1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến thức
 4. /
 5. TOP những công ty RegTech nổi tiếng trên Thế giới bạn nên biết

TOP những công ty RegTech nổi tiếng trên Thế giới bạn nên biết

Reviewbrand.net – RegTech là công việc quản lí được những qui trình pháp lí ở trong ngành tài chính thông qua mảng công nghệ. Các chức năng chính của Regtech bao gồm giám sát theo những qui định, báo cáo và cả về tuân thủ.

Vậy hiện nay đang có những công ty RegTech nổi tiếng trên Thế giới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đặc điểm của RegTech là gì?

Một số đặc điểm quan trọng của Regtech bao gồm sự nhanh nhẹn, tốc độ, tích hợp và phân tích.

Regtech có thể nhanh chóng phân tách và tổ chức các tập dữ liệu lộn xộn và đan xen thông qua các công nghệ trích xuất và chuyển tải. Regtech cũng có thể được sử dụng để tạo báo cáo một cách nhanh chóng. Nó cũng có thể được sử dụng cho các mục đích tích hợp để có được các giải pháp chạy trong một khoảng thời gian ngắn. Cuối cùng, regtech sử dụng các công cụ phân tích để khai thác các tập dữ liệu lớn và sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau.

Tác động của RegTech đối với ngành tài chính (FinTech) như thế nào?

Các công cụ RegTech tìm cách giám sát các giao dịch diễn ra trực tuyến trong thời gian thực để xác định vấn đề hoặc bất thường trong lĩnh vực thanh toán điện tử. Bất kì ngoại lệ nào cũng được chuyến đến các định chế tài chính để phân tích và xác định xem hoạt động gian lận có đang diễn ra. Các tổ chức xác định được sớm các mối đe dọa đối với an ninh tài chính có thể giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan đến các khoản tiền bị mất và lỗ thủng dữ liệu.

Các công ty RegTech hợp tác với các định chế tài chính và các cơ quan quản lý, sử dụng điện toán đám mây và dữ liệu lớn để chia sẻ thông tin. Điện toán đám mây là một công nghệ rẻ tiền, trong đó người dùng có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và an toàn với các thực thể khác.

Tác động của RegTech đối với ngành tài chính (FinTech) như thế nào?

Một ngân hàng nhận được lượng dữ liệu khổng lồ có thể thấy nó quá phức tạp, tốn kém và mất thời gian để giải quyết. Công ty regtech có thể kết hợp thông tin phức tạp từ ngân hàng với dữ liệu từ những thất bại trong quản lí trước đây để dự đoán các khu vực rủi ro tiềm năng mà ngân hàng nên tập trung vào.

Bằng cách tạo ra các công cụ phân tích cần thiết để các ngân hàng này thành công tuân thủ với cơ quan pháp lý, công ty regtech giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho ngân hàng. Ngân hàng cũng có một công cụ hiệu quả để tuân thủ các quy tắc được đặt ra bởi các cơ quan tài chính.

Dưới đây là một số lợi ích chính của RegTech với các tổ chức tài chính:

 • Giảm chi phí cho các nỗ lực tuân thủ bằng cách đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa các quy trình tuân thủ và giảm nhu cầu can thiệp thủ công.
 • Cải thiện tính linh hoạt và cơ hội tăng trưởng nhờ các giải pháp RegTech cung cấp.
 • Phân tích dữ liệu cho phép phân tích thông tin theo quy định, giúp các tổ chức chủ động xác định rủi ro, các vấn đề và khắc phục các rủi ro này hiệu quả.
 • RegTech cho phép các khung rủi ro và kiểm soát được liên kết liền mạch.

Tham khảo thêm: RegTech – Tìm hiểu sâu về lịch sử phát triển của RegTech

Ứng dụng RegTech

Regtech hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của không gian tài chính và quy định pháp lý. Một số dự án tự động hóa regtech bao gồm giám sát nhân viên, quản lý dữ liệu tuân thủ, ngăn chặn gian lận và khả năng theo dõi kiểm tra.

Một doanh nghiệp regtech không thể chỉ hợp tác với bất kỳ tổ chức tài chính hoặc cơ quan quản lý nào vì nó có thể có các mục tiêu và chiến lược khác với các bên khác. Ví dụ: một regtech tìm cách xác định gian lận thẻ tín dụng trong hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số có thể không phát triển mối quan hệ với một công ty đầu tư liên quan đến hoạt động trực tuyến của nhân viên hoặc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có vấn đề hiện tại có thể là sự gia tăng hoạt động giao dịch nội gián.

Ví dụ về giải pháp RegTech

Một ví dụ về giải pháp RegTech là một API chuyên dụng được thiết kế cho các nhu cầu cụ thể của một tổ chức tài chính nhất định.

Ví dụ về giải pháp RegTech

“API cho các nhu cầu cụ thể”, vì vậy API chỉ cung cấp cho hệ thống nội bộ của ngân hàng thông tin do ngân hàng lựa chọn (thông tin từ sổ đăng ký nhà nước, các nguồn nước ngoài được chọn và trang web), tích hợp dữ liệu này vào một cơ sở dữ liệu chung và bổ sung cho hệ thống ngân hàng thông tin đã được xác minh.

Nhờ có API như vậy, việc xác minh một công ty muốn đăng ký khoản vay tại một ngân hàng nhất định sẽ kéo dài 15 phút chứ không phải 48 giờ. Bằng cách này, không chỉ ngân hàng được lợi (quy trình nhanh hơn, giảm tải nguồn nhân lực) mà còn là chính khách hàng của ngân hàng – anh ta chỉ đợi quyết định trong 15 phút thay vì 48 giờ.

Các công ty RegTech

Một số ví dụ về các công ty regtech đáng chú ý và các công cụ họ đã tạo ra bao gồm:

 • IdentityMind Global:  Cung cấp dịch vụ chống gian lận và quản lý rủi ro cho các giao dịch kỹ thuật số bằng cách theo dõi các thực thể thanh toán.
 • Trunomi:  Quản lý an toàn sự đồng ý sử dụng dữ liệu cá nhân của khách hàng.
 • Suade:  Giúp các ngân hàng gửi các báo cáo quy định bắt buộc mà không làm gián đoạn kiến ​​trúc của họ.
 • Silverfinch:  Kết nối các nhà quản lý tài sản và công ty bảo hiểm thông qua tiện ích dữ liệu quỹ để đáp ứng   các yêu cầu của Solvency II .
 • PassFort:  Tự động hóa việc thu thập và lưu trữ dữ liệu thẩm định của khách hàng.
 • Fund Recs:  Giám sát cách quản lý và xử lý dữ liệu của ngành quỹ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về TOP những công ty RegTech nổi tiếng trên Thế giới hiện nay. Chúc các bạn sẽ thành công!

BẢNG XẾP HẠNG
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/xtb
3
https://www.facebook.com/Vietnam.Exness
4
https://www.facebook.com/GlobalPrimeFx
5
https://tinyurl.com/2xy9h77c
6
https://www.facebook.com/RoboForexOfficial
7
https://www.facebook.com/teletradeofficial/
8
https://www.facebook.com/zulutrade/
9
https://www.facebook.com/Tickmill
10
https://www.facebook.com/eToro