TÌM SÀN
Generic filters

Tìm nhiều nhất: ACXSwissmesBostonmexCH Markets

Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine, cũng bày tỏ sự đau khổ của mình về cuộc xung đột, cho rằng Putin đã gây nên “tội ác chống lại người dân Ukraine và Nga”.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã chính thức bắt đầu, khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng ông đang phát động một “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở nước này.

Động thái của ông Putin bị cáo buộc bởi các báo cáo về các vụ nổ ở nhiều thành phố lớn của Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kyiv của đất nước này.

“Niềm tự hào cho Ukraine”

Anh ấy “rất buồn về quyết định của Putin khi từ bỏ khả năng có một giải pháp hòa bình cho tranh chấp với Ukraine và thay vào đó là biện pháp chiến tranh”, nhà phát triển sinh ra ở Nga một lần nữa đưa ra lập trường công khai – nói rõ với 3,3 triệu người theo dõi của anh ấy trên Twitter rằng anh ấy không trung lập về vấn đề này.

Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine
Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine

Buterin không ngần ngại cho rằng “Đây là một tội ác chống lại người dân Ukraine và Nga,” ngoài ra anh ấy còn tuyên bố rằng “Ethereum là trung lập, nhưng tôi thì không.”

Đây không phải là lần đầu tiên Buterin lên tiếng về cuộc xung đột. Đầu tháng này, người đồng sáng lập Ethereum đã kêu gọi Putin “hãy lựa chọn một cách khôn ngoan” trước khi đưa ra quyết định vì “một cuộc tấn công vào Ukraine chỉ có thể gây hại cho Nga, Ukraine và nhân loại”.

Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine
Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine

Các biện pháp trừng phạt sau “cuộc tấn công”

Sự leo thang xung đột đáng sợ này sau nhiều tháng âm ỉ đã ngay lập tức gây rúng động trên thị trường toàn cầu làm tăng thêm nỗi sợ hãi lâu nay của các nhà đầu tư.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng và các loại tiền điện tử khác bao gồm cả Ethereum cũng giảm theo.

Trong khi Ethereum giảm 12%, những đồng coin khác, bao gồm Cardano, Solana, Ripple cũng đang chứng kiến ​​mức lỗ lên đến hai con số.

Vitalik Buterin lên án Putin vì xâm lược Ukraine 23
10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Chương mới tàn khốc này trong lịch sử châu Âu được làm sáng tỏ như thế nào, phần lớn vẫn phụ thuộc vào phản ứng của quốc tế.

Hầu như mọi người dân trên thế giới đều đang tập trung vào các nhà lãnh đạo phương Tây, Mỹ và các đồng minh của họ với mong muốn “Các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc” đối với Nga sau các cuộc tấn công.

Xem thêm

Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen tuyên bố “làm suy yếu cơ sở kinh tế và năng lực hiện đại hóa của Nga” sau “cuộc tấn công man rợ” nhằm vào Ukraine, theo báo cáo CNN.

Bà nói thêm: “Chúng tôi sẽ đóng băng tài sản của Nga tại EU và ngăn chặn quyền tiếp cận của các ngân hàng Nga với thị trường tài chính châu Âu”.

Những hành động như vậy có khả năng gây ảnh hưởng lớn trong thị trường tiền điện tử cũng như làm chuyển hướng các “vòng xoay tài chính” ở các quốc gia hiện đang cân nhắc về các chính sách toàn diện mới.

Theo: CryptoSlate

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG
2
https://www.facebook.com/FxProGlobal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/Trustmarket-105510912141266/
8
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
9
https://www.facebook.com/forex.com
10
https://www.facebook.com/BYFX-Global-109876507112746