1. Trang chủ
  2. /
  3. Chiến lược đầu tư
  4. /
  5. Top 5 thông tin dữ liệu quan trọng hàng đầu trên thị trường

Top 5 thông tin dữ liệu quan trọng hàng đầu trên thị trường

Reviewbrand.net – Với việc Cục Dự trữ Liên bang bước vào giai đoạn mất điện truyền thống trước cuộc họp chính sách tháng 9 sắp tới, trọng tâm chính của các nhà đầu tư Mỹ trong tuần tới sẽ là số liệu lạm phát cho tháng 8. Thời điểm các ngân hàng trung ương chọn thu hẹp quy mô kích thích kinh tế là động lực chính của tâm lý thị trường trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng. Vương quốc Anh cũng sẽ công bố những gì sẽ được theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát, cùng với các cập nhật về việc làm và doanh số bán lẻ. Sự xuất hiện của các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể làm sáng tỏ hơn về quyết định thu hẹp mua trái phiếu vào tuần trước. Trong khi đó, dữ liệu từ Trung Quốc có thể nhấn mạnh rằng tốc độ phục hồi của nền kinh tế số hai thế giới đang chậm lại. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới của mình.

Top 5 thông tin dữ liệu quan trọng hàng đầu trên thị trường

5 thông tin dữ liệu

Lạm phát của Hoa Kỳ

Dữ liệu thứ ba về lạm phát giá tiêu dùng sẽ là điểm nổi bật của lịch kinh tế trong bối cảnh một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu lạm phát tăng đột biến hiện tại có khả năng mờ dần hay không khi sự mất cân bằng giữa cung và cầu khiến giá tăng trong những tháng gần đây cuối cùng đã giảm bớt.

Trong tháng 7, giá tăng chậm lại nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 13 năm trên cơ sở hàng năm trong bối cảnh các dấu hiệu dự kiến lạm phát đã đạt đỉnh.

Các nhà quan sát thị trường cũng sẽ xem xét số liệu hôm thứ Năm về doanh số bán lẻ, dự kiến sẽ giảm trong tháng thứ hai liên tiếp, cũng như các báo cáo về sản xuất công nghiệp và dữ liệu từ Đại học Michigan về tâm lý người tiêu dùng.

 Cổ phiếu

Số liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Ba có thể giúp quyết định hướng thị trường trong tuần tới trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát gia tăng liên tục có thể khiến Fed rút lại các biện pháp kích thích khẩn cấp.

Trong những ngày gần đây, một số quan chức Fed đã chỉ ra rằng báo cáo việc làm tháng 8 yếu kém của Mỹ sẽ không ngăn ngân hàng trung ương bắt đầu giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Bất chấp triển vọng giảm các gói kích thích kinh tế, Mark Haefele, giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết ông hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất thấp.

Điều này là tích cực đối với thị trường chứng khoán, đặc biệt là các lĩnh vực theo chu kỳ và giá trị của thị trường. Và trong khi điều này làm phức tạp việc tìm kiếm lợi suất, chúng tôi tiếp tục nhìn thấy cơ hội, ông viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Dữ liệu Vương quốc Anh

Tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế ở Anh đang chậm lại, vì vậy dữ liệu tuần này về lạm phát, việc làm và doanh số bán lẻ sẽ được theo dõi chặt chẽ, đặc biệt là trước cuộc họp chính sách sắp tới của BoE vào ngày 23 tháng 9.

Dữ liệu tháng 7 cho thấy lạm phát chậm lại ở mức 2%, trong khi doanh số bán lẻ giảm 2,5% so với tháng trước.

Dữ liệu việc làm hôm thứ Ba cũng sẽ được tập trung trong bối cảnh thiếu lao động và tăng trưởng tiền lương kỷ lục 8,8% trong tháng 6. Việc chấm dứt các chương trình nghỉ phép có thể đẩy mọi người vào thị trường việc làm, nhưng sự thiếu hụt kỹ năng có nguy cơ thúc đẩy áp lực giá do tắc nghẽn nguồn cung và giá cả hàng hóa.

Diễn giả ECB

Trong khu vực đồng euro, Nhà kinh tế trưởng của ECB Philip Lane và Thống đốc Ngân hàng Phần Lan Olli Rehn đều sẽ xuất hiện, với các nhà đầu tư hy vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết về quyết định giảm mua trái phiếu khẩn cấp trong quý tới vào tuần trước.

Động thái này là bước đầu tiên nhỏ hướng tới việc nới lỏng các gói kích thích khẩn cấp mà ECB triển khai để thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng euro trong đại dịch coronavirus.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde rất muốn nhấn mạnh rằng động thái này không phải là khởi đầu của việc giảm dần.

Động thái cắt giảm mua trái phiếu của ECB dự kiến sẽ được Fed theo sau vào cuối năm nay, bất chấp báo cáo việc làm tháng 8 đáng thất vọng của Mỹ.

Dữ liệu Trung Quốc

Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định vào thứ Tư, điều này sẽ cho thấy tác động kinh tế của một đợt bùng phát Covid lan rộng vào tháng 8, chứng kiến Bắc Kinh đóng cửa một phần cảng container bận rộn thứ ba thế giới và áp đặt các hạn chế mới trên một số khu vực của đất nước.

Trong khi các đợt bùng phát mới nhất đã được kiểm soát phần lớn, nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với những cơn gió ngược.

Trong khi xuất khẩu vẫn mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ đã chững lại trong bối cảnh các biện pháp ngăn chặn virus, tắc nghẽn nguồn cung, các biện pháp thắt chặt hơn để chế ngự giá bất động sản và chiến dịch giảm lượng khí thải carbon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/xtb
2
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
3
https://www.facebook.com/FxProGlobal
4
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
5
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
6
https://www.facebook.com/zulutrade/
7
https://www.facebook.com/icmarkets
8
https://www.facebook.com/Tickmill
9
https://www.facebook.com/xmvietnamese
10
https://www.facebook.com/eToro