiên của mình. Bước này liên quan đến việc đăng ký và gửi tiền vào tài khoản môi giới. Sau khi kết thúc, người tham gia có thể chọn đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào họ muốn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng các công ty môi giới trước khi lựa chọn để đầu tư. Đây là những yếu tố cần thiết mà mọi nhà môi giới chất lượng cao cần phải có:

 • Tất cả các tổ chức thực hiện quản trị an toàn và đáng tin cậy đều cấp giấy phép hoạt động giải trí có lịch sử hoạt động lâu đời.
 • Việc đưa vào các ngân hàng quốc doanh giúp bạn dễ dàng rút hoặc gửi tiền. Phương pháp và thời gian là chuyên nghiệp và nhanh chóng.-
 • Các nhà đầu tư cần được bảo đảm về sự an toàn và quyền của mình
 • Các phương pháp tiếp thị và quảng cáo đại chúng là minh bạch.

Bước 2:  Đăng ký tài khoản

Để mở tài khoản chứng khoán, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản trên trang web của công ty môi giới. Điều này bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại và chứng minh thư hoặc bằng lái xe của bạn. Với bước đơn giản này hoàn thành, bạn có thể bắt đầu giao dịch chứng khoán ngay lập tức trên quy mô quốc tế.

Bước 3: Sử dụng tài khoản demo để thực hành

Bước này nhằm giúp các nhà đầu tư ngoài đời hiểu rõ hơn về quy trình thanh toán giao dịch. Nó sẽ không bao giờ thực sự xảy ra vì rủi ro cố hữu liên quan đến việc thực hành với vốn. Tuy nhiên, thực hành với thông tin tài khoản demo này sẽ cho phép người chơi nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm khi đóng góp ngoài đời thực. Ngoài ra, điều này mang lại cho mọi người cơ hội áp dụng kiến ​​thức và khả năng mà họ đã có được.

Bước 4: Lên kế hoạch cho giao dịch cá nhân

Để đầu tư chứng khoán thành công và thu được nhiều lợi nhuận, việc đề ra chiến lược đầu tư cho bản thân là thực sự cần thiết và quan trọng. Vì khi đó, bạn biết được đâu là điểm nên vào và đâu là điểm nên dừng để có được lợi nhuận cao nhất và tránh được nhiều rủi ro nhất.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán quốc tế hiệu quả cho người mới

Đầu tư chứng khoán quốc tế là một hình thức tìm kiếm lợi nhuận, đầu tư vào cổ phiếu đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để trở thành một nhà đầu tư hiệu quả, bạn cần phải có nhiều kiến ​​thức và khả năng. Thay vì tập trung vào một kỹ năng, các nhà đầu tư mới bắt đầu nên tìm kiếm một số kinh nghiệm giúp họ thu thập kiến ​​thức toàn diện về đầu tư.

Theo dõi tin tức thị trường chứng khoán

Bất kỳ thông tin nào liên quan đến kinh tế vĩ mô – chẳng hạn như thị trường kinh doanh, điều kiện ngành, hoặc các sự kiện chính trị – đều có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Đây có thể là tin lớn hoặc tin nhỏ, nhưng nó sẽ luôn ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn.

Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư F0 là phải theo dõi thị trường. Điều này cho phép họ đầu tư hiệu quả vào chứng khoán và nhận thấy những thay đổi quan trọng trên thị trường. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực F0 cần chú ý đến các bản tin liên tục và dự báo xu hướng dựa trên các sự kiện hiện tại.

Mang đến cho các nhà đầu tư những tin tức mới nhất giúp họ đưa ra quyết định mua và bán tốt hơn. Điều này cho phép họ thu được nhiều lợi nhuận hơn, ít rủi ro hơn và tiếp cận thông tin tổng quát hơn giúp họ đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt.

Tìm hiểu và phân tích mã chứng khoán tiềm năng

Điều quan trọng là phải hiểu tiền của bạn đang đi đâu trước khi đầu tư. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến kết quả kém lâu dài.

Đừng bao giờ làm theo quyết định đầu tư của người khác. Làm như vậy có thể rất có lợi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không hiểu điều gì đã giúp bạn thành công hoặc làm thế nào để tái tạo nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự đặt mình vào rủi ro cho các khoản đầu tư trong tương lai.

Khi nắm được những kiến ​​thức cơ bản khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn sẽ có một kế hoạch đầu tư dài hạn. Giai đoạn này nên được sử dụng để nâng cao kiến ​​thức của bạn về các cổ phiếu tiềm năng và cách phân tích chúng. Làm được điều này, bạn sẽ đầu tư một cách khôn ngoan thay vì phải trả nhiều tiền vì thiếu kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư phải cân nhắc nhiều thứ khi lựa chọn cổ phiếu cho danh mục đầu tư của mình. Họ cần theo dõi thị trường, thực hiện phân tích kinh doanh và thực hiện các so sánh kinh tế vĩ mô. Sau đó, họ có thể chọn cổ phiếu để mua trong số hàng trăm cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch. Thật không may, không phải tất cả các cổ phiếu này đều sinh lời để đầu tư vào.

Doanh thu và lợi nhuận của một công ty tăng trưởng ổn định theo thời gian khiến cổ phiếu của họ trở nên hấp dẫn hơn. Điều này thường có nghĩa là giá trị cổ phiếu của công ty tăng lên.

Chọn thời điểm mua

Giá trị của cổ phiếu có thể giảm ngay cả khi hoạt động kinh doanh tốt. Sự thay đổi của giá cổ phiếu có tính chu kỳ và dựa trên các yếu tố khác nhau trong nền kinh tế và ngành. Chúng bao gồm hoàn cảnh chính trị, chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước, lạm phát và hơn thế nữa.

Mua cổ phiếu đòi hỏi một nguồn cung tiền tệ ổn định và một nền kinh tế tổng thể tích cực. Việc làm này thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư và cải thiện tính thanh khoản của thị trường. Điều này dẫn đến giá trị cổ phiếu cao hơn trong dài hạn.

Trong thời điểm kinh tế không chắc chắn hoặc thị trường biến động, nhà đầu tư có thể tìm thấy những cổ phiếu có giá trị cơ bản mạnh mẽ. Những cổ phiếu này có tiềm năng tăng trưởng ngay cả trong thời kỳ khó khăn. Bằng cách đầu tư vào những cổ phiếu này, các nhà đầu tư có thể tìm thấy khả năng giảm giá đối với những cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của chúng.

Chọn thời điểm bán

Các nhà đầu tư nên cân nhắc việc bán cổ phiếu của mình vào những thời điểm nhất định. Có kiến ​​thức về thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận nhất. Những lý do để bán cổ phiếu bao gồm:

 • Lợi nhuận thu được khi đạt được các mục tiêu kế hoạch.
 • Những thay đổi đối với cấu trúc của công ty yêu cầu một tên công ty mới.
 • Khi cả lợi nhuận và cổ tức đều giảm, điều này được gọi là bóp cổ tức.
 • Giá trị cổ phiếu ngày càng giảm của thị trường khiến người dân cảm thấy lo lắng.
 • Cổ phiếu được định giá quá cao khi giá trị của nó cao hơn nhiều lần so với giá trị thực của nó.
 • Một danh mục đầu tư mới là cần thiết khi bạn cảm thấy mệt mỏi với danh mục hiện tại.

Chuẩn bị tâm lý đầu tư chứng khoán quốc tế

Một thị trường đầy biến động như chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải chuẩn bị tâm lý. Cho dù một cổ phiếu có tốt đến đâu hay đã được thực hiện nhiều nghiên cứu như thế nào, các nhà đầu tư phải luôn giữ một tư duy ổn định.

Các nhà đầu tư cần nhanh chóng phản ứng với những thay đổi nhỏ trên thị trường – chẳng hạn như sự thay đổi của cung và cầu – vì cổ phiếu tăng và giảm tương ứng.

Chọn phương pháp đầu tư phù hợp

Các khoản đầu tư ngắn hạn rất rủi ro và được coi là sự mạo hiểm có rủi ro cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn thực hiện các khoản đầu tư này do tính linh hoạt trong việc điều chỉnh danh mục đầu tư của họ. Mặt khác, các khoản đầu tư dài hạn ít rủi ro hơn nhưng đòi hỏi nhiều cam kết hơn. Phương thức cuối cùng là đầu tư trung hạn, được coi là trung gian an toàn giữa kỳ hạn ngắn và dài hạn.

Nhà đầu tư phải cập nhật tin tức công ty và xu hướng trên thị trường khi lựa chọn cổ phiếu. Tuân theo các quy tắc này dẫn đến một phương pháp lựa chọn bí mật.

Các nhà đầu tư dài hạn – còn được gọi là nhà đầu tư giá trị – tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của doanh nghiệp và kết quả hoạt động trong quá khứ để đưa ra các quyết định trong tương lai. Họ cũng coi các doanh nghiệp và kế hoạch tăng trưởng là bền vững.

Lựa chọn một liên doanh kinh doanh để đầu tư vào đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang đầu tư. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đầu tư ít rủi ro dẫn đến lợi nhuận lớn nếu bạn gắn bó với nó.

Đầu tư vào giá trị của mã chứng khoán quốc tế

Warren Buffet là cha đẻ của trường phái này, và Benjamin Graham là một nhà đầu tư nổi tiếng khác theo phương pháp này. Nhiều nhà đầu tư cổ phiếu huyền thoại sử dụng phương pháp này, bao gồm Buffett và Graham.

Các nhà đầu tư giá trị nhìn vào giá trị nội tại của một doanh nghiệp để xác định cổ phiếu nào có giá trị thị trường thấp hơn giá trị nội tại. Họ sẽ mua và nắm giữ những cổ phiếu này trong thời gian dài; trong một số trường hợp, họ sẽ nắm giữ những cổ phiếu này trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ. Điều này là do họ tin vào sức mạnh của lãi suất kép theo thời gian, điều này sẽ khiến các khoản đầu tư ban đầu của họ tăng lên đáng kể.

 • Các nhà đầu tư giá trị chủ yếu sử dụng báo cáo tài chính như một công cụ phổ biến nhất của họ.
 • Các nhà đầu tư giá trị được hưởng một số lợi thế.
 • Mặc dù một tài sản có giá trị cao hơn những gì người mua trả cho nó, nó có thể được coi là định giá quá cao.
 • Việc tạo ra các tài sản dài hạn đòi hỏi phải dành ít thời gian nhất để tạo ra chúng.
 • Đầu tư những người nắm giữ giá trị chuyên nghiệp giữ cho tài sản có giá trị gia tăng ổn định.

Các nhà đầu tư giá trị ít chú ý đến sự thay đổi giá hàng ngày hoặc FOMO – họ chỉ quan tâm đến giá trị cơ bản của doanh nghiệp mà họ đang đầu tư. Do đó, họ không bị ảnh hưởng bởi tâm lý bầy đàn hoặc hành vi đám đông.
Bởi vì đầu tư giá trị đòi hỏi một quan điểm dài hạn, nó có một số hạn chế.

Trong thời kỳ thị trường chứng khoán quốc tế tăng giá, hầu hết các công ty có giá trị ròng cao hơn giá trị thực tế. Do đó, các nhà đầu tư giá trị sẽ không có nhiều cơ hội tìm thấy cơ hội trong thời gian này.

Các nhà đầu tư giá trị có khả năng bỏ qua các cơ hội đầu tư tăng trưởng, họ cũng có khả năng nắm giữ các cổ phiếu dài hạn mà họ đầu tư.

Giá trị thực của một doanh nghiệp là giới hạn của lợi nhuận. Các nhà đầu tư sẽ không quan tâm đến bất kỳ khoản lợi nhuận nào ngoài giá trị doanh nghiệp đang phát triển.

Các nhà đầu tư cá nhân gặp khó khăn trong việc tiếp cận dữ liệu chính thức do lượng thông tin liên quan quá lớn. Điều này là do hầu hết dữ liệu là một chiều, dành cho các tập đoàn lớn thay vì các nhà đầu tư cá nhân. Do đó, trường phái đầu tư giá trị được coi là không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân do khó tiếp cận dữ liệu.

Các nhà đầu tư tập trung vào giá trị thực của cổ phiếu có nguy cơ thấy giá trị của nó thay đổi trong thời gian họ nắm giữ. Điều này là do giá trị thực tế của cổ phiếu có thể khác với giá trị ước tính của họ tại thời điểm họ mua nó.

Rất khó để biết liệu một cổ phiếu có đạt mức giá thấp nhất thông qua phương pháp đầu tư này hay không. Ngoài ra, vẫn chưa rõ liệu giá sẽ giảm thêm hay ngừng giảm.

Thực sự có lừa đảo khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế?

Người chơi thường lo ngại khả năng bị lừa đảo khi tiêu tiền cho đầu tư vào thị trường quốc tế không tuân theo luật pháp của quốc gia họ. Có rất nhiều trò gian lận liên quan đến việc đầu tư vào chứng khoán quốc tế. Một số người giả làm nhà đầu tư và lừa đảo các nhà đầu tư khác. Nhiều người không biết về những trò gian lận này, vì vậy họ trở thành con mồi cho chúng.

Trong quá khứ, có rất nhiều sàn giao dịch gây tiếng vang trên thị trường. Trước khi đầu tư tiền vào sàn giao dịch chứng khoán, người chơi cần tìm hiểu và điều tra kỹ thông tin. Họ cũng cần xem xét phương thức giải trí và danh tiếng của sàn giao dịch. Sau đó, họ phải thăm dò lại trước khi triển khai vốn trên sàn giao dịch.

Nhà đầu tư bị các IB môi giới dụ dỗ chứng khoán quốc tế lừa đảo

Những lời hứa về lợi nhuận khổng lồ thu hút các nhà đầu tư đến với các chương trình trao đổi này, mặc dù chúng thực sự không tồn tại.

IB môi giới dụ dỗ nhà đầu tư mua chứng khoán quốc tế

Theo Dương ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, chị thường xuyên nhận được cuộc gọi của những người tự xưng là môi giới. Những công ty môi giới được cho là mời Dương đầu tư vào sàn chứng khoán trên thị trường quốc tế. Dương cho biết một đồng nghiệp tên An đã mời bà mua cổ phiếu Coca-Cola. Sau khi đồng ý kết bạn qua Zalo, một nhân viên môi giới liên tục nhắn tin, gọi điện cho cô với lời khuyên nên đầu tư ngay vì cổ phiếu đang tăng giá sẽ mang lại lợi nhuận lớn.

Dương kể rằng bà thường xuyên nghe thấy những câu nói tương tự như ‘Coke ngày hôm qua tăng 0,4 USD / cổ phiếu. Nếu tôi nắm giữ 2.000 cổ phiếu Coca, tôi đã kiếm được 800 đô la sáng nay. ‘ Theo Dương, đây là khoản đầu tư giá trị nhất của tỷ phú 90 tuổi Warren Buffet. Ông đầu tư vào cổ phiếu Coca từ năm 1987 và liên tục nhận cổ tức mỗi khi nhận hàng trăm triệu USD.

Người môi giới IB bảo Dương trước hết phải xác minh danh tính. Sau đó, cô được hướng dẫn mở tài khoản đầu tư qua ngân hàng. Sau đó, cô được yêu cầu sử dụng phần mềm MetaTraders 4 để bắt đầu giao dịch. Lợi nhuận và rút tiền sẽ được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng.

Dương hỏi người môi giới xem công ty của họ có giấy phép kinh doanh ngoại hối quốc tế hay không. Người môi giới trả lời rằng cô ấy đang làm việc cho một đại lý chứng khoán quốc tế, đảm bảo với cô Hương rằng cô ấy được an toàn. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, Dương phát hiện ra rằng công ty truyền thông không có liên quan đến kinh doanh chứng khoán quốc tế và họ không có bất kỳ giấy phép thích hợp nào. Cô quyết định lặng lẽ rút lui khỏi giao dịch với họ.

Tiên ở quận 4 cho biết, môi giới quốc tế đã hô hào nhà đầu tư mua cổ phiếu Apple vào dịp Giáng sinh để lấy cổ tức tháng 12. Họ khẳng định đầu tư vào thời điểm đó chắc chắn sẽ thắng vì cổ phiếu lên giá cao. Tiên cho biết, anh coi việc mua cổ phiếu với giá thấp hơn là một lợi ích. Anh ấy nói, “Nếu giá của thứ gì đó giảm, bạn mua nó với giá hợp lý sẽ có lợi. Đó là những gì tôi nghĩ khi nghe về việc giảm giá cổ phiếu, ”anh nói.

Mất 99% tài sản vì đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Chỉ cần mời các đối tác kinh doanh, chúng tôi không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào. Thay vào đó, họ sẽ cung cấp vốn để tài trợ cho các hoạt động. Đổi lại, họ sẽ nhận được 60% lợi nhuận và cam kết ít nhất 1 triệu USD mỗi năm. Họ nói với tôi rằng hầu hết những người chơi mới cuối cùng đều mất tiền sau kết quả. Hơn nữa, họ nghi ngờ kết quả.

Liên quyết định không làm việc với chủ sàn sau khi biết thủ đoạn của họ. Một thủ thuật được gọi là can thiệp kỹ thuật, thêm lệnh mua vào giá và tự động giảm lệnh bán. Thủ thuật này khiến chủ sàn kiếm được nhiều tiền hơn khi có nhiều người chơi sử dụng phòng hơn.

Liên cho biết thêm, thời gian gần đây xuất hiện một số lượng đáng kể các nhân vật ảo hấp dẫn các cô gái trẻ. Họ sử dụng Zalo, Facebook và các ứng dụng khác để kết bạn, hẹn hò hoặc tổ chức sự kiện. Trên thực tế, những cô gái này là những nhà tiếp thị khuyến khích người tham gia đầu tư vào chứng khoán quốc tế và ngoại hối. Một số người trong số những người tham gia này chi hàng ngàn đô la để đầu tư vào các doanh nghiệp này; tuy nhiên, kết quả là họ đã giành được hàng chục nghìn đô la.

Một số anh em của tôi đã bỏ công việc môi giới IB trên “sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo khách hàng, kêu gọi vốn từ nhiều người. Họ đã chứng kiến ​​nhiều khách hàng mà họ giới thiệu bị mất hàng nghìn đô la và mức lương cao trong nhóm được gọi là “kỹ thuật” của sàn khi họ đốt tài khoản khách hàng. Ông Liên kêu gọi mọi người không đầu tư tiền vào các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo, bất hợp pháp.

Mất hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Người tham gia có nguy cơ mất tiền khi nghe lời dụ dỗ của môi giới IB chứng khoán quốc tế.

Nhã tỏ vẻ buồn bã khi kể lại lần đầu tiên tham gia một nhóm chat Zalo. Cô cho biết, nhiều thành viên trong nhóm khoe tài sản, cô đã bị lừa 20.000 USD, tức hơn 400 triệu đồng Việt Nam. Sự kiện đáng tiếc này đã xảy ra khi cô bị một nhóm môi giới IB dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế.

Một người môi giới khuyên Nhã nên gửi tiền vào trò chơi khi được thuyết phục. Cô ấy đã được hứa một khoản tiền thưởng hoặc quà tặng là 100% tổng số tiền đã gửi. Ngoài ra, cô được thông báo rằng không có người chơi nào khác có thể sử dụng số tiền này, nhưng riêng mức này thì khách hàng có thể sử dụng.

Hơn nữa, người chơi được hứa rằng tiền của họ sẽ được rút trong vòng 48 giờ hoặc 5 phiên giao dịch nếu họ quyết định không muốn chơi nữa. Ngoài ra, người chơi được đảm bảo rằng sàn giao dịch đã tồn tại một chính sách minh bạch rộng rãi: tiền của người chơi không thể được sử dụng bởi bất kỳ ai khác và sẽ được trả lại nhanh chóng nếu họ quyết định rút khỏi cuộc chơi.

Nhã đã gửi 25.000 USD vào tài khoản giao dịch ngay sau khi chuyển đến khu vực này. Những lời hỏi thăm về sức khỏe, cập nhật thông tin thị trường và khuyến khích chơi thường xuyên được nhận trong vòng hai tháng kể từ khi chuyển đi. Nhã. bị hấp dẫn và khuyến khích chơi do lời nói táo bạo. Một chuyên gia tư vấn kỹ thuật đã chốt lệnh giao dịch, nhưng tài khoản của Nhã bị mất 5000 USD.

Nhã cho rằng sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo vì lệnh rút tiền của cô bị từ chối quá nhanh. Cô ấy đã kết thúc giao dịch và mất số tiền, nhưng nhân viên sòng bạc đã thuyết phục cô ấy đặt thêm lệnh. Nhã từ chối và tuyên bố rút lui không chơi tiếp. Cô ấy cảnh báo những người chơi khác không nên bỏ thêm tiền đầu tư.

Nhân viên sàn giải thích, người nhận tiền ban đầu là tài khoản Bùi Thị Kim Phượng, không phải là sàn chứng khoán quốc tế. Bị mất tiền, người phụ nữ nhớ ra điều này trong khi nhân viên sàn giải thích rằng đó là người đại diện.

Anh Q đến từ Phú Thọ chia sẻ, khi mới chơi, anh đã nạp vào tài khoản 10.000 USD. Anh ta chia sẻ rằng sau đó anh ta kiếm được 12.000 đô la và có một lệnh âm 2.000 đô la. Anh Q chứng kiến ​​toàn bộ khoản đầu tư của mình biến mất ngay lập tức trên máy tính hiển thị lệnh âm 2.000 đô la.

Anh Nhân bức xúc nói với phóng viên: “Anh bảo tôi làm theo lời khuyên của tôi trong một năm. Khi tôi thắng ban đầu, tôi càng tin tưởng vào bạn chuyên gia hơn. Tuy nhiên, tôi không ngờ lại bị lừa ”, Nhân cho biết anh ấy không nhận ra cộng đồng đang gặp phải những vấn đề giống mình cho đến tận sau này. Nhiều người bị mất từ ​​1 đến 5 tỷ đồng – trong 2 tháng. Tài khoản được cho là “đã cháy”.

Một số nạn nhân phàn nàn rằng họ không thay đổi mật khẩu sau khi tạo. Kết quả là họ đã ngủ một giấc và tỉnh dậy thì thấy toàn bộ tài sản của mình bị “đốt cháy” mà không biết phải làm gì tiếp theo.

Tổ chức sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo là ai?

Nguyễn Thế Dương và Nguyễn Văn Quyền bị bắt tại hiện trường cùng với gần 100 đồng bọn. Nhiều tài liệu liên quan đến âm mưu lừa đảo đa cấp của chúng đã bị cơ quan chức năng vào cuộc.

Rforex.com là tên gọi của một nhóm đối tượng được cho là đã lấy trộm hàng tỷ đồng của những người tham gia. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã làm việc với Cảnh sát PCCC TP.HCM, huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ cùng lúc vào cuộc. Mục tiêu của chúng là triệt phá thành công sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo.

Đối tượng khai với các nhà điều tra rằng nhóm này điều hành 4 sàn giao dịch tiền tệ bất hợp pháp: Rforex.com, Yaibroker, Vistaforex và Exswiss.

Để thu hút bạn bè, các sàn giao dịch này được kết nối với phần mềm Meta Trader 5. Hơn 12.000 người tham gia đến từ 27 quốc gia khác nhau, tất cả đều nhờ vào các sàn giao dịch được kết nối.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, hoạt động kinh doanh đa cấp trên không gian mạng là phổ biến. Thuật ngữ này thường được gọi là Binary Option – BO, mặc dù các thuật ngữ tương tự khác cũng có thể được sử dụng. Nhiều tỉnh, thành đã dính vào các doanh nghiệp này khiến người tham gia bị lừa đảo, chiếm đoạt, thất thoát tài sản. Chỉ riêng tại một tỉnh, hơn hàng nghìn tỷ đồng đã tham gia vào các giao dịch này.

Các đối tượng trong nhóm bị bắt thừa nhận đã sử dụng phương thức đánh lừa hệ thống đặt lệnh giao dịch, kiểm soát tài khoản người chơi và trộm tài sản của các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch nêu trên.

Nhiều công ty tiếp thị đa cấp hoạt động theo kiểu tương tự. Chúng thường được điều hành bởi một nhóm người ẩn danh không có đăng ký kinh doanh. Thay vì tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ với giá trị vốn có, các tổ chức này chủ yếu hoạt động như một hệ thống trao đổi tiền. Người tham gia lấy tiền từ những người mới tham gia để trả hoa hồng và tiền lãi cho những người tham gia trước đó. Họ thường yêu cầu một nguồn tài trợ lớn để ngừng thanh toán lãi suất và làm hỏng hệ thống; sau đó họ bỏ trốn với số tiền thu được.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã bị coi là gian lận. Chúng bao gồm Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex và Ares BO. Các đối tượng tự vẽ với lời giới thiệu đẹp mắt đã quảng cáo việc sử dụng ‘công nghệ blockchain’ để sử dụng cái gọi là ‘công nghệ robot tự động.’ Điều này được cho là có khả năng đoán chính xác các lệnh để tạo ra lợi nhuận từ 15% đến 30% mỗi tháng. Mặc dù các sàn giao dịch này được cho là tự động, nhưng chúng không có thật và thu hút những người tham gia từ các làng quê nông thôn, người già và những người không biết về công nghệ tài chính.

Những người này thường đăng ảnh của bản thân với những khoản mua sắm xa hoa, khiến họ trông giống như những chuyên gia. Họ cũng tạo ra các đội “chim săn mồi” bao gồm sinh viên nghèo, công nhân và những người không có bằng cấp.

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng khoảng cách xa dịch của Việt Nam để đẩy các quảng cáo lừa gạt cho các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân. Họ cho rằng công nghệ Blockchain được triển khai trong cuộc cách mạng lần thứ 4 và các sàn giao dịch đã được cấp phép tại Việt Nam. Trên thực tế, các sàn giao dịch này không có giấy phép và chỉ đơn giản là cố gắng lừa các nhà đầu tư.

Có rất nhiều trang web hoạt động dưới những cái tên mỹ miều thu hút, dụ dỗ mọi người. Sau khi lấy tiền của người tham gia, các đối tượng cầm đầu sẽ nhanh chóng đóng cửa trang web và mở một trang mới với tên khác. Điều này được thực hiện để tiếp tục lừa đảo mọi người.

Lợi dụng kẽ hở pháp luật và sự thiếu hiểu biết của người dân, nhiều sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo đã xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo này đã đánh cắp tài sản của nhiều người thông qua cùng một chiêu trò lừa đảo.

Các nhãn hiệu phái sinh tương tự được coi là tương tự từ các nhà môi giới chứng khoán trên khắp thế giới được sử dụng trong các sàn giao dịch này. Chúng gây ra sự nhầm lẫn giữa các nhà đầu tư và được bán thông qua các lời mời chào hàng qua điện thoại và liên hệ qua các phương tiện truyền thông xã hội như, telegram, TW, discord, Zalo và Facebook.

Nhà đầu tư đã mất hết tiền khi nghe theo các chuyên gia đọc lệnh mua bán các mã chứng khoán, đồng thời sau khi làm cháy tài khoản của nhà đầu tư, các chuyên gia này lại một lần nữa dụ dỗ mọi người tham gia đầu tư qua một sàn chứng khoán quốc tế khác để gỡ gạc lại số tiền đã cháy, cam kết kéo mọi người về bờ và có thêm lợi nhuận.

Sau khi nghe theo lời mật ngọt dụ dỗ của các chuyên gia lùa gà IB thì các nhà đầu tư lại tiếp tục cháy tài khoản ở sàn mới, nghi ngờ dấu hiệu lừa đảo, hàng nghìn nhà đầu tư bắt đầu cùng nhau điều tra các đối tượng này và cả sàn giao dịch.

Để trốn tránh sự điều tra của cơ quan chức năng, hệ thống này có hàng trăm công ty con giả danh là công ty truyền thông, tư vấn xây dựng và hoạt động trên mạng internet. Họ thành lập hệ thống này ở 3 khu vực riêng biệt trong các tòa nhà lớn và hoạt động ẩn danh.

Với sự quan tâm của nhà đầu tư, chúng tôi đã có mặt tại văn phòng chi nhánh Hà Nội của công ty. Bên ngoài cổng vào công ty, biển báo cấm chụp ảnh và quay phim. Các sàn giao dịch chứng khoán thậm chí đã được chốt và đóng cửa bởi các công ty này. Ngoài ra, họ đã thuê bảo vệ để ngăn các nhà đầu tư đến gần trụ sở của các sàn này.

Luôn có các nhóm ‘Mafia’ trên tầng 9 của tòa nhà Nguyễn Hoàng, là trụ sở của các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo bị đánh sập gần đây. Nhóm thường xuyên đánh đập những người khiếu nại và các nhà đầu tư; việc này thậm chí còn diễn ra trước mặt ban quản lý tòa nhà và các cơ quan chức năng. Thông thường đến tháng 4 năm 2019, ba nạn nhân đã bị hành hung khi họ đến làm việc tại tầng này. Cơ quan công an quận Nam Từ Liêm đã lấy lời khai của các nạn nhân và giám định thương tật.

Ngoài danh sách mà chúng tôi đã kiểm tra, 42 người từ 63 công ty đã sử dụng trái phép phần mềm giao dịch MT4 và MT5 để rút tài khoản của khách hàng của họ.

Những người này có nhiều quốc tịch, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Úc. Bốn nhân vật quan trọng trong đường dây này đến từ sư đoàn miền Bắc; trong đó có một người là L Kh N., trưởng phòng. Ngoài ra, Trần Đ S. quản lý bộ phận miền Nam.

Ngoài MT4, họ đã tạo ra Phần mềm Metaquotes và các cộng sự đã phát triển ứng dụng MT5. Công ty này đã bán quyền đại lý cho công dân Việt Nam để tạo ra các sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo.

Vụ lừa đảo lớn này liên quan đến vụ gian lận chứng khoán phái sinh lớn nhất từng được ghi nhận. Nó ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp đất nước và liên quan đến hàng trăm giao dịch. Hơn nữa, nó ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính quốc gia và thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư hy vọng các cơ quan quản lý sẽ sớm bắt đầu cuộc điều tra về hệ thống gian lận này. Họ muốn các cơ quan này thực thi một cuộc đàn áp hệ thống nhằm khôi phục lại sự công bằng cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ cung cấp bằng chứng mà họ thu thập được trong quá trình điều tra cho các cơ quan thích hợp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp những gì nhà đầu tư thu thập được cho cơ quan chức năng.

Tổng kết

Việc hiểu rõ các luật, quy tắc và nội và ngoại thị trường là điều bắt buộc khi mua chứng khoán quốc tế hoặc bất kỳ hình thức đầu tư nào khác. Việc không hiểu những điều này sẽ khiến nhà đầu tư gặp phải những rủi ro đáng kể khi đầu tư.

Thị trường Việt Nam gần đây mới bắt đầu đầu tư vào chứng khoán quốc tế. Bởi vì chúng vẫn còn tương đối mới, chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, thông tin tại thị trường Việt Nam không được dịch sang tiếng Việt một cách chính xác; điều này gây khó khăn cho các nhà đầu tư trong việc tìm hiểu thị trường. Điều này dẫn đến rất nhiều vấn đề trong quá trình đầu tư.

Các nhà đầu tư thường bị cám dỗ bởi các chương trình hứa hẹn nhiều lợi nhuận khi họ đầu tư tiền. Điều này thường khiến họ dính vào các vụ lừa đảo bất chấp rủi ro đi kèm.

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/zulutrade/
5
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
6
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
7
https://tinyurl.com/2xy9h77c
8
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/icmarkets